Một tuần đầy sóng gió với Bitcoin

Đã hơn 1 tháng kể từ ngày Bitcoin lao dốc không phanh sau quyết định không chấp nhận thanh toán của Tesla. Lần lượt sau đó, Trung Quốc quyết liệt thực hiện chiến dịch đàn áp hoạt động khai thác cùng với động thái sát phạt cũng như thắt chặt quản lý tiền điện tử ở nhiều quốc gia đã khiến cho đồng tiền điện tử hàng đầu này vẫn chưa thể phục hồi như nó đã từng.

Mặc dù có những giai đoạn, BTC cũng đã tăng mạnh nhưng sau đó lại bắt đầu một đà giảm mới. Thị trường trôi sụt bất thường cùng với những sự kiện tiền điện tử vẫn xảy ra hàng ngày (bao gồm cả tốt và xấu) là điều hoàn toàn bình thường.

Và tuần qua- một tuần đầy sóng gió với Bitcoin nhưng không phải hoàn toàn là điều tuyệt vọng

Bitcoin lao dốc không phanh
Bitcoin lao dốc không phanh

Một tuần đầy sóng gió với Bitcoin- BTC giảm xuống dưới 30 nghìn USD nhưng các nhà đầu tư hàng đầu vẫn tăng số lượng số BTC nắm giữ

Tuần này, BTC đã giảm xuống dưới 30 nghìn USD, trước khi phục hồi mạnh và mặc dù biểu đồ tử thần xuất hiện trên bảng xếp hạng, nhưng điều đó có thể không có ý nghĩa gì cả.  Bất chấp sự suy thoái của thị trường chung, Amber Group đã trở thành một con kỳ lân mới trong Cryptoverse.  PayPal, Visa và các nhà đầu tư truyền thống khác đã tăng gấp đôi khoản đầu tư tiền điện tử thông qua quỹ Blockchain Capital và trong khi MicroStrategy giảm 479 triệu USD vào năm 2021, thì con số này đã tăng 676 triệu USD trong 10 tháng kể từ lần mua BTC đầu tiên.  Trong khi đó, Deutsche Telekom hợp tác với Andreessen Horowitz trong một thỏa thuận liên quan đến Celo, Canaan trở thành thợ đào bitcoin ở Kazakhstan, StakeHound kiện Fireblocks về ETH 38K, và trong khi Nassim Taleb thả một con thiên nga bẩn ra thế giới, các Bitcoiners đã nhanh chóng làm sạch nó.

Một tuần đầy sóng gió với Bitcoin- Đối mặt với sự quản lý của Ngân hàng Trung Quốc, cơ quan quản lý tài chính Hàn Quốc và nỗ lực thay đổi dự luật của nghị sĩ El Salvador

Ngân hàng trung ương Trung Quốc cho biết tất cả các ngân hàng thương mại lớn nhất của quốc gia và Alipay đã đồng ý giúp họ ban hành một cuộc đàn áp mạnh mẽ hơn đối với tiền điện tử và sau thông báo rằng nhiều trang trại lớn ở Tứ Xuyên sẽ đóng cửa, Ethereum, Litecoin và đồng.  Các thợ đào bắt đầu chạy ít giàn khoan hơn trong bối cảnh tỷ lệ băm bitcoin giảm.

Báo chí của Salvador đã không bị chói mắt bởi chuyến thăm của Brock Pierce và ‘Phái đoàn Bitcoin’, trong khi một nghị sĩ Salvador khác đã đưa ra một nỗ lực để làm trật bánh dự luật thông qua BTC, nhưng dù sao thì một sàn giao dịch ở nước ngoài cũng đã mở cửa hoạt động kinh doanh, với việc Tổng thống Bukele tiết lộ phần nào quá trình khai thác Bitcoin qua những hình ảnh tại trung tâm khai thác“xanh”mới của quốc gia.

Cơ quan quản lý tài chính Hàn Quốc đang tìm kiếm nguồn cảm hứng từ Singapore khi nước này hình thành các chính sách mới về lĩnh vực tiền điện tử, trong khi vụ bắt giữ trốn thuế mới nhất của nước này chứng kiến ​​khoản tiền điện tử trị giá 47 triệu USD bị tịch thu.

Trong khi đó, BIS tiếp tục đánh giá bitcoin trong khi chuẩn bị nền tảng cho CBDC.

Một tuần đầy sóng gió với Bitcoin- Những tin tức khác

Ngoài ra, tin buồn đã xảy ra với tiền điện tử khi John McAfee rời bỏ thế giới này tại nhà tù Tây Ban Nha.

Mặc dù vậy, thị trường cũng có nhiều tin tức tốt.  Vào đêm trước của cuộc đua thị trưởng của Thành phố New York vào thứ Ba, người đứng đầu phe Dân chủ Eric Adams đã đưa ra một xác nhận ngắn gọn về tiền điện tử lớn nhất thế giới. Người dẫn đầu trong cuộc đua để trở thành Thị trưởng của New York đã thề sẽ biến New York  trở thành “trung tâm” của Bitcoin (BTC) trong vòng một năm nếu anh ta được bầu.

Theo tin tức bitcoin Vụ gian lận tiền điện tử lớn ở châu Phi với sự biến  mất của 2 anh em (người đứng đầu nền tảng giao dịch) khiến các nhà đầu tư phải thiệt hại 3,8 tỷ USD BTC.  Cùng lúc, Andreessen và Horowitz đã đảm bảo 2,2 tỷ USD cho các khoản đầu tư tiền điện tử của họ.

Ethereum bắt đầu thử nghiệm bản nâng cấp hardfork London của họ và các kỳ vọng liên quan đến EIP-1559, trong khi El Salvador cho biết họ sẽ bắt đầu thử nghiệm Bitcoin lớn với một đợt airdrop BTC.  Trong một tin tức khác, Jack Dorsey và Elon Musk đã đồng ý có “cuộc nói chuyện THE Bitcoin” và FATF đã quyết định nói về các quy tắc tiền điện tử chi tiết hơn vào tháng 10.

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.