NFT có còn đáng để đầu tư và chú ý đến bây giờ không?

NFT có thể đại diện cho các tác phẩm nghệ thuật, đồ sưu tầm, đồ lưu niệm và dữ liệu cá nhân. Nó cũng có thể là nhân vật trò chơi, danh tính tiền điện tử, chứng chỉ, v.v. vậy NFT có đáng để đầu tư không chúng ta cùng tham khảo bài viết

Trường hợp mã hóa tương đối đơn giản.  Khi chúng tôi mã hóa hàng hóa (chẳng hạn như tiền tệ hoặc vàng), nó cho phép chúng được giao dịch suốt ngày đêm thông qua các giao dịch không biên giới và không ma sát.  Các mã thông báo này, giống như các đối tượng cơ bản, có thể hoán đổi cho nhau.  Một thỏi vàng có thể được thay thế bằng một thỏi vàng khác có cùng khối lượng;  bitcoin có thể được thay thế bằng bitcoin.

Tuy nhiên, hàng hóa không đồng nhất là không thể thay thế, duy nhất và số lượng hạn chế.  Chúng cũng có thể được đại diện trên blockchain thông qua các mã thông báo không thể thay thế (NFT).

NFT có đáng để đầu tư?
NFT có đáng để đầu tư?

Các trường hợp sử dụng NFT

Các mã thông báo không đồng nhất thường không thể phân chia.  Tuy nhiên, có một số dự án đang phát triển sở hữu một phần.  Quyền sở hữu chia đôi (F-NFT) sẽ đầu tư bán lẻ có thể đầu tư 20 triệu đô la Mỹ giá trị nghệ thuật do NFT đầu tư 1.000 đô la thay mặt cho tác phẩm.

Bằng cách sử dụng hợp đồng thông minh, người sáng tạo có thể thiết lập các nguồn thu nhập mới, chẳng hạn như thanh toán tiền bản quyền.  Ví dụ: hợp đồng thông minh cho các tác phẩm nghệ thuật được mã hóa có thể buộc một tỷ lệ doanh số bán hàng nhất định được gửi đến địa chỉ ban đầu.  Các nghệ sĩ, nhạc sĩ và những người sáng tạo khác có thể thấy rằng ngoài tiền bán hàng ban đầu, tiền bản quyền được trả thường xuyên.

Cũng giống như các giao dịch nhỏ làm tăng tính thanh khoản của thị trường hàng hóa, chúng ta có thể mong đợi một tình huống tương tự trên thị trường hàng hóa hiếm.  Hãy cảm nhận điều đó: quy mô của thị trường đồ sưu tầm toàn cầu là 370 tỷ đô la.  Thị trường trò chơi điện tử toàn cầu là 151 tỷ đô la Mỹ;  thị trường nghệ thuật là 64 tỷ đô la Mỹ;  thị trường nhận dạng tiền điện tử là 13,7 tỷ đô la Mỹ.

NFT có thể thúc đẩy tài chính không?

 Liệu chúng ta có thấy người nghèo trên thế giới đứng vào hàng ngũ đầu tư vào Picasso không?  Nó có thể không xuất hiện trên diện rộng.  Mặc dù về mặt kỹ thuật là có thể, nhưng người nghèo có thể không “cứu” được.  Mặc dù Bitcoin là một tài sản có tính thanh khoản cao và giảm lạm phát có thể hữu ích, nhưng việc nắm giữ một phần quyền sở hữu của Picasso có thể không phải là lựa chọn đầu tiên của mọi người.  .

Nhưng điều này không có nghĩa là nó không thể xảy ra.

Có một số nghiên cứu điển hình cho thấy một cách hướng tới việc tạo ra giá trị và tiện ích.  Một giáo viên nghệ thuật ở Châu Phi có thể đầu tư vào những bức tranh có giá trị cao ở quy mô nhỏ và giữ một NFT (giá trị gia tăng) như một di sản cho con cái của mình.  Người chơi trò chơi điện tử cạnh tranh có thể kiếm tiền từ các nhân vật hiếm đã mở khóa bằng cách bán NFT cho người hâm mộ ở Châu Á.

NFT thúc đẩy tài chính
NFT thúc đẩy tài chính

NFT có còn được chú ý?

 NFT mang lại chứng nhận và bảo mật nâng cao cho thị trường.  Khi tiến hành kinh doanh, sự tin tưởng là điều cần thiết và blockchain – không phụ thuộc vào bên thứ ba – có thể tăng các giao dịch và hoạt động thương mại trong các thị trường rủi ro.

NFT có còn được chú ý
NFT có còn được chú ý

Một blockchain luôn có thể nắm bắt được tính nguyên bản của các bộ sưu tập;  theo dõi các mặt hàng;  tạo ra một chuỗi hành trình hoạt động và hợp pháp;  và ghi lại trình tự kiểm soát, quyền sở hữu và chuyển giao mảnh vỡ.  Tùy thuộc vào cách nhà sáng tạo thiết kế ứng dụng của trường hợp sử dụng dự kiến, một chuỗi cũng có thể ghi lại lịch sử của các tài sản không đồng nhất;  thêm dấu thời gian cho các sự kiện chính;  và niêm yết giá đấu giá và các thông tin xác minh khác.

Tuy nhiên, khi nói đến tác phẩm nghệ thuật tiền điện tử, mặc dù mọi người có thể giữ NFT để chứng minh quyền sở hữu, nhưng tất nhiên rất dễ sao chép tác phẩm nghệ thuật.  Một số người có thể hỏi, vì bất kỳ ai cũng có thể tải xuống “hình ảnh” miễn phí cho mình, vậy việc nắm giữ quyền sở hữu có ích gì?

Tuy nhiên, trong một mạng xã hội có thể xác minh, “quyền sở hữu” là không thể chối cãi và ngay cả khi có các bản sao trên mạng, giá trị của NFT này là duy nhất.  Thực tế là mọi người coi trọng tính xác thực.

Đặc biệt khi giao dịch với những tác phẩm nổi tiếng hoặc gây tranh cãi, chắc chắn sẽ luôn có những nhà sưu tập sẵn sàng trả giá. NFT có đáng để đầu tư không? Phải nói rằng, ít người sẽ không đồng ý rằng lĩnh vực NFT hiện đang quá nóng và chúng ta có thể mong đợi sự biến động tiếp tục trong lĩnh vực này trong vài tháng tới.

Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng NFT sẽ đóng một vai trò ngày càng quan trọng trong quá trình chuyển đổi sang môi trường tiền điện tử, trong đó sự tin cậy, khả năng xác minh và chủ quyền tiền điện tử là cốt lõi. 

Rate this post

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.