Người biểu tình phẫn nộ đốt cháy máy ATM Bitcoin ở El Salvador

Tờ báo bản địa của El Salvador- La Prensa Gráfica (LPG) đã chia sẻ một video gây đau thương trên trang Twitter của mình, cho thấy các cuộc biểu tình chống Bitcoin đang diễn ra dữ dội khi người biểu tình phẫn nộ đốt cháy máy ATM Bitcoin ở El Salvador.

Người biểu tình phẫn nộ đốt cháy máy ATM Bitcoin ở El Salvador

Người biểu tình phẫn nộ đốt cháy máy ATM Bitcoin ở El Salvador

Hôm thứ Tư, chính quyền Bukele đã chứng kiến ​​những người biểu tình đổ ra đường phố El Salvador với các biển báo “không với chế độ độc tài” và “chúng tôi đã bị lừa bởi Bitcoin”.  Các máy ATM Bitcoin, được lắp đặt vào đầu tháng này thay cho việc triển khai đấu thầu hợp pháp Bitcoin có thể thấy trước, đã bị đốt cháy bởi những người biểu tình.

Như đã đưa tin, Đầu tháng này, một cuộc thăm dò được thực hiện bởi Đại học Trung Mỹ (UCA), một trường đại học có trụ sở tại El Salvador, đã tiết lộ rằng hầu hết người dân Salvador chống lại việc áp dụng đấu thầu hợp pháp Bitcoin (BTC) trên toàn quốc.  Tỷ lệ này là con số khổng lồ chiếm 67,9% trong số 1.281 người được khảo sát, thể hiện sự bất đồng ý mạnh mẽ với việc sử dụng bitcoin như một đấu thầu hợp pháp.  Trong khi đó, chỉ 32,1% công dân đồng ý với quyết định này.

Kết quả khảo sát của UCA cho thấy sự bất bình to lớn của người dân đối với đấu thầu hợp pháp BTC sắp tới ở El Salvador cũng như sự không đồng tình của họ đối với sự thiếu hiểu biết của chính phủ đối với ý chí của công dân.  Theo cuộc thăm dò, trung bình, 7 trong số 10 câu trả lời làm mất uy tín quyết định của các nhà hoạch định chính sách và khuyên họ nên hủy bỏ luật đấu thầu hợp pháp của BTC.  Ngoài ra, người Salvador đã chuyển tải những lo ngại về việc áp dụng đấu thầu hợp pháp BTC dẫn đến sự phân cực kinh tế gia tăng trong quốc gia.

“Những gì chúng ta có thể thấy trong cuộc khảo sát này, ngoài việc phủ nhận rộng rãi việc triển khai bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp, đay còn là lần đầu tiên chúng tôi tìm thấy sự bất đồng đáng kể giữa dân số và các quyết định được đưa ra bởi Hội đồng lập pháp và tổng thống”, Reuters dẫn lời trưởng khoa UCA, Andreu Oliva.

Oliva nói thêm: “Có rất nhiều lo ngại về những tác động tiêu cực có thể xảy ra khi sử dụng bitcoin”.

Cuộc thăm dò đã giải quyết sự khó chịu của người dân với các hành động độc đoán của chính phủ.  Cảm giác này càng gia tăng trong các cuộc biểu tình ngày hôm qua khi những người biểu tình đặt câu hỏi về phong cách lãnh đạo có thẩm quyền của Tổng thống Bukele sau khi cơ quan tư pháp của đất nước chấp thuận cho ông ra tranh cử nhiệm kỳ thứ hai bất chấp các giới hạn của hiến pháp.

“Điều quan trọng là phải nói sáng nay: Đủ rồi!  Những gì chính phủ đang làm là kiêu ngạo, đó là chủ nghĩa độc tài”, người biểu tình Dora Rivera nói với Reuters.

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.