Ngân hàng hàng đầu của Hàn Quốc- Woori sẽ cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử

Ngân hàng Woori, tổ chức tài chính Hàn Quốc, đang tham gia thị trường DACS (dịch vụ lưu ký tiền điện tử).

Woori sẽ cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử cho khách hàng của mình và có kế haochj hợp tác với Coinplug Inc- nhà cung cấp giải pháp finteck để triển kahi sáng kiến này.

Ngân hàng hàng đầu của Hàn Quốc- Woori sẽ cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử

Ngân hàng hàng đầu của Hàn Quốc- Woori sẽ cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử

Tập đoàn tài chính Woori sẽ bắt đầu cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử cho khách hàng của mình.  Đây là một trong những tổ chức tài chính lớn nhất của Hàn Quốc.

Đơn vị ngân hàng của tổ chức tài chính – Woori Bank sẽ hợp tác với nhà cung cấp giải pháp fintech để khởi động sáng kiến ​​này.  Nhà cung cấp giải pháp fintech này được gọi là Coinplug Inc.

Nhật báo Kinh tế Hàn Quốc cho biết Woori Bank là ngân hàng tiếp theo của Hàn Quốc tham gia thị trường DACS.  Tổ chức này đã kết hợp với Coinplug Inc, một nhà cung cấp fintech tập trung vào bitcoin, để thành lập một liên doanh (JV).

Tên của dự án là D-Custody và nó sẽ được tích hợp vào đầu tuần này.  Thỏa thuận sở hữu là Woori Bank sẽ ký quỹ ít hơn trong khi Coinplug trở thành cổ đông chính.

Một quan chức của Ngân hàng Woori nhận xét rằng việc lưu ký tài sản kỹ thuật số đã thành công hơn trong số các dịch vụ gần đây do các ngân hàng ở nước ngoài cung cấp. Nó cho phép các nhà cung cấp dự trữ tiền điện tử cho các công ty và cá nhân khi họ vắng mặt.

Nhu cầu về các dịch vụ lưu ký tài sản kỹ thuật số ở Hàn Quốc hiện đang gia tăng.  Điều này là do hầu hết các công ty địa phương đã nắm giữ và giao dịch các loại tiền ảo khác nhau.

Ví dụ, KB Kookmin Bank, Ngân hàng Nam lớn nhất hiện nay, đã tham gia thị trường dịch vụ lưu ký tài sản kỹ thuật số (DACS).  Ngân hàng đã tham gia DACS vào cuối năm 2020, thành lập KODA (Korea Digital Asset Co).

Ngân hàng Shinhan cũng chấp nhận ý tưởng tương tự vào đầu năm nay và trở thành nhà đầu tư chiến lược vào Công ty Lưu ký Tài sản Kỹ thuật số Hàn Quốc (KDAC).

Sự mở rộng của các dịch vụ lưu ký tiền điện tử

Không chỉ ở Hàn Quốc, các ngân hàng lớn ở Mỹ – nền kinh tế lớn nhất cũng đã bắt đầu cung cấp dịch vụ giám sát tiền điện tử, như đã báo cáo gần đây.  Cowen Inc hiện được liệt kê là một trong những ngân hàng lớn tham gia đợt chào bán hiện tại.

Hợp tác với Standard Custody & Trust Co., ngân hàng đầu tư đa quốc gia bắt đầu cung cấp dịch vụ lưu ký được gọi là “mức độ thể chế”.  Gã khổng lồ tài chính và 12 tỷ đô la tại AUM đã tiết lộ rằng sự đổi mới này sẽ dành cho các nhà quản lý và quỹ đầu cơ.

Giám đốc điều hành Cowen-Jeffery, Solomon tiết lộ quyết định của ngân hàng: “Chúng tôi sẽ sớm giúp nhiều khách hàng hơn nữa trong tổ chức vượt qua những thách thức và bắt đầu giao dịch tài sản kỹ thuật số.

BNY Mellon, ngân hàng cổ của Mỹ, đã thông báo vào đầu năm nay rằng họ sẽ cung cấp dịch vụ tiền điện tử cho khách hàng của mình.

Tổ chức có trụ sở tại New York giải thích rằng họ sẽ phát hành, giữ và chuyển BTC và các loại tiền điện tử khác để vinh danh các khách hàng của mình tại tổ chức.

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.