Những lưu ý khi tham gia sàn giao dịch Altcoin

Những lưu ý khi tham gia sàn giao dịch Altcoin

Nếu là một người tìm hiểu và đầu tư vào lĩnh vực tiền mã hóa, tiền ảo thì chắc chắn bạn đã nghe qua cụm từ “Altcoin. Đồng Altcoi tuy ra đời sau Bitcoi nhưng lại được đánh giá là “chú ngựa ô phi nước đại” trong thị trường cryptocurrency. Nó mang những ưu việt được đánh giá cao. Vậy khi tham gia vào sàn Altcoin cần chú ý những vấn đề gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn điểm qua một số lưu ý khi tham gia giao dịch sàn Altcoin nhé.

Tham gia giao dịch trên sàn Altcoin cần lưu ý điều gì?

1. Ưu nhược điểm của đồng Altcoin

1.1. Ưu điểm

– Sự xuất hiện của những đồng Altcoin làm cho thị trường cryptocurrency sôi động hẳn lên và có những phân cấp rõ ràng. Chính điều này đã tạo ra nhiều cơ hội kiếm tiền mới dành cho những người đam mê làm giàu.

– Các loại tiền Alltcoin xuất hiện giúp cho người dùng có nhiều sự lựa chọn hơn. Người ta không chỉ tập trung đầu tư vào mỗi đồng bitcoin như trước nữa.

– Sự ra đời của đòng Altcoin giúp ứng dụng và sự đa dạn cho thị trường tiền ảo.

– Sự ra đời của các đồng Altcoin giúp khắc phục những rủi ro, bất cập của đồng Bitcoin.

1.2. Nhược điểm

– Nhiều đồng Coin chỉ ra đời và tồn tại được trong một thời gian ngắn

– Vẫn tiềm ẩn những rủi ro

– Với sự xuất hiện ngày càng tăng của các đồng Coin thì cũng là lúc xuất hiện những người nắm giữ lượng lớn Coin. Hay còn được gọi là cá mập. Những người này có khả năng thao túng thị trường Altcoin.

– Khi nhiều đồng coin xuất hiện thì cũng là lúc sô lượng các dự án scam, lừa đảo tăng lên, nhiều người nhẹ dạn, tin vào những lời dụ dỗ mà mất một lượng tiền lớn.

2. Tham gia sàn giao dịch altcoin cần lưu ý điều gì?

2.1. Những rủi ro khi đầu tư Altcoin

Khi tham gia sàn giao dịch Altcoin, nếu không tìm hiểu kĩ lưỡng, người dùng sẽ gặp phải những rủi ro, thậm chí là mất tiền mà không biết lí do.

2.2.1. Lừa đảo ICO

Đây được xem là loại lừa đảo tiền điện tử mà nhiều người gặp phải nhất. Theo nghiên cứu và thống kê của các chuyên gia kinh tế, hơn 80% ICO là lừa đảo.

Hình thức lừa đảo này thường hướng vào những người mới tham gia, chưa có nhiều kiến thức, kinh nghiệm tham rẻ được lãi cao.

2.2.2. Pump and Dump: Bơm xả Altcoin

Đây là một trong những chiêu trò lừa đảo trên lĩnh vực tiền ảo mà nhiều người gặp phải. Chiêu trò này thường sử dụng trên các sàn giao dịch với những người mới tham gia đầu tư Altcoin. Hình thức lừa đảo này thường nhắm đến những đối tượng chưa tìm hiểu kĩ về thị trường và chưa biết hết được những giá trị thực của nó.

Hình thức lừa đảo này diễn ra khi có một nhóm cá mập tập trung lại với nhau, cùng mua một loại Altcoin, sau đó tung ra thị trường những thông tin tích cực về giá trị của nó. Từ đó khiến cho các nhà đầu tư xuất hiện nỗi sợ hãi về việc sẽ bỏ lỡ mất cơ hội làm giàu, từ đó trục lợi, đẩy giá lên cao. Khi giá đã lên đến đỉnh họ sẽ tiến hành bán xả lỗ để kiếm lời và làm thi trường bị rối loạn.

2.2. Những lưu ý khi đầu tư Altcoin

Với những chiêu trò lừa đảo khó lường với những người mới tham gia vào sàn giao dịch Altcoin như trên thì làm thế nào để trở thành nhà đầu tư thông thái. Dưới đây là một số lưu ý khi tham gia sàn giao dịch Altcoin với người mới bắt đầu:

2.2.1. Tiến hành nghiên cứu thật nghiêm túc các cơ hội có thể sinh lời

Với bất kì ngành nghề nào thì việc nghiên cứu kĩ thị trường và tìm kiếm những cơ hội đầu tư sinh lời đều rất cần thiết. Đặc biệt với ngành công nghiệp tiền ảo, tiền điện tử thì việc cập nhật tin tức thị trường lại càng quan trọng. Nhưng bạn hãy thật tỉnh táo, đừng để bị che mắt bởi chiêu trò “Pump and Dump”. Hãy là nhà đầu tư thông thái, tập trung xác thực những thông tin mang tính chính xác là những con số.

2.2.2. Bắt đầu với khoản tiền bạn có thể mất

Một trong những lưu ý khi tham gia sàn giao dịch Altcoin được nhiều người đi trước khuyên đó là hãy bắt đầu với những khoản tiền bạn có thể mất. Khi xác đinh đầu tư, kinh doanh trên thị trường tiền ảo nghĩa là bạn phải chấp nhận những rủi ro bởi thị trường này luôn biến động. Không có cái gì là tồn tại mãi mãi. Hiểu một cách đơn giản đó là bên cạnh những khoản tiền thu được thì bạn cũng nên xác định sẽ mất tất cả khi đầu tư.

Bài viết trên đã chia sẻ đến bạn một số lưu ý khi tham gia sàn giao dịch Altcoin. Hi vọng bạn đã có thêm những kiến thức tổng quát về đồng Altcoin để đưa ra những quyết định đúng đắn khi tham gia làm giàu từ lĩnh vực tiền điện tử.

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.