Những người sáng lập Cardano và Binance nhắm đến Ethereum với tư cách là ADA & BNB Rally

Trong khi những người theo chủ nghĩa tối đa hóa Ethereum (ETH) đang nỗ lực cố gắng cạnh tranh để được chú ý và các khoản đầu tư mà Bitcoin (BTC) đang nhận được, thì các đối thủ của họ hiện đang tập trung vào điểm yếu của ETH.

Đầu tiên, Người sáng lập Cardano (ADA) Charles Hoskinson đã chỉ trích Ethereum 2.0 và mô hình mở rộng quy mô của nó, trong khi ADA gần như tăng gấp đôi trong bảy ngày qua.

Sau đó, Giám đốc điều hành Binance và Người sáng lập Changpeng Zhao đã chỉ trích giá gas Ethereum và so sánh chúng không thuận lợi với chi phí sử dụng Binance Smart Chain (BSC).  Trong khi đó, đồng xu binance (BNB), tăng 67% trong một tuần, so với 29% của ETH.

Cardano tạo ra sức mạnh cho thị trường ETH

Tại thời điểm viết bài (14:49 UTC), ADA, xếp thứ 4 theo vốn hóa thị trường, giao dịch ở mức 0,68 USD và tăng 8% trong một ngày và 97% trong một tuần.  Nó tăng hơn 1,039% trong một năm.

Cuộc biểu tình của nó sau những bình luận của Charles Hoskinson trong một cuộc phỏng vấn được phát trực tiếp vào thứ Tư.  Trong đó, Hoskinson – người đồng sáng lập Ethereum – cho rằng Ethereum 2.0 có khả năng gặp khó khăn hơn trong việc mở rộng quy mô.

“Chúng tôi đã chọn các mô hình mở rộng hoàn toàn khác nhau […] Tôi nghĩ Vitalik’s có một chút rủi ro hơn từ quan điểm kỹ thuật và nghiên cứu.  Đây là lý do tại sao họ rất khó để lấy ETH 2.0 ra, ”ông nói.

Đặc biệt, Hoskinson đã thu hút sự chú ý tiêu cực đối với việc sử dụng sharding được đề xuất của Ethereum 2.0, liên quan đến việc tách blockchain thành các phần riêng lẻ để xác thực các giao dịch của riêng họ và lưu trữ dữ liệu của riêng họ.

“Họ đã chọn chia nhỏ tất cả những thứ đó.  Chúng tôi không cần phải chia nhỏ.  Chúng tôi có thể nhận được một nghìn [giao dịch mỗi giây] ở cấp độ cơ sở và thêm Hydra [một giải pháp lớp thứ hai trên nền tảng của chuỗi khối Cardano], chúng tôi có thể thực hiện bất cứ điều gì chúng tôi muốn, ”ông nói thêm.

Như đã báo cáo, Cardano testnet hiện đang ở trong kỷ nguyên đa tài sản vì họ nhằm mục đích đưa ra chiến lược mã hóa “vượt trội” so với những chiến lược được hỗ trợ trên chuỗi khối Ethereum.

Giám đốc điều hành Binance tham gia Ethereum-bashing

Trong khi đó, BNB tăng 8% trong một ngày, đạt 74 USD. Nó đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) là 75,33 USD vào ngày 6 tháng 2. Giá tăng 235% trong một năm.

Cuộc biểu tình của riêng nó diễn ra khi Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao cũng nhắm vào Ethereum, với việc CEO này đã quảng cáo hiệu quả Chuỗi thông minh Binance như một ‘kẻ giết Ethereum’ khác.

Giám đốc điều hành cũng đã nhắm đến phí gas của Ethereum, chỉ tăng hơn 1.000% so với một năm trước.

Binance Smart Chain là một blockchain công khai hỗ trợ hợp đồng thông minh được thiết kế để chạy song song với Binance Chain, blockchain gốc của sàn giao dịch tiền điện tử lớn Binance.

Với việc ethereum phá vỡ ATH liên tục trong tuần qua, những lời chỉ trích như vậy có khả năng là một nỗ lực của Zhao và Hoskinson nhằm khai thác sự tăng trưởng mạnh mẽ của ETH.  Trong bối cảnh này, thật thú vị khi lưu ý rằng ADA vẫn giảm 42% so với ATH là 1,18 USD mà nó đặt ra vào tháng 1 năm 2018.

Tuy nhiên, trong khi giá trị vốn hóa thị trường của BNB chỉ vượt 11 tỷ USD và ADA đạt gần 22 tỷ USD, thì ETH đang đạt gần 200 tỷ USD.

Ngoài ra, như đã báo cáo, các nhà phát triển blockchain đang dành ít thời gian hơn cho các giao thức blockchain “sát thủ Ethereum” để ủng hộ các giải pháp đa chuỗi mới hơn, theo một báo cáo của công ty đầu tư mạo hiểm tiền điện tử Outlier.

Rate this post

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.