Nhân viên thuế Hàn Quốc đã tìm thấy 32 triệu USD trong tiền điện tử ẩn

Dịch vụ thuế của Hàn Quốc đã có 1 buổi lễ đặc biệt chúc mừng sau một loạt vụ truy quét những kẻ trốn thuế băng cao khai quật được hàng triệu đô la tiền điện tử không được tiết lộ – và đã thưởng cho một nhân viên thuế đã phát hiện ra kho tiền mã hóa trị giá 32,3 triệu USD.

Nhân viên thuế tìm thấy 32 triệu USD
Nhân viên thuế Hàn Quốc đã tìm thấy 32 triệu USD trong tiền điện tử ẩn được khen thưởng

 Nhân viên thuế Hàn Quốc đã tìm thấy 32 triệu USD trong tiền điện tử ẩn được khen thưởng

Theo Jose Ilbo, Cục Thuế Quốc gia (NTS) đã quyết định công nhận một nhân viên thuế tên là Hwang Byung-gwang với danh hiệu “công chức xuất sắc” sau khi anh ta truy bắt thành công vị trí của một số kẻ trốn thuế cao tay ‘  cất giữ tiền điện tử.

Ông Hwang siêng năng đã tìm cách săn lùng số tiền khổng lồ 32,3 triệu USD bằng các kỹ năng điều tra nhạy bén của mình và đã chụp ảnh với các giám đốc điều hành của NTS tại một buổi lễ đặc biệt được tổ chức vào ngày hôm qua.

Việc truy quét thuế đang diễn ra tại Hàn Quốc, nhưng dường như sẽ giảm xuống ở hầu hết các khu vực sau khi thu được tiền điện tử từ hơn 2.400 cá nhân.  Một khu vực mà nó đã kết thúc là thủ đô Seoul, nơi mà đầu năm nay, hơn 1.500 kẻ trốn thuế đã tìm cách che giấu thu nhập của họ bằng cách mua tiền điện tử đã bị tịch thu token, với một số đồng tiền đã được thanh lý.

Vào ngày 21 tháng 6, đến lượt tỉnh Gyeonggi giàu có, nơi đã điều tra 140.000 người bị tình nghi trốn thuế trước khi ban hành điều mà họ gọi là “vụ thu giữ tiền điện tử lớn nhất để đòi lại tiền thuế lớn nhất trong lịch sử Hàn Quốc.”

Trong một thông cáo báo chí của tỉnh Gyeonggi được chia sẻ với Cryptonews.com, Tổng giám đốc Cục Công bằng tỉnh Gyeonggi, Kim Ji-ye đã được trích dẫn cho biết:

“Chúng tôi đã bắt đầu một cuộc điều tra toàn diện về việc nắm giữ tiền điện tử của những người trốn thuế trong tỉnh từ nửa cuối năm ngoái”.

Các cuộc điều tra cho thấy số token trị giá 46,7 triệu USD bị thu giữ từ 12.613 “kẻ trốn thuế”.

Các phương tiện truyền thông báo cáo rằng trong số họ có một bác sĩ và hiện là chủ sở hữu của một bệnh viện tư sinh lợi, người đã tìm cách che giấu thu nhập bằng cách đầu tư tiền điện tử.  Cơ quan thuế cho biết, bác sĩ đã tích lũy được một kho lưu trữ bitcoin (BTC) trị giá khoảng 2,5 triệu USD vào thời điểm đó.

Trong khi đó, một ngôi sao mua sắm tại nhà trên truyền hình nổi tiếng đã không khai báo bất kỳ khoản thu nhập nào, nhưng được phát hiện đang ngồi trên một kho các mã thông báo mới mua – bao gồm cả nắm giữ ethereum (ETH) đáng kể – trị giá hơn 440.000 USD.

Kim cảnh báo:

“Một số kẻ trốn thuế đã lạm dụng các sàn giao dịch tiền điện tử như một phương tiện để che giấu tài sản của họ và tránh nộp thuế vì các sàn giao dịch này không thu thập hoặc ghi lại số đăng ký cư trú của chủ tài khoản.  Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để bảo vệ người nộp thuế tuân thủ pháp luật và thực hiện nghĩa vụ thuế công bằng của chúng tôi bằng cách thăm dò và truy tìm các tài sản mà những kẻ trốn thuế có thể đang che giấu giữa sự cuồng nhiệt giao dịch tiền điện tử gần đây. ”

Theo tin tức bitcoin Kể từ khi có được những quyền hạn cần thiết để truy cập dữ liệu trao đổi tiền điện tử vào tháng 3 năm nay, các cơ quan thuế trên toàn quốc đã lần lượt tiến hành rà soát hồ sơ giao dịch và kê khai thuế để tìm kiếm sự khác biệt.

Cho đến nay, hàng ngàn cá nhân và công ty đã được xác định trong các vụ gian lận, đã chứng kiến ​​cơ quan thuế đóng băng tài khoản, thu giữ mã thông báo – và thậm chí thanh lý trong nhiều trường hợp.

Rate this post

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.