Nga nên tham gia vào tiền điện tử và chấm dứt các chính sách ‘nửa vời’

Các nhà hoạch định chính sách của Nga đã phải hứng chịu sự đả kích bằng lời nói từ cả lĩnh vực tiền điện tử và lĩnh vực kinh doanh truyền thống khi một nhà tài phiệt và một nhà lãnh đạo ngành công nghiệp blockchain thúc giục Moscow làm dịu lập trường tiền điện tử của mình.

Nhà tài phiệt cũng nói rằng Nga nên tham gia vào tiền điện tử và coi trọng ngành công nghiệp này.

Nga nên tham gia vào tiền điện tử

Nga nên tham gia vào tiền điện tử

 Trong một bài đăng trên kênh Telegram của mình, nhà tài phiệt Oleg Deripaska đã nói với Ngân hàng Trung ương chống tiền điện tử trung thành rằng hãy “tham gia” vào lĩnh vực tiền điện tử và “hãy coi trọng tiền điện tử”.  Deripaska được biết đến nhiều nhất với tư cách là người sáng lập Basic Element, một trong những tập đoàn công nghiệp lớn nhất quốc gia, đồng thời là người đứng đầu tập đoàn nhôm khổng lồ RUSAL.

 Nhà tài phiệt cảnh báo rằng Mỹ đang rút lui trong cuộc đua tiền điện tử và Nga có nguy cơ bị bỏ lại phía sau nếu nước này tiếp tục không hiểu được mức độ nghiêm trọng của tình hình.

 Anh ấy được trích dẫn giải thích:

 “Đã đến lúc chúng ta nên mở rộng tầm mắt và sử dụng tiền điện tử một cách nghiêm túc.  Trong khi Ngân hàng Trung ương của chúng ta còn non nớt, nhắm mắt vào thị trường tiền điện tử đang phát triển thì Bộ Tài chính Hoa Kỳ đang đầu tư phát triển trong lĩnh vực này”.

 Ông cũng nhấn mạnh rằng các chính trị gia quan tâm đến tiền điện tử ở Washington đang “mài giũa” “vũ khí đánh bại kinh tế” – cụ thể là tiền điện tử – với “sức sống mới”.

Deripaska nói thêm rằng tiền điện tử có sức mạnh để đánh bại không chỉ “các lệnh trừng phạt kinh tế” mà còn có sức mạnh “hạ giá đồng đô la”.

 Tuy nhiên, trong các bình luận của bài báo, một số người đã đặt câu hỏi về chính xác những gì mà các chính trị gia Mỹ đang phát triển, hỏi rằng liệu thực sự có bất kỳ bằng chứng nào cho thấy Washington thực sự có bất kỳ dự án nào mà nhà tài phiệt ám chỉ trong đường ống hay không.  Thật vậy, tiến bộ trên bất kỳ loại đô la kỹ thuật số nào đã diễn ra với tốc độ băng giá, mặc dù khu vực tư nhân đã được phép phát triển mạnh mẽ.

Nga nên tham gia vào tiền điện tử và chấm dứt các chính sách nửa vời

RBC báo cáo rằng người đứng đầu Hiệp hội kinh tế tiền điện tử, trí tuệ nhân tạo và chuỗi khối của Nga (RACIB) Yuri Pripachkin đã đánh trúng những nỗ lực “nửa vời” của Moscow trong việc điều chỉnh lĩnh vực này.

Sau nhiều năm tranh cãi về chính trị, luật pháp dành riêng cho tiền điện tử vẫn còn thiếu ở Nga, bởi sự thừa nhận của chính các chính trị gia và lập trường của Moscow về tiền điện tử vẫn gây nhầm lẫn cho hầu hết các nhà quan sát.

 Pripachkin được trích dẫn khi nói rằng chính sách của quốc gia được đặc trưng bởi “chậm chạp” và “mờ mịt”.

 Giám đốc RACIB cho biết:

 “Hoàn toàn không có gì được thực hiện để đưa thị trường [tiền điện tử] trong nước ra khỏi bóng tối, mặc dù thực tế là khu vực Nga chiếm hơn 10% thị trường toàn cầu.  Doanh thu có thể so sánh với thu ngân sách liên bang hàng năm của chính phủ là 270 tỷ USD”.

Rate this post

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.