New Zealand đổ xô vào tiền điện tử và NFT

NewZealand đổ xô vào tiền điện tử

NewZealand đổ xô vào tiền điện tử khi các nhà đầu tư của New Zealand đang ngày càng xem xét đầu tư vào các loại tiền điện tử và mã thông báo không thể thay thế (NFT), với 19% người được hỏi “tích cực khám phá” chúng như là các lựa chọn đầu tư mới trong số các lựa chọn thay thế khác, theo một cuộc khảo sát gần đây được thực hiện bởi Hội đồng Dịch vụ Tài chính, một  hiệp hội ngành đại diện cho lợi ích của lĩnh vực dịch vụ tài chính của đất nước.

NewZealand đổ xô vào tiền điện tử
New Zealand đổ xô vào tiền điện tử

 New Zealand đổ xô vào tiền điện tử và NFT

Báo cáo tóm tắt những phát hiện của cuộc khảo sát, theo đó câu trả lời được thu thập từ khoảng 2.000 người New Zealand vào tháng 4 vừa qua, chỉ ra rằng 9,5% người New Zealand tham gia cuộc thăm dò hiện đang nắm giữ tiền điện tử, so với 3% vào tháng 3 năm 2020,  trong khi 1,6% cho biết họ sở hữu NFT.

Ngoài ra, các khoản đầu tư vào tiền điện tử có mức tăng trưởng mạnh nhất, so với cuộc khảo sát năm ngoái, mặc dù khẩu vị rủi ro của người New Zealand nói chung đã giảm bớt, theo cuộc khảo sát.  Họ nói thêm: “Kể từ đại dịch Covid, các thế hệ trẻ có nhiều khả năng bị ảnh hưởng đến khẩu vị rủi ro hơn, trong khi các thế hệ già hơn ít có khả năng thay đổi cách lựa chọn đầu tư của mình.

Trong số tất cả các phân khúc dân số, những người từ 40 đến 49 tuổi có nhiều khả năng sở hữu tiền điện tử nhất, với gần 15%, tiếp theo là những người từ 18 đến 29, ở mức 13,5%. Đối với NFT, tài sản phổ biến nhất ở những người được hỏi trong độ tuổi từ 40 đến 49, với tỷ lệ 3%, tiếp theo là những người từ 50 đến 59 tuổi, với tỷ lệ 2%.

“Trong mười tám tháng qua, chúng tôi đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kinh ngạc của nhà đầu tư kỹ thuật số và nghiên cứu của chúng tôi đã tiết lộ rằng 38,2% người New Zealand trưởng thành hiện đang sử dụng hoặc có kế hoạch sử dụng các nền tảng đầu tư vi mô.  Đó là khoảng 1,5 triệu Kiwi và phản ánh sự thay đổi mang tính chuyển đổi trong cách chúng tôi chọn đầu tư tiền của mình ”, Richard Klipin, Giám đốc điều hành của FSC, nhận xét về kết quả của cuộc khảo sát.

Trong khi đó, hơn 30% số người được hỏi hiện đang sử dụng hoặc có kế hoạch sử dụng “nền tảng tiền tệ kỹ thuật số”, theo khảo sát.

Quy định về tiền điện tử ở NewZealand

New Zealand được coi là Thiên đường trên trái đất và đối với tiền điện tử cũng vậy.  Tiền điện tử được hưởng trạng thái uy tín nhất ở New Zealand với các đấu thầu hợp pháp và sự hỗ trợ to lớn từ chính phủ.  Ngoài ra, công nghệ blockchain cũng đang phát triển mạnh mẽ trong nước.

Bạn có biết không!!!  Có khoảng 47% chủ sở hữu tiền điện tử của quốc gia này sống ở Auckland, thủ đô của New Zealand.

Thanh toán bằng tiền điện tử là một thực tế ở New Zealand và cũng đã trở thành một điều phổ biến.  New Zealand đã nổi lên như một người chơi mạnh mẽ trong đổi mới blockchain và không gian tiền điện tử, loại trừ các thông báo mang tính đột phá tập trung vào tiền điện tử.  Tất nhiên, điều này khiến người dân trong nước say mê hơn đối với tiền điện tử.

New Zealand không có quy định cụ thể cho tiền điện tử, nhưng thay vào đó, các luật hiện hành có thể áp dụng.  Cục Doanh thu Nội địa (IRD), bộ phận dịch vụ công cộng của New Zealand coi tiền điện tử là “Tài sản”.  Thu nhập từ các tài sản này phải chịu thuế và có thể yêu cầu bồi thường thiệt hại.

Tiền điện tử và các nhà cung cấp dịch vụ phải tuân thủ các quy định AMF-CTF của quốc gia.  Bộ Nội vụ (DIA) và Cơ quan tài chính / thị trường (FMA) là các cơ quan giám sát của New Zealand đối với việc chuyển tiền theo quy tắc AML-CTF.  Các sàn giao dịch muốn cung cấp giao dịch tiền điện tử trên nền tảng của họ, cần phải có giấy phép từ FMA và chịu sự giám sát của nó.

Ngành công nghiệp khai thác được coi là một trong những cách tốt nhất để kiếm tiền điện tử mà không cần tham gia thị trường giao dịch.  Khai thác tiền điện tử là một ngành công nghiệp lớn ở New Zealand với doanh thu ước tính hơn 6 tỷ đô la.

Lượng điện tiêu thụ trong quá trình khai thác nhiều hơn tổng lượng điện năng tiêu thụ của cả nước.  Tuy nhiên, điện được tạo ra từ các nguồn tái tạo.

Tiền điện tử kiếm được sau khi khai thác thành công phải chịu thuế GST là 15%.  Tuy nhiên, IRD đã lên kế hoạch giảm thuế GST đối với một số dịch vụ tiền điện tử, việc khai thác tiền điện tử không được bao gồm trong đề xuất và được hưởng chính sách thuế thông thường.

Nói tóm lại, New Zealand có một cách tiếp cận rất tích cực đối với công nghệ blockchain cũng như đối với tiền điện tử.  Không khó hiểu khi ngày càng có nhiều người dân NewZealand đổ xô vào tiền điện tử trong bối cảnh dịch bệnh và sự b ất ổn của nền kinh tế nói chung. Nhiều công ty khởi nghiệp và các công ty ổn định đang thực hiện các nghiên cứu và dự án về công nghệ blockchain với các kế hoạch kinh doanh sáng tạo.

Tiền điện tử đã tìm thấy một vị trí tốt hơn ở New Zealand, nơi chúng được phép trả dưới dạng tiền lương hoặc tiền công.  Sẽ rất thú vị khi thấy rằng tất cả các quốc gia có thể áp dụng mô hình này và cả những cải tiến mới có thể có trong nước.

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.