MicroStrategy không có giới hạn đối với việc mua Bitcoin

MicroStrategy- công ty phần mềm có trụ sở tại Mỹ cũng là nhà đầu tư lạc quan nhất, nắm giữ lượng Bitcoin lớn nhất thế giới cho biết họ không có giới hạn đối với việc mua Bitcoin cũng như mục tiêu cụ thể cho việc nắm giữ BTC của họ.

MicroStrategy không có giới hạn đối với việc mua Bitcoin

MicroStrategy không có giới hạn đối với việc mua Bitcoin

“Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi các điều kiện thị trường để xác định xem có nên tiến hành vay nợ hoặc tài trợ vốn cổ phần để mua thêm bitcoin hay không”, công ty cho biết trong một bản cáo bạch nộp cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ.

Công ty cho biết họ có thể bán cổ phiếu có giá chào bán tổng hợp lên đến 1 tỷ USD tùy từng thời điểm trong một hoặc nhiều đợt chào bán.

MicroStrategy dự định sử dụng số tiền thu được ròng từ việc bán cho các mục đích chung của công ty, bao gồm cả việc mua lại bitcoin, nhưng họ cho biết họ chưa xác định số tiền thu ròng sẽ được sử dụng cụ thể cho bất kỳ mục đích cụ thể nào.

Công ty cho biết: “Chúng tôi coi việc nắm giữ bitcoin của mình là khoản nắm giữ dài hạn và chúng tôi không có kế hoạch tham gia vào giao dịch bitcoin thường xuyên và không bảo hiểm rủi ro hoặc tham gia vào các hợp đồng phái sinh liên quan đến việc nắm giữ bitcoin của chúng tôi”.

Họ cũng thảo luận về 2 kịch bản khi họ có thể bán một số BTC của mình:

Họ có thể bán bitcoin trong các giai đoạn tương lai nếu cần để tạo ra tiền mặt cho việc quản lý ngân quỹ và các mục đích chung khác của công ty.

Ngoài ra, nếu doanh nghiệp của họ không thể tiếp tục tạo ra dòng tiền từ các hoạt động trong tương lai đủ để trả nợ và thực hiện các khoản chi tiêu vốn cần thiết, họ có thể được yêu cầu “áp dụng một hoặc nhiều lựa chọn thay thế, chẳng hạn như bán bitcoin hoặc các tài sản khác”  trong số các lựa chọn thay thế khác.

Trong cả 2 trường hợp, công ty tuyên bố rằng họ tin rằng chiến lược mua lại BTC của họ là bổ sung cho hoạt động kinh doanh phần mềm và dịch vụ phân tích doanh nghiệp của mình.

“Chúng tôi tin rằng bitcoin của chúng tôi và các hoạt động liên quan hỗ trợ mạng lưới Bitcoin nâng cao nhận thức về thương hiệu của chúng tôi có thể cung cấp cơ hội để đảm bảo khách hàng mới cho các dịch vụ phân tích của chúng tôi. Chúng tôi cũng đang khám phá các cơ hội để áp dụng các công nghệ liên quan đến bitcoin như phân tích chuỗi khối vào  cung cấp phần mềm”, theo bản cáo bạch.

MicroStrategy và lượng bitcoin khổng lồ đang nắm giữ

Theo tin tức bitcoin MicroStrategy Incorporated là một công ty cung cấp thông tin kinh doanh (BI), phần mềm di động và các dịch vụ dựa trên đám mây, được thành lập vào năm 1989 bởi Michael J. Saylor , Sanju Bansal và Thomas Spahr.

Tuy nhiên, Microstrategy là 1 công ty nắm giữ lượng Bitcoin lớn nhất trên thế giới. Giám đốc điều hành Michael J. Saylor nói rằng công ty không có giới hạn đối với việc mua Bitcoin và cũng không có kế hoạch nào cho việc tham gia giao dịch Bitcoin thường xuyên.

Ông nói rằng tiềm năng Bitcoin là vô cùng lớn, nó vượt trội hơn so với vàng, hiện là nơi trú ẩn an toàn nhất cho dù có đôi lúc bị thổi phồng  và trong tương lai chắc chắn đồng tiền này sẽ ít biến động hơn.

Và với sự trung thành tuyệt đối với Bitcoin, Saylor đã liên tục có kế hoạch thu mua bằng nguồn tiền mặt có sẵn bằng cách hoặc huy động vốn.

Hôm qua, MicroStrategy xác nhận rằng họ đã huy động được 500 triệu USD để mua thêm BTC.

Tính đến ngày 4 tháng 6 năm 2021, họ nắm giữ khoảng 92.079 BTC được mua với giá mua tổng hợp là 2,251 tỷ USD và giá mua trung bình khoảng 24.450 USD cho mỗi bitcoin, bao gồm phí và chi phí.  Ngày nay, số tiền này trị giá hơn 3,73 tỷ USD.

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.