Ngân hàng Trung ương Anh chỉ trích Bitcoin và tin tưởng CBDC tiềm năng

Theo tin tức bitcoin Ngân hàng trung ương của Vương quốc Anh đã nêu bật nhược điểm của sự kém hiệu quả về năng lượng của Bitcoin và nói rằng tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) của họ sẽ không có chung nhược điểm.

Ngân hàng Trung ương Anh chỉ trích Bitcoin và tin tưởng CBDC tiềm năng

Ngân hàng Trung ương Anh chỉ trích Bitcoin và tin tưởng CBDC tiềm năng

Việc sử dụng năng lượng của Bitcoin đã bị Ngân hàng Trung ương Anh chỉ trích trong khi họ nhấn mạnh rằng một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương sẽ đóng một vai trò trong quá trình chuyển đổi của đất nước sang nền kinh tế không có ròng.  Tom Mutton, giám đốc fintech của Ngân hàng Anh, cho biết:

“Bitcoin, với những thiếu sót về hiệu suất và sự kém hiệu quả về năng lượng, không có cách nào là một so sánh có liên quan cho loại công nghệ mà chúng ta có thể sử dụng trong một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương”.

Theo giám đốc fintech của ngân hàng trung ương, công nghệ cơ bản đằng sau CBDC có thể “hiệu quả hơn hàng chục nghìn lần cho mỗi giao dịch” so với tiền điện tử hàng đầu.

Bài phát biểu của Mutton tại Hội nghị Tương lai của FinTech đã nhắc lại lợi ích của ngân hàng trong việc phát triển CBDC trong khi vẫn giữ fiat “có sẵn miễn là mọi người muốn sử dụng nó”.

Giám đốc fintech tuyên bố rằng CBDC của Anh sẽ yêu cầu nhiều công việc hơn nữa trước khi ra mắt và Mutton vẫn lạc quan về vai trò tiềm năng của blockchain đối với đồng bảng kỹ thuật số của nó.

Ông cũng kêu gọi các công dân ở Vương quốc Anh không “vứt bỏ đứa con của chuỗi khối bằng nước tắm Bitcoin”.

Giám đốc nhấn mạnh sự khác biệt giữa stablecoin và CBDC, nói rằng CBDC do Ngân hàng Anh hậu thuẫn sẽ là loại tiền an toàn nhất hiện có.

Anh ấy còn so sánh các stablecoin tư nhân hiện có và các hình thức tiền tư nhân khác, nói rõ:

“Khả năng chuyển đổi, theo yêu cầu, tiền‘ tư nhân ’- chẳng hạn như tiền gửi ngân hàng, thành tiền‘ công cộng ’, do ngân hàng trung ương phát hành, dưới dạng tiền mặt, là nền tảng của sự tự tin đó.  Nó cũng thúc đẩy sự hiểu biết rằng các loại tiền khác nhau là đồng nhất và làm cho chúng có thể thay thế được ”.

Mặc dù Mutton chưa xác nhận rằng Ngân hàng Trung ương Anh sẽ phát hành CBDC, nhưng ông nói thêm rằng các phản hồi đối với tài liệu thảo luận về tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương là thuận lợi cho một cách tiếp cận thận trọng.  Ông kết luận rằng có một thỏa thuận gần như phổ biến về việc cần nghiên cứu thêm trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Tuyên bố của Ngân hàng Trung ương Anh về Tiền tệ Kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương

Ngân hàng Trung ương Anh hồi tháng 4 vừa qua đã thông báo về việc cùng thành lập Lực lượng đặc nhiệm về Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC) để điều phối việc khám phá một CBDC tiềm năng của Vương quốc Anh.  CBDC sẽ là một dạng tiền kỹ thuật số mới do Ngân hàng Trung ương Anh phát hành và cho các hộ gia đình và doanh nghiệp sử dụng.  Nó sẽ tồn tại cùng với tiền mặt và tiền gửi ngân hàng, thay vì thay thế chúng.

Chính phủ và Ngân hàng Trung ương Anh vẫn chưa đưa ra quyết định về việc có giới thiệu CBDC ở Anh hay không và sẽ tham gia rộng rãi với các bên liên quan về lợi ích, rủi ro và tính thực tiễn của việc này.

Nhóm đặc nhiệm nhằm đảm bảo phương pháp tiếp cận chiến lược được thông qua giữa các cơ quan chức năng của Vương quốc Anh khi họ khám phá CBDC, phù hợp với các mục tiêu luật định và thúc đẩy sự phối hợp chặt chẽ giữa họ.  Lực lượng đặc nhiệm sẽ:

Phối hợp thăm dò các mục tiêu, trường hợp sử dụng, cơ hội và rủi ro của một CBDC tiềm năng của Vương quốc Anh.

Hướng dẫn đánh giá các đặc điểm thiết kế mà CBDC phải hiển thị để đạt được mục tiêu của chúng tôi.

Hỗ trợ đánh giá toàn diện, chặt chẽ và chặt chẽ về trường hợp tổng thể cho một CBDC ở Vương quốc Anh.

Theo dõi sự phát triển của CBDC quốc tế để đảm bảo Vương quốc Anh luôn đi đầu trong đổi mới toàn cầu.

Nhóm đặc nhiệm sẽ do Phó Thống đốc về Ổn định Tài chính của Ngân hàng Anh, Jon Cunliffe, và Tổng Giám đốc Dịch vụ Tài chính của HM Kho bạc, Katharine Braddick, đồng chủ trì.  Khi thích hợp, các cơ quan chức năng khác của Vương quốc Anh sẽ tham gia vào Lực lượng đặc nhiệm.

Cũng trong thời gian đó, Ngân hàng Trung ương Anh đã thông báo về việc tạo ra các tài khoản sau:

A CBDC Engagement Forum– Diễn đàn Gắn kết CBDC để thu hút các bên liên quan cấp cao và thu thập đầu vào chiến lược về tất cả các khía cạnh phi công nghệ của CBDC.  Diễn đàn sẽ có một vai trò quan trọng trong việc giúp Ngân hàng và Kho bạc HM hiểu được những thách thức thực tế trong việc thiết kế, triển khai và vận hành một CBDC.  Nó sẽ xem xét các vấn đề như – nhưng không giới hạn – ‘trường hợp sử dụng’ cho CBDC, nhu cầu chức năng của người sử dụng CBDC, vai trò của các khu vực công và tư trong hệ thống CBDC, các cân nhắc về tài chính và kỹ thuật số, cũng như các tác động về dữ liệu và quyền riêng tư.  Các thành viên sẽ được thu hút từ các tổ chức tài chính, các nhóm xã hội dân sự, thương gia, người dùng doanh nghiệp và người tiêu dùng.

A CBDC Technology Forum– Diễn đàn Công nghệ CBDC nhằm thu hút các bên liên quan và thu thập ý kiến ​​đóng góp về tất cả các khía cạnh công nghệ của CBDC từ nhiều khía cạnh chuyên môn và quan điểm đa dạng.  Diễn đàn sẽ có một vai trò quan trọng trong việc giúp Ngân hàng hiểu được những thách thức về công nghệ trong việc thiết kế, triển khai và vận hành một CBDC.  Các thành viên sẽ được Ngân hàng mời và thu hút từ một loạt các tổ chức tài chính, học viện, fintech, nhà cung cấp cơ sở hạ tầng và công ty công nghệ.

Ngân hàng Trung ương Anh cũng đã thông báo sẽ thành lập Đơn vị CBDC.  Bộ phận mới này của Ngân hàng Trung ương Anh sẽ dẫn đầu cuộc thăm dò nội bộ của mình xung quanh CBDC.  Nó cũng sẽ dẫn dắt sự tham gia bên ngoài của Ngân hàng vào CBDC, bao gồm cả với các cơ quan có thẩm quyền khác của Vương quốc Anh và quốc tế.  Phó Thống đốc về Ổn định Tài chính, Jon Cunliffe, sẽ giám sát công việc của Đơn vị CBDC.

Như vậy, trước sự trỗi dậy của các đồng tiền mã hóa cùng xu hướng số hóa giao dịch tài chính, ngân hàng trung ương ở một số quốc gia đã tính đến chuyện phát hành đồng tiền số của riêng mình.

Bitcoin- đồng tiền số có giá trị nhất thế giới với sự biến động và những ảnh hưởng không mấy tích cực về năng lượng gần đây đã khiến các ngân hàng trung ương đã có những động thái để giành lại vị thế của mình trong kỷ nguyên số, và một trong số đó là phát hành tiền kỹ thuật số riêng, gọi là tiền điện tử của ngân hàng trung ương (Central Bank Digital Currency – CBDC).

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.