NHỮNG MỐI NGUY HIỂM KHI ĐẦU TƯ VÀO TIỀN ĐIỆN TỬ NĂM 2021

Đầu tư tiền điện tử năm 2021 là điểm nhấn của năm.  Nó vô cùng phổ biến trong thế giới đầu tư trong khi những người khác đang nói về nó với giọng điệu kín đáo.  Đầu năm 2021 đã chứng kiến ​​một sự tăng vọt về giá tiền điện tử.  Bitcoin, từ đồng nghĩa không chính thức của tiền điện tử đạt mức cao kỷ lục 62.575 đô la vào tháng 4 và giá Ethereum tăng trên 4.000 đô la với phần còn lại theo xu hướng.

Đầu tư tiền điện tử Liệu rằng đầu tư vào tiền điện tử có tiềm năng? Có những rủi ro nào khi đặt cược tài sản vào những đồng tiền ảo đầy biến động? Hãy cùng tin tức coin tìm hiểu

Mối nguy hiểm khi mua tiền điện tử năm 2021

Tại sao mọi người đầu tư vào tiền điện tử?

Nhiều nhà nghiên cứu có ý kiến ​​rằng tiền điện tử có tiềm năng biến đổi thế giới.  Nó sẽ có tác động rõ ràng đến các khía cạnh tài chính trong cuộc sống của chúng ta và hơn thế nữa.  Hiện tại, tiền điện tử không được chấp nhận trên toàn cầu như một phương thức thanh toán nhưng nhiều quốc gia đang thảo luận về khả năng này.  Vì vậy, bằng cách đầu tư vào tiền điện tử ngay bây giờ, bạn có thể đi trước và có một tài sản có giá trị cao trong tương lai.

Một lý do khác khiến mọi người nghiêng về tiền điện tử là đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ.  Nếu bạn có kinh nghiệm với bản chất đầy biến động của thị trường chứng khoán, thì việc đầu tư một chút vào tiền điện tử sẽ không ảnh hưởng gì.  Trên thực tế, bằng cách làm như vậy, bạn sẽ có được cái nhìn tốt hơn về ngành công nghiệp tiền điện tử với nhiều nghiên cứu và hiểu biết sâu sắc hơn theo thời gian thực.  Nhưng không giống như thị trường chứng khoán, tiền điện tử khó đoán hơn một chút, vì vậy chỉ nên đầu tư số tiền mà bạn có thể chịu được.

Đầu tư tiền điện tử Những mối nguy hiểm khi mua tiền điện tử năm 2021 là gì?

Như đã đề cập, tiền điện tử dễ biến động hơn bất kỳ thị trường nào khác.  Bitcoin, tiền điện tử vàng, đã từng mất khoảng 80% giá trị và mặc dù giá trị hiện tại đã tốt hơn nhưng nó vẫn có những biến động nặng nề.  Nếu bạn không giỏi quản lý rủi ro, việc đầu tư vào tiền điện tử có thể rất căng thẳng.  Ngay cả với những kế hoạch dài hạn, việc vượt qua những thăng trầm trong ngắn hạn có thể là một nhiệm vụ rất nặng nề.

Dù là chuyên gia đi chăng nữa thì cũng không ai có thể đưa ra được những dự đoán đúng.  Vì nhiều quốc gia vẫn đang ở ngã ba đường liên quan đến các ứng dụng của tiền điện tử, nên không ai có thể biết chắc những tài sản này sẽ hoạt động như thế nào theo thời gian.  Và bởi vì khái niệm này vẫn còn tương đối mới, không ai có thể biết được liệu những phát triển sắp tới sẽ có lợi hay làm sụp đổ mọi thứ với nó.  Vì vậy, hãy lưu ý đến những rủi ro.

Những rủi ro khác khi mua tiền điện tử năm 2021 là gì?

Ngoài bản thân khoản đầu tư, có những rủi ro khác xảy ra sau khi mua tiền điện tử.  Tiền điện tử không giao dịch trên thị trường chứng khoán nhưng được mua và bán thông qua các sàn giao dịch tiền điện tử.  Ngoài ra, bạn cũng sẽ cần một ví tiền điện tử để bảo vệ chìa khóa cho tài sản của mình mà nếu không có thì bạn không thể thực hiện bất kỳ giao dịch nào.  Mặc dù công nghệ blockchain đằng sau tiền điện tử được cho là chắc chắn và an toàn, nhưng ví tiền điện tử không phải là mục tiêu bất khả thi đối với tin tặc.  Quan trọng nhất, nếu bạn quên mật khẩu ví của mình, không có cách nào bạn có thể lấy lại tài khoản của mình.

Kết luận Đầu tư tiền điện tử

Có cả lợi thế và bất lợi khi mua tiền điện tử.  Nếu bạn là một người có tổ chức, người có thể nhớ các mật khẩu quan trọng, đối phó với rủi ro, có thể đủ khả năng đặt cược một số tiền vào tài sản tương lai, thì không có lý do gì bạn không thể thử đầu tư tiền điện tử.  Nhưng nếu bạn đang có ngân sách eo hẹp, hãy cân nhắc lại việc di chuyển của mình.

Nếu bạn cần một cú hích cuối cùng để đưa ra quyết định thông minh, điều này sẽ kết thúc cuộc tranh luận nội bộ của bạn.  Và nếu bạn đã sẵn sàng đầu tư, đây là những loại tiền điện tử hàng đầu đang cho thấy tiềm năng tăng trưởng hứa hẹn nhất.

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.