Ngay sau Ý Lithuania là quốc gia mới nhất đưa ra cảnh báo cho Binance

Các vấn đề về quy định của Binance vẫn tiếp tục khi Lithuania là quốc gia gần đây nhất đưa ra cảnh báo về các sàn giao dịch tiền điện tử Binance.  Thông báo của Lithuania được đưa ra một ngày sau khi Ý đưa ra cảnh báo tương tự.

Lithuania là quốc gia mới nhất đưa ra cảnh báo cho Binance

Lithuania là quốc gia mới nhất đưa ra cảnh báo cho Binance

Vào thứ Sáu, Ngân hàng Trung ương Lithuania đã thông báo rằng họ đã đưa ra cảnh báo đối với Binance UAB về các dịch vụ đầu tư trái phép được cung cấp tại Lithuania.  Ngân hàng trung ương cũng “ra lệnh cho công ty đảm bảo rằng thông tin công khai của họ không bị sai lệch”.

Ngân hàng trung ương giải thích rằng họ đã đánh giá thông tin công khai và nhận thấy rằng Binance “hoạt động như một nhà điều hành sàn giao dịch tiền ảo và nhà điều hành danh mục đầu tư tiền ảo giám sát” trong nước. Ngân hàng đã viết:

“Ngân hàng Lithuania đã liên hệ với Binance UAB… và cảnh báo công ty về các dịch vụ đầu tư trái phép được cung cấp ở Lithuania, đồng thời yêu cầu ngân hàng đảm bảo rằng thông tin công khai của họ tuân thủ các yêu cầu pháp lý và không gây hiểu lầm”.

Ngoài ra, Ngân hàng Lithuania lưu ý rằng “các dịch vụ tiền điện tử không được quản lý hoặc kiểm soát, điều này khiến người tiêu dùng có nguy cơ mất tất cả các khoản đầu tư của họ”.

Ngân hàng trung ương làm rõ thêm rằng một số nền tảng tiền điện tử trực tuyến cho phép khách hàng của họ đầu tư vào các dẫn xuất tiền điện tử (chẳng hạn như hợp đồng tương lai và quyền chọn), hợp đồng chênh lệch (CFD) hoặc tiền điện tử liên quan đến chứng khoán.  Ngân hàng trung ương nhấn mạnh rằng chúng được coi là công cụ tài chính và các nền tảng cung cấp chúng phải được cấp phép là nhà cung cấp dịch vụ tài chính.

Tuy nhiên, Ngân hàng Trung ương đã làm rõ: “Các công ty đã đăng ký ở Lithuania với tư cách là nhà khai thác tiền ảo không được giám sát với tư cách là nhà cung cấp dịch vụ tài chính::

“Họ cũng không được phép cung cấp các dịch vụ tài chính, bao gồm cả dịch vụ đầu tư”.

 Vào thứ Năm, Ý đã đưa ra một cảnh báo tương tự cho Binance

Cơ quan quản lý tài chính Ý, Ủy ban Quốc gia về Công ty và Sở giao dịch chứng khoán (Consob), đã đưa ra cảnh báo đối với sàn giao dịch tiền điện tử Binance vào thứ Năm.

Consob cảnh các công ty thuộc Tập đoàn Binance không được phép cung cấp các dịch vụ và hoạt động đầu tư ở Ý.

Conbuss giải thích rằng các hoạt động thông qua binance.com cũng không được phép, lưu ý rằng “các phần của trang web được gọi là‘ phái sinh ’và‘ Mã thông báo chứng khoán ’liên quan đến các công cụ tiền điện tử trước đây cũng được viết bằng tiếng Ý.

Cơ quan quản lý tiếp tục cảnh báo công chúng khi đầu tư vào tiền điện tử hoặc các khoản đầu tư liên quan đến tiền điện tử, vì điều này có thể đồng nghĩa với việc đầu tư hoàn toàn thua lỗ.

Cơ quan Giám sát Tài chính Ý kết luận: “Điều quan trọng là phải thông báo cho người dùng rằng các giao dịch trong các công cụ liên quan đến tiền điện tử có thể tiềm ẩn những rủi ro không rõ ràng ngay lập tức do tính phức tạp của chúng, sự biến động giá cao của các công cụ này, cũng như trục trặc và tấn công mạng mà cơ sở hạ tầng CNTT được sử dụng cho các hoạt động đó có thể phải chịu”

Các cơ quan quản lý ở Anh, Nhật Bản, Quần đảo Cayman và Thái Lan gần đây cũng đã đưa ra cảnh báo đối với sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu.  Đáp lại, Binance đã ngừng rút GBP và Tiền gửi bằng euro thông qua chuyển khoản ngân hàng SEPA.

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.