Những dịch vụ chiến lược trung bình chi phí đô la (DCA) hàng đầu

Bất kỳ ai đã tham gia vào không gian bitcoin (BTC) một thời gian có lẽ đã nghe nói rằng cách để đi là quên giao dịch ngắn hạn và thay vào đó hãy tuân theo chiến lược trung bình chi phí đô la (DCA).  Nhưng chính xác thì DCA là gì và những dịch vụ nào tồn tại để giúp bạn tự động hóa quy trình để giải phóng toàn bộ tiềm năng của chiến lược DCA bitcoin mạnh mẽ?

Chiến lược trung bình chi phí đô la (DCA)

Tìm hiểu về chiến lược trung bình chi phí đô la (DCA)

Nói một cách đơn giản, tính trung bình theo chi phí đô la, hay viết tắt là DCA, là quá trình chia nhỏ khoản đầu tư cho một loạt các giao dịch mua nhỏ hơn được dàn trải theo thời gian, thay vì đầu tư với số tiền lớn hơn cùng một lúc.

Ý tưởng đơn giản đằng sau khái niệm này là xác định thời điểm thị trường, nói một cách trung thực, là điều không thể đối với hầu hết các nhà đầu tư.  Do đó, việc dàn trải các giao dịch mua trong một khoảng thời gian với các khoảng thời gian cố định có nghĩa là nhà đầu tư có thể chuyển sự biến động của tài sản thành lợi thế của riêng mình.

Đôi khi, nhà đầu tư sẽ mua khi giá cao, nhưng anh ta cũng sẽ mua khi giá thấp và hầu hết những người mua khác đều quá sợ hãi khi mua.  Đối với một tài sản dễ bay hơi như bitcoin, điều này trở nên đặc biệtquan trọng.

Và vì toàn bộ điểm của chiến lược DCA là tiếp tục mua khi thị trường có sợ hãi, nên cách tốt nhất để vượt qua trở ngại tinh thần này là tự động hóa việc mua hàng để không cần thực hiện thao tác thủ công.

Dịch vụ chiến lược trung bình chi phí đô la (DCA) hàng đầu- Amber

Một công ty fintech của Úc thành lập vào năm 2017, Amber là một dịch vụ DCA dành riêng cho bitcoin.  Hiện tại, dịch vụ chỉ có sẵn cho cư dân của Hoa Kỳ và Úc, nhưng công ty cho biết họ có kế hoạch bổ sung hỗ trợ cho nhiều quốc gia hơn trong tương lai

Lợi ích chính của việc sử dụng Amber là tính đơn giản và cấu trúc phí dễ hiểu.  Công ty có một ứng dụng di động cung cấp các giao dịch mua định kỳ bằng bitcoin và chỉ có vậy.

Vấn đề với Amber là khoản phí khá cao 2% khi mua bitcoin đối với các thành viên “Cơ bản” không trả phí.  Mặt khác, những khách hàng chọn trả một khoản phí cố định là 18 USD mỗi tháng và do đó đủ điều kiện trở thành thành viên “Amber Black”, sẽ không bị tính bất kỳ khoản phí nào khi mua bitcoin.

Ngoài ra, cũng có các khoản phí từ 1,2% đến 1,8% để cấp tiền cho tài khoản bằng thẻ tín dụng, nhưng điều này có thể tránh được bằng cách chọn cấp tiền cho tài khoản thông qua tùy chọn cấp vốn miễn phí EFT (chuyển tiền điện tử của Hoa Kỳ).

Dịch vụ chiến lược trung bình chi phí đô la (DCA) hàng đầu- Swan Bitcoin

Có trụ sở chính tại Los Angeles, Swan Bitcoin chủ yếu phục vụ thị trường Hoa Kỳ để mua bitcoin định kỳ, mặc dù nó cho biết nó cũng hỗ trợ hầu hết các quốc gia khác.

Tuy nhiên, nhược điểm đối với người dùng không ở Hoa Kỳ là tiền phải được chuyển đến Swan Bitcoin bằng chuyển khoản ngân hàng quốc tế, vì công ty không chấp nhận thẻ tín dụng hoặc các dịch vụ chuyển tiền trực tuyến phổ biến như PayPal và Wise.  Không có gì đáng ngạc nhiên, điều này có thể trở nên đắt đỏ đối với nhiều người dùng quốc tế.

Mặt khác, đối với các nhà đầu tư Hoa Kỳ, phí sử dụng Swan Bitcoin hợp lý hơn, dao động từ 1,19% đến 2,29%, tùy thuộc vào số tiền mua định kỳ.  Tuy nhiên, ngoài ra, công ty cũng tính phí từ 0,99% đến 1,49% đối với việc gửi tiền trên nền tảng, có thể làm cho tổng phí lên tới 3,78%.

Dịch vụ chiến lược trung bình chi phí đô la (DCA) hàng đầu- River Financial (chỉ ở Hoa Kỳ)

Có trụ sở tại San Francisco, River Financial là một dịch vụ DCA khác chỉ sử dụng bitcoin phục vụ cho thị trường Hoa Kỳ.  Dịch vụ hoạt động bằng cách yêu cầu người dùng liên kết tài khoản ngân hàng của họ, sau đó thiết lập các giao dịch mua định kỳ.

Có lẽ điều tốt nhất về River Financial là phí mua định kỳ đơn giản và thấp.  Đối với các giao dịch mua dưới 200 USD, công ty tính một số tiền cố định trong khoảng từ 1,19 USD đến 2,39 USD.  Trong khi đó, các giao dịch mua trên 200 USD đi kèm với mức phí phần trăm dao động từ 1,20% đối với số tiền nhỏ nhất đến 0,64% đối với số tiền lớn nhất.

River Financial cũng có một ứng dụng iPhone – nhưng không có ứng dụng Android – cho phép người dùng theo dõi các giao dịch mua bitcoin của họ từ điện thoại của họ.

Dịch vụ chiến lược trung bình chi phí đô la (DCA) hàng đầu- Bittr

Chỉ khả dụng ở các quốc gia Châu Âu hỗ trợ SEPA (Khu vực thanh toán chung bằng đồng Euro), Bittr là một công ty chỉ sử dụng bitcoin có trụ sở tại Thụy Sĩ.  Điểm đặc biệt của Bittr là thay vì tích lũy bitcoin trên nền tảng của mình, nó sẽ tự động gửi số tiền mà khách hàng đã mua thay mặt cho khách hàng đến địa chỉ ví đã chọn của chính khách hàng.

Vì quá trình mua bitcoin diễn ra tự động mỗi khi Bittr nhận tiền từ người dùng, nên chiến lược DCA có thể được thực hiện bằng cách thiết lập thanh toán SEPA định kỳ từ tài khoản ngân hàng của người dùng.

Hơn hết với Bittr là quá trình giới thiệu rất dễ dàng với việc kiểm tra khách hàng của bạn (KYC) rất hạn chế.  Phí cũng hợp lý với mức phí cố định là 1,5% trên mỗi khoản tiền gửi cho công ty.

Không giống như một số dịch vụ DCA khác, Bittr không hỗ trợ việc bán bitcoin trở lại công ty.  Tuy nhiên, vì tiền xu được giữ trong ví riêng của người dùng nên chúng có thể tương đối dễ dàng được chuyển và bán ở nơi khác.

Dịch vụ chiến lược trung bình chi phí đô la (DCA) hàng đầu- Relai

Tương tự như Bittr, Relai là một công ty bitcoin khác của Thụy Sĩ cho phép người dùng thiết lập chuyển khoản ngân hàng định kỳ để yêu cầu công ty mua bitcoin.  Sau đó, bitcoin có thể được gửi tự động đến bất kỳ địa chỉ ví nào, có nghĩa là người dùng duy trì quyền tự quản lý hoàn toàn đối với đồng tiền của mình.

Một lần nữa, lợi ích chính của việc sử dụng Relai là ứng dụng không yêu cầu bất kỳ thông tin cá nhân nào, ngoài số tài khoản mà tiền sẽ được gửi từ đó.  Phí sử dụng dịch vụ là 3% cố định.  Tuy nhiên, không giống như với Bittr, khoản phí này bao gồm cả phí dịch vụ cho công ty và bất kỳ phí giao dịch bitcoin nào.

Một lợi ích tuyệt vời của việc sử dụng Relai là nó cho phép người dùng bán lại BTC nếu họ muốn, giúp họ tiết kiệm được những rắc rối khi tìm kiếm các địa điểm khác để bán bitcoin của họ.

Dịch vụ chiến lược trung bình chi phí đô la (DCA) hàng đầu- FastBitcoins.com

Thị trường bitcoin toàn cầu FastBitcoins.com cũng hỗ trợ mua bitcoin định kỳ thông qua tính năng mua tự động, bên cạnh việc mua một lần truyền thống.

Các lợi ích của việc sử dụng FastBitcoins.com bao gồm phạm vi tiếp cận toàn cầu của dịch vụ này và thực tế là có thể mua hàng bằng tiền mặt tại các địa điểm đã chọn (chủ yếu ở Canada, Châu Âu và Úc), ngoài chuyển khoản ngân hàng.

Phí thay đổi tùy theo phương thức gửi tiền được sử dụng, với các khoản thanh toán qua ngân hàng có mức phí 2% và tiền gửi bằng tiền mặt sẽ bị tính phí 4%.

Mặc dù công ty nói rằng họ tin rằng “quyền riêng tư tài chính là quyền cơ bản của con người”, FastBitcoins.com vẫn sẽ yêu cầu người dùng tải lên bản sao của các tài liệu ID như hộ chiếu hoặc giấy phép lái xe.

Dịch vụ chiến lược trung bình chi phí đô la (DCA) hàng đầuSự lựa chọn khác

Cuối cùng, chúng ta cũng nên đề cập rằng có một số sàn giao dịch tiền điện tử truyền thống cũng cho phép người dùng thiết lập các giao dịch mua định kỳ không chỉ bitcoin mà còn bất kỳ loại tiền điện tử nào họ muốn.  Mặc dù đây không phải là các dịch vụ DCA chuyên dụng, nhưng chúng có thể là những lựa chọn thuận tiện cho những người đã là người dùng của các sàn giao dịch này.  Trong số này có Binance, Binance.US, Gemini, Coinbase và các loại khác.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng phí có thể khác với giao dịch giao ngay thông thường khi sử dụng các sàn giao dịch sang DCA bằng chức năng “mua ngay lập tức”.  Để làm cho vấn đề tồi tệ hơn, các sàn giao dịch thường gây khó khăn trong việc hiểu chi phí thực sự liên quan đến việc mua hàng định kỳ thông qua mua ngay lập tức, có lẽ khiến các dịch vụ DCA chuyên dụng được liệt kê ở trên trở thành một phương pháp hợp lý hơn để sử dụng cho hầu hết các nhà đầu tư.

Rate this post

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.