Ngân hàng Silvergate cắt đứt ràng buộc với Binance

Ngân hàng Silvergate

Ngân hàng Silvergate, một tổ chức tài chính lớn hợp tác với các sàn giao dịch tiền điện tử khác nhau, từ Kraken đến Coinbase, gần đây đã cắt đứt quan hệ với Binance.

Ngân hàng Silvergate
Ngân hàng Silvergate

 Ngân hàng Silvergate cắt đứt ràng buộc với Binance

Đầu thứ Tư vừa qua, Binance đã gửi một email cho người dùng của mình cho biết rằng nền tảng sẽ không còn hỗ trợ gửi và rút tiền qua Ngân hàng Silvergate qua SWIFT kể từ thứ Sáu này.  Hiện tại, các tùy chọn chuyển khoản ngân hàng bằng USD của Binance vẫn không được cung cấp.

“Các khoản tiền gửi bằng USD được gửi vào tài khoản Ngân hàng Silvergate của chúng tôi sau ngày 11 tháng 6 năm 2021 (23:59 UTC) sẽ được trả lại tài khoản của bạn trong vòng 21 ngày làm việc.  Số tiền trả lại có thể thấp hơn do liên quan đến phí ngân hàng bên ngoài, ”email có nội dung.  “Hãy yên tâm, chúng tôi đang làm việc chăm chỉ để cung cấp một giải pháp thay thế bằng USD.”

Tại sao Ngân hàng Silvergate cắt đứt ràng buộc với Binance?

Mặc dù vẫn chưa rõ lý do tại sao Ngân hàng Silvergate đột ngột chấm dứt quan hệ đối tác với Binance, mối quan hệ đối tác gần đây của ngân hàng với dự án stablecoin của Facebook có thể là lý do.

Gần đây, tiền điện tử lớn đã bị lôi kéo vào cuộc tranh cãi, đối mặt với cuộc điều tra của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ, Sở Thuế vụ và Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai về rửa tiền và trốn thuế.

Với tư cách là nhà phát hành độc quyền stablecoin của Diem, có thể ngân hàng có trụ sở tại California đang tìm cách tách mình khỏi việc liên kết với Binance và những rắc rối về quy định gần đây của ngân hàng này.

Thật trùng hợp, Diem gần đây đã chuyển các hoạt động chính của mình trở lại Hoa Kỳ – rút đơn xin cấp phép hệ thống thanh toán khỏi Thụy Sĩ.  Điều quan trọng cần lưu ý là Binance đã bị cấm ở Hoa Kỳ kể từ năm 2019.

Theo tin tức bitcoin Khi Binance tìm kiếm nhà cung cấp đô la Mỹ mới, sàn giao dịch sẽ tiếp tục cung cấp các tùy chọn chuyển khoản ngân hàng khác bằng các loại tiền tệ fiat khác nhau – bao gồm nhưng không giới hạn ở Euro, Bảng Anh và đô la Úc, trong số những người khác.  Các phương thức thanh toán khác như phương thức ghi nợ, tín dụng và P2P cũng có sẵn.

Điều thú vị là Binance.US – sàn giao dịch liên kết của Binance tại Mỹ – đã tweet rằng họ sẽ tiếp tục hợp tác với Silvergate với tư cách là một trong những đối tác ngân hàng của mình.

Là một thực thể riêng biệt về mặt pháp lý, Binance.US không có khả năng phải đối mặt với sự giám sát quy định giống như công ty mẹ của nó – điều này giải thích tại sao Silvergate chọn tiếp tục làm việc với chi nhánh Hoa Kỳ.

Binance.US, chi nhánh tại Mỹ của sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu Binance, đã hợp tác với Ngân hàng Silvergate thân thiện với tài sản kỹ thuật số để cung cấp cho khách hàng doanh nghiệp giao dịch suốt ngày đêm.

Động thái đẩy mạnh trò chơi khách hàng tổ chức Binance.US diễn ra khi Binance tách rời hoàn toàn khỏi Mỹ, có thể gửi nhiều khách hàng hơn tới Binance.US.

Binance đã bắt đầu khởi động các khách hàng có trụ sở tại Hoa Kỳ — mặc dù họ đã cắt đứt người Mỹ vào tháng 7 năm 2019, ngay sau khi thông báo về việc thành lập Binance.US, công ty cấp phép công nghệ của mình.  Binance.US đã ra mắt vào tháng 9 năm đó.

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.