Lý do tại sao Robinhood không cho phép người dùng rút tiền điện tử

Robinhood không cho phép người dùng rút tiền điện tử

Khi nền tảng giao dịch trực tuyến của Hoa Kỳ Robinhood đang hướng tới chào bán cổ phiếu ra công chúng lần đầu (IPO) trong vài tháng tới, việc nộp đơn lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch của quốc gia (SEC) đã tiết lộ lý do tại sao Robinhood hiện không cho phép người dùng gửi và rút tiền điện tử vào hoặc từ nền tảng của mình.  Robinhood cũng nhắc lại rằng họ có thể thay đổi chính sách này trong một tương lai không xác định.

Robinhood không cho phép người dùng rút tiền điện tử
Robinhood không cho phép người dùng rút tiền điện tử

Lý do tại sao Robinhood không cho phép người dùng rút tiền điện tử

“Nếu trong tương lai, chúng tôi cho phép khách hàng gửi và rút tiền điện tử vào và ra khỏi nền tảng của chúng tôi, thì việc gửi và rút tiền như vậy có thể dẫn đến mất tài sản của khách hàng, tranh chấp khách hàng và các khoản nợ khác, có thể ảnh hưởng xấu đến hoạt động kinh doanh, điều kiện tài chính và kết quả của chúng tôi,  công ty cho biết.

Tuyên bố này theo sau một đoạn dài hơn về quan điểm của SEC đối với tiền điện tử, cũng như các quyết định của nền tảng về việc cho phép những nền tảng nào, các mối quan tâm về quy định đóng một vai trò quan trọng trong chính sách của nền tảng.

Robinhood hiện cung cấp một nền tảng giao dịch cho một số lượng hạn chế các loại tiền điện tử mà họ nói rằng họ đã phân tích “theo các chính sách và thủ tục nội bộ hiện hành và không tin là chứng khoán theo luật chứng khoán của Hoa Kỳ.”

Tuy nhiên, đây không phải là quyết định pháp lý và “bất kể kết luận của chúng tôi như thế nào, chúng tôi có thể phải chịu hành động pháp lý hoặc quy định trong trường hợp SEC hoặc tòa án xác định rằng tiền điện tử hiện được giao dịch trên nền tảng của chúng tôi là” bảo mật “theo Hoa Kỳ  luật, “họ nói.

Nếu SEC đưa ra quyết định rằng một đồng tiền cụ thể trong một chứng khoán, Robinhood có thể loại bỏ các đồng tiền khác “có các đặc điểm tương tự với tiền điện tử được xác định là một chứng khoán.”

Do đó, cả việc niêm yết và hủy niêm yết đồng tiền, hoặc không thể thêm đồng tiền mới, sẽ tác động tiêu cực đến công ty.

Một vấn đề khác thuộc về bản chất kỹ thuật, vì công ty tuyên bố rằng để gửi hoặc rút tiền điện tử, người dùng sẽ cần sử dụng khóa riêng của họ và có thể cung cấp thêm thông tin.

Robinhood cho biết: “Một số lỗi có thể xảy ra trong quá trình gửi hoặc rút tiền điện tử vào hoặc từ nền tảng của chúng tôi, chẳng hạn như lỗi chính tả, sai sót hoặc không đưa vào thông tin được yêu cầu bởi mạng blockchain”.

Ví dụ, họ nói rằng người dùng có thể vô tình gửi tiền vào khóa công khai của nền tảng hoặc của người nhận, hoặc vào một ví sai hoàn toàn – do đó, vĩnh viễn mất tiền.

Công ty giải thích: “Những sự cố như vậy có thể dẫn đến tranh chấp với khách hàng, gây thiệt hại cho thương hiệu và danh tiếng của chúng tôi, các khiếu nại pháp lý chống lại chúng tôi và các khoản nợ tài chính, bất kỳ điều gì có thể ảnh hưởng xấu đến hoạt động kinh doanh, tình trạng tài chính và kết quả hoạt động của chúng tôi”

Hơn nữa, việc cho phép tiền điện tử gửi / rút tiền điện tử có thể khiến công ty gặp phải “rủi ro cao” liên quan đến khả năng vi phạm các lệnh trừng phạt thương mại, chống rửa tiền và tài trợ chống khủng bố và “các giao dịch gian lận như vậy có thể khó hoặc không thể đối với chúng tôi  phát hiện và làm vô hiệu các giao dịch đó trong một số trường hợp nhất định. ”

Cuối cùng, nếu có một “fork” blockchain tạm thời hoặc vĩnh viễn, nó có thể ảnh hưởng xấu đến hoạt động kinh doanh của Robinhood, hồ sơ lưu ý, vì những điều này có thể dẫn đến các mạng mới, các mối quan tâm bảo mật bổ sung, gián đoạn hệ thống công nghệ thông tin của nền tảng, mất niềm tin của khách hàng vào  công ty nếu quyết định không hỗ trợ tiền điện tử đã phân nhánh, v.v.

Tất cả những điều này đã nói, Robinhood Crypto (RHC) dựa vào các chi nhánh, ngân hàng bên thứ ba và các địa điểm giao dịch để cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tiền điện tử cho khách hàng của mình, vì vậy bất kỳ khả năng nào để duy trì mối quan hệ đầy đủ với họ “đối với và bất kỳ khả năng nào  để giải quyết các giao dịch của khách hàng liên quan đến các dịch vụ tiền điện tử của RHC, có thể ảnh hưởng xấu đến hoạt động kinh doanh, điều kiện tài chính và kết quả hoạt động của chúng tôi “, công ty cho biết.

Tuy  nhiên, điều này không loại trừ khả năng cuối cùng có thể rút / gửi tiền điện tử, vì hồ sơ đã nêu rằng “chúng tôi có thể cung cấp tính năng này trong tương lai.”

Các thông báo trước đó cho thấy Robinhood và PayPal đang xem xét theo bước chân của Revolut với kế hoạch cho phép rút tiền điện tử vào ví của bên thứ ba trong một động thái có thể tăng cường sự cạnh tranh của họ với các sàn giao dịch tiền điện tử.

 Robinhood không cho phép người dùng rút tiền điện tử- Robinhood sẽ phải trả khoảng 70 triệu USD tiền phạt

Theo tin tức bitcoin Trong ba tháng đầu năm 2021, nền tảng đã công bố doanh thu tăng từ các giao dịch tiền điện tử, lên 17% tổng doanh thu, tăng từ 4% được báo cáo trong 3 tháng cuối năm 2020.

“Mặc dù chúng tôi hiện hỗ trợ danh mục gồm 7 loại tiền điện tử để giao dịch, trong ba tháng kết thúc vào ngày 31 tháng 3 năm 2021, 34% doanh thu dựa trên giao dịch tiền điện tử của chúng tôi là do các giao dịch trong dogecoin (DOGE), so với 4% cho 3 tháng kết thúc vào ngày 31 tháng 12 năm 2020, ”hồ sơ cho biết.

Trong khi đó, như đã báo cáo, Robinhood sẽ phải trả khoảng 70 triệu USD tiền phạt vì sự cố ngừng hoạt động trên toàn hệ thống và thông tin liên lạc sai lệch.  Cơ quan Quản lý Công nghiệp Tài chính Hoa Kỳ (FINRA) gọi đây là “hình phạt tài chính lớn nhất từng được FINRA ra lệnh  phản ánh phạm vi và mức độ nghiêm trọng của các vi phạm.”

57 triệu USD sẽ được trả như một khoản tiền phạt, cũng như 12,6 triệu USD bồi thường, cộng với lãi suất.  “FINRA xem xét thiệt hại nghiêm trọng và phổ biến mà khách hàng phải gánh chịu, bao gồm hàng triệu khách hàng đã nhận được thông tin sai lệch hoặc gây hiểu nhầm từ công ty, hàng triệu khách hàng bị ảnh hưởng bởi hệ thống của công ty ngừng hoạt động vào tháng 3 năm 2020 và hàng nghìn khách hàng mà công ty đã chấp thuận giao dịch các tùy chọn  khi khách hàng làm như vậy là không thích hợp, “nó nói.

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.