Những ai nên tham gia sàn giao dịch Altcoin

Những ai nên tham gia sàn giao dịch Altcoin

Bạn đã nghe quá nhiều về Bitcoin, nhưng bên cạnh đó bạn cũng nghe đến Altcoin phải không? Vậy Altcoin là gì? Những thông tin cần biết về đồng Altcoin?  Những ai nên tham gia sàn giao dịch Altcoin? Đọc bài viết dưới đây để tìm cho mình câu trả lời nhé.

1. Tìm hiểu chung về Altcoin

1.1. Khái niệm Altcoin

Altcoin là tên gọi chung của những đồng tiền có mã hóa khác với đồng Bitcoin. Sau khi Bitcooin ra đời và gặt hái được những thành công nhất định thì các đồng tiền khác cũng ăn theo và ra đời. Phần lớn các Altcoin đều là phiên bản cải tiến của đồng Bitcoin.

Mục đích người ta tạo ra đồng altcoin là để thay thế đồng Bitcoin. Bởi đồng Altcoin đời vừa kết thừa được những ưu điểm của Bitcoin lại vừa khắc phục đực những nhược điểm trong giao thức của đồng Bitcoin. Với sự thành công của những đồng tiền kĩ thuật số ngang hàng.

Đồng Altcoin xuất hiện từ giữa năm 2010 và tính đến nay đã có hơn 500o loại Altcoin khác nhau. Tuy nhiên đồng Altcoin vẫn chưa thể đánh bại được đồng Bitcoin trên thị trường tiền mã hóa.

1.2. Những điều nhà đầu tư cần biết về Altcoin

Khi tìm hiểu về sàn giao dịch Altcoin thì bạn không thể bỏ qua những thông tin hữu ích về đồng tiền mã hóa dưới đây:

  Đồng Altcoins đầu tiên: Đồng Altcoin đầu tiên có tên là Namecoin. Nó được ra mắt vào tháng 4/2011. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, đồng Namecoin dường như đã dừng biến động và không còn được lưu hành phổ biến nữa.

– Trên thị trường tiền điện tử,  mỗi ngày lại có thêm hàng trăm đồng Altcoins mới được ICO

– Thực chất, Altcoin ra đời là một phiên bản khác của đồng Bitcoin và được cải tiến hơn về một số phương diện.

– Theo nhiều nhà đầu tư tiền mã hóa, đồng Altcoin xuất hiện không thực sự cần thiết bởi nó không thể cạnh tranh cũng như soán ngôi của đồng Bitcoin  

– Thị trường Altcoin là nơi đầu tư ngắn hạn và thu lời cao tuy nhiên cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ thua lỗ.

2. Đối tượng nên tham gia sàn giao dịch Altcoin

Cũng giống như sàn giao dịch Bitcoin, Sàn giao dịch Altcoin chấp nhận mọi đối tượng tham gia giao dịch. Các đối tượng tham gia giao dịch trên sàn Altcoin thường là những người đã có thâm niên trong ngành thương mại điện tử. Họ chọn đầu tư ngắn hạn để thu lời cao thay bằng việc đầu tư dài hạn để hạn chế nguy cơ thua lỗ.

Cũng có thể những người tham gia giao dịch trên sàn Altcoin là những người mới chập chững tham gia đầu tư, làm giàu bằng tiền ảo. Họ chỉ phải bỏ ra số vốn không quá lớn những vẫn có cơ hội trở thành người giàu có.

Dù là đối tượng nào đi chăng nữa, khi xác định thao gia giao dịch trên sàn Altcoin có nghĩa là họ xác định chấp nhận cuộc chơi. Bất kì một khoản đầu tư nào cũng có rủi ro. Và đầu tư tiền ảo cũng vậy, nếu không may mắn thì bạn có thể sẽ mất trắng số vốn bỏ ra. Còn nếu may mắn thì xin chúc mừng bạn.

Một trong những kinh nghiệm của những tiền bối đi trước truyền lại cho “tân binh” đó là hãy tìm hiểu thật kĩ luật chơi, nắm vững được những kiến thức về thị trường tiền ảo, chỉ tin vào sự biến động của những con số chứ đừng tin vào những lời đường mật. Hãy là một nhà đầu tư thống thái và có trách nhiệm với số vốn mình bỏ ra.

Mặc dù đồng Altcoin có mức độ giao động khá lớn, nhưng nếu nhà đầu tư không có những chiến lược cụ thể thì chưa chắc họ sẽ có cơ hội chiến thắng. Ngoài ra, giá của Altcoin không có quy luật nhất định vì vậy bạn chỉ nên đầu tư trong khả năng của mình và khả năng rủi ro mình có thể gánh được. Đừng tham lời mà trở thành con nợ nhé.

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn trả lời câu hỏi những ai nên tham gia sàn giao dịch Altcoin. Từ đó giúp các nhà đầu tư có thể có những quyết định đúng đắn trong con đường làm giàu của mình.

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.