LỊCH SỬ VÀ ỨNG DỤNG CỦA CÔNG NGHỆ BLOCKCHAIN

LỊCH SỬ VÀ ỨNG DỤNG CỦA CÔNG NGHỆ BLOCKCHAIN

Hiện nay có rất nhiều người đã và đang dành sự quan tâm rất nhiều về lĩnh vực tài chính tiền điện tử trên Internet. Cụm từ Blockchain được rất nhiều người tìm kiếm. Bài viết của chúng tôi hôm nay sẽ cùng bạn đi tìm hiểu về lịch sử và ứng dụng của công nghệ Blockchain.

Lịch sử của Blockchain có quá trình như thế nào?

Có thể thấy khá xa lạ với khái niệm blockchain nhưng Bitcoin thì có vẻ như quen thuộc với chúng ta hơn. Và chính Bitcoin được chạy trên một nền tảng công nghệ được hình thành bởi một người nặc danh có tên là Satoshi Nakamoto và từ đó nền tảng công nghệ chính của Bitcoin chính là Blockchain.


Lịch sử của Blockchain được bắt đầu lần đầu tiên công bố từ phát minh của Nakamoto trên một forum trong một website chuyên về lĩnh vực nghiên cứu về tác động của Công nghệ mạng đồng đẳng tới xã hội. Tại đây con người bí ẩn này đã giải thích về ý tưởng của mình giải thích một cách chi tiết, khoa học về sáng kiến đó để mọi người cùng hiểu.


Từ sáng kiến đó ông đã gọi nó với cái tên là Hệ thống Tiền điện tử Đồng đẳng Nguồn mở hay có tên nước ngoài là Open source P2P e-cash System.  Bitcoin, một hệ thống phi tập trung không qua một bên trung gian nào vì mọi thứ đều được mã hoá dựa trên các bằng chứng.


Người sáng lập đã chỉ ra vấn đề gốc rễ của các loại tiền tệ mà chúng ta thấy thông thường là chúng có sự hoạt động chủ yếu là dựa trên niềm tin về sức mạnh của nền kinh tế mà nó đại điện. Ở mọi nền kinh tế, các ngân hàng của nhà nước được tín nhiệm, tin tưởng nên sẽ không làm mất giá đồng tiền quốc gia. Tuy nhiên, trong lịch sử thì nhiều đồng tiền pháp định mặc dù dưới sự tin tưởng ấy đã nhiều lần đã bị phá vỡ.

Từ đó mà ông đã đặt niềm tin rằng với cách hoạt động mới của loại tiền điện tử mà ông trực tiếp ông tạo ra đó  sẽ giúp tất cả mọi người có thể giao dịch với nhau một cách trực tiếp với sự tin tưởng tuyệt đối nhanh chóng, an toàn, chính xác dựa trên nền tảng công nghệ Blockchain.

Ứng dụng của công nghệ Blockchain

Hiện nay sự ảnh hưởng của các ngành nghề chịu ảnh hưởng từ nghành công nghệ blockchain rất nhiều mặc dù công nghệ này mới ở buổi sơ khai nhưng tính ứng dụng của nó thì chúng ta không thể nào phủ nhận được. Dưới đây là những lĩnh vực chính sẽ đón nhận sự thay đổi rất mạnh mẽ trong tương lai tới cuộc sống của con người cũng giống như cách Internet đã thay đổi cuộc sống của chúng ta trong 20 năm qua với sự phủ sóng đến mọi người, mọi nhà. Đó là các lĩnh vực.

Đầu tiên đó là dịch vụ tài chính, ngân hàng và dịch vụ thanh toán sẽ được đơn giản hoá dễ dàng trong tương lai rất gần mà không phân biệt vùng miền, quốc gia chỉ với kết nối internet.

Thứ 2 là bảo vệ quyền lợi trên tài liệu, văn thư lưu trữ bất biến một cách an toàn, bảo mật rất cao. Bởi lẽ khi sử dụng blockchain các tài liệu được tạo ra, chúng không thể bị thay đổi hay đánh cắp và đây chính là nền tảng để bạn có thể xây dựng một xã hội thịnh vượng và phồn thịnh.

Thứ 3 là bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ và thông tin cá nhân tuyệt đối. Nâng cao chất lượng quản lý nhà nước mà hệ thống này từ trước đến nay đều không được đánh giá cao ở hầu hết các quốc gia từ trước cho đến nay. Đồng thời còn góp phần cải thiện các ngành cần tính minh bạch, sáng suốt… Hoàn thiện vận tải, chuỗi cung ứng và bán lẻ ở mọi lúc mọi nơi.

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.