Nhà vệ sinh ở Hàn Quốc biến phân thành tiền điện tử và tiền kỹ thuật số

Nhà vệ sinh ở Hàn Quốc biến phân thành tiền điện tử

Sử dụng nhà vệ sinh có thể trả tiền cho cà phê của bạn hoặc mua chuối cho bạn tại một trường đại học ở Hàn Quốc, nơi chất thải của con người đang được sử dụng để cung cấp năng lượng cho một tòa nhà.

Câu chuyện nhà vệ sinh ở Hàn Quốc biến phân thành tiền điện tử và tiền kỹ thuật số đang gây được rất nhiều sự chú ý gần đây.

Nhà vệ sinh ở Hàn Quốc biến phân thành tiền điện tử
Nhà vệ sinh ở Hàn Quốc biến phân thành tiền điện tử

Nhà vệ sinh ở Hàn Quốc biến phân thành tiền điện tử và tiền kỹ thuật số

Cho Jae-weon, giáo sư kỹ thuật đô thị và môi trường tại Viện Khoa học và Công nghệ Quốc gia Ulsan (UNIST), đã thiết kế một nhà vệ sinh thân thiện với môi trường kết nối với một phòng thí nghiệm sử dụng phân để sản xuất khí sinh học và phân.

Nhà vệ sinh BeeVi – một từ ghép của từ ong và tầm nhìn – sử dụng một máy bơm chân không để đưa phân vào một bể chứa dưới lòng đất, giảm việc sử dụng nước.  Ở đó, các vi sinh vật phân hủy chất thải thành metan, trở thành nguồn năng lượng cho tòa nhà, cung cấp năng lượng cho bếp gas, nồi hơi nước nóng và pin nhiên liệu oxit rắn.

Ông nhận thấy chất thải con người có giá trị quý giá để tạo ra năng lương nên đã đưa gái trị này vào tuần hoàn sinh thái.

Một người trung bình đào thải khoảng 500g mỗi ngày, có thể chuyển hóa thành 50 lít khí methane, kỹ sư môi trường cho biết.

Cho đã phát minh ra một loại tiền ảo gọi là Ggool, có nghĩa là mật ong trong tiếng Hàn.  Mỗi người sử dụng nhà vệ sinh thân thiện với môi trường kiếm được 10 Ggool một ngày.

Sinh viên có thể sử dụng tiền tệ để mua hàng hóa trong khuôn viên trường, từ cà phê mới pha đến mì ly ăn liền, trái cây và sách.  Sinh viên có thể chọn sản phẩm mình muốn tại cửa hàng và quét mã QR để thanh toán bằng Ggool.

“Tôi đã từng nghĩ rằng phân là bẩn, nhưng bây giờ nó là một kho báu có giá trị lớn đối với tôi”, sinh viên sau đại học Heo Hui-jin tại chợ Ggool cho biết.  “Tôi thậm chí còn nói về phân trong giờ ăn để suy nghĩ về việc mua bất kỳ cuốn sách nào tôi muốn.

Nhà vệ sinh ở Hàn Quốc biến phân thành tiền điện tử và tiền kỹ thuật số không phải là trường hợp đầu tiên sử dụng chất thải để tạo ra năng lượng.

Theo tin tức coin Câu chuyện tại Hàn Quốc không phải là trường hợp đầu tiên sử dụng chất thải để tạo ra năng lượng.

Trước đó, những người nông dân Anh đã sử dụng phân bò để cung cấp năng lượng khai tahcs Ethereum.

Công ty sử dụng phân – chính xác là biến metan – để vận hành phần cứng của riêng mình và khai thác tiền điện tử trung tính với carbon.  Họ và khách hàng của họ khai thác các loại tiền điện tử như ethereum (ETH), nhưng không phải bitcoin (BTC), “bởi vì nó không tiết kiệm năng lượng như các đồng tiền khác và không sinh lời nhiều”, theo Riddett.

Một nhóm nghiên cứu Mỹ cũng đã  chiết rút dịch dạ cỏ từ một con bò còn sống. Tiếp đó họ tạo ra một quả pin bằng cách rót thứ dịch này vào một trong hai hộp kính, mỗi hộp có kích cỡ bằng chai nước giải khát 2 lít. Hộp còn lại đổ đầy ferricyanide – một hoá chất cần thiết để hoàn chất chu trình phát điện. Hai hộp kính được đặt cách ly nhau bởi một vật liệu đặc biệt cho phép các proton di chuyển từ hộp cực âm sang hộp cực dương. Sự chuyển dịch của các proton, cũng như các electron dọc theo dây dẫn nối hai hộp, tạo ra dòng diện. Điện thế sinh ra đạt cực đại là 600 milivolt – khoảng một nửa mức cần thiết để chạy một quả pin AA Sau 4 ngày nó rút xuống còn 200 milivolt, song các nhà nghiên cứu đã đưa điện thế cao trở lại chỉ bằng cách bổ sung thêm các cellulose. “Mặc dù điện thế sinh ra rất nhỏ, nhưng kết quả cũng cho thấy kỹ thuật này có thể tạo ra điện từ chất thải bò”, đồng tác giả của nghiên cứu, Ann Christy từ Đại học bang Ohio, cho biết.

Christy và cộng sự cũng tạo ra các quả pin tương tự nhưng bằng nguyên liệu phân bò chứ không phải dịch dạ cỏ. Điện thế tạo ra từ 300 đến 400 milivolt. “Chúng tôi đã chạy một vài thử nghiệm hơn 30 ngày mà không hề làm giảm sản lượng điện”.

Christy nói. “Cả hai nghiên cứu đều cho thấy chất thải bò là một nguồn điện năng hứa hẹn. Nó rẻ và phong phú, và một ngày nào đó có thể trở thành nguồn năng lượng tái tạo hữu ích cho các nước đang phát triển”.

Tin tức về nhà vệ sinh tại Hàn Quốc có thể tạo ra tiền kỹ thuật số đã thu hút một số sự chú ý trên mạng xã hội, với một số người gọi nó là một sáng tạo “thiên tài”.  Tuy nhiên, nhiều người trong cộng đồng tiền điện tử đã chế nhạo khái niệm này, gọi tiền kỹ thuật số theo nghĩa đen là “vua của shitcoins”.

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.