Lập trình dự án Gamefi chuyên nghiệp

Với nhiều năm nghiên cứu và làm việc trong lĩnh vực lập trình, đặc biệt là lập trình công nghệ Blockchain, cùng với xu hướng hiện tại của thị trường Crypto Currency việt nam và thế giới. Chúng tôi tự tin giới thiệu với quý khách hàng về các sản phẩm công nghệ, đặc biệt là sàn phẩm Gamefi.

Thiết kế, lập trình dự án Gamefi blockchain

Gamefi là gì?

GameFi là những dự án trò chơi điện tử kèm theo yếu tố tài chính, có thể xem đó là sự kết hợp giữa GameDeFi (Decentralized Finance). Do đó, các trò chơi thường sẽ trả thưởng bằng token, sau đó anh em có thể mang chúng đi bán để kiếm lợi nhuận. Thuật ngữ GameFi lần đầu được sử dụng bởi Andre Cronje – Founder của Yearn Finance.

GameFi không chỉ là Play to Earn, mà đó là những dự án được Gamify, nhìn trông đẹp mắt, một trong những ví dụ đó là Stepn (Move to Earn).

Xét theo một mặt nào đó, các trò chơi này cũng là một dự án DeFi thông thường, bởi vì chúng hoạt động dưới một cơ chế kinh tế thực thụ thông qua những thành phần mà mình sẽ nói bên dưới.

Thành phần của những dự án GameFi

Các dự án trong GameFi rất đa dạng, nhưng tựu chung lại xoay quanh các yếu tố sau:

NFT

Những nhân vật trong game thường là các NFT, các NFT này có thể là nhân vật chính hoặc phụ. Ví dụ như ở Cyball, các cầu thủ là NFT; nhưng ở Mines of Dalarnia, người chơi vào vai những thợ đào mỏ, thì các NFT là vẹt, khỉ đi kèm.

NFT thường sẽ được mở bán như một đợt gọi vốn. Cách mở bán này tương tự bán token, nhưng khác ở chỗ không cần bất kì yêu cầu gì (Staking, sở hữu một thứ bắt buộc,…), mà là ai cũng được tham gia mua NFT.

Token

Đa phần những tựa game hiện tại đều có hai token:

  • Token quản trị: Đây là token chính của game. Tương tự các dự án thông thường, token này sẽ giúp cộng đồng quản trị game. Số lượng giới hạn.
  • Token thưởng: Đây là token thưởng cho người dùng khi tham gia các hoạt động, với vai trò là dùng nó để sử dụng các chức năng trong game. Số lượng thường không giới hạn.

Cơ chế hoạt động của GameFi

GameFi là cách mà dự án sẽ phối hợp nhiều cơ chế để tạo nên tính cân bằng cho các token trong game, cũng như những cơ chế kiếm phần thưởng.

Nói về thiết kế một nền kinh tế bền vững, các dự án thường sẽ trả thưởng cho người dùng thông qua việc tương tác với nhau (PvP), hoặc với bot (PvE), làm nhiệm vụ hằng ngày (đăng nhập điểm danh, hoàn thành yêu cầu từ hệ thống,…).

Song song với đó là các cơ chế để tiêu thụ những token này, bao gồm Breeding (sinh sản ra các nhân vật mới), phí rút token,…

Cuối cùng là về các NFT. Thông thường, các NFT này là chìa khóa để chơi được game (để chơi Cyball hay Axie Infinity, anh em cần 3 NFT). Ngoài ra, NFT cũng có cơ chế cân bằng thông qua việc đốt, nếu Breeding tạo ra quá nhiều NFT.

Lập trình dự án gamefi nông trại

 

Các yếu tố chính trong lập trình dự án Gamefi

  1. Landing page: Là trang chủ giới thiệu về dự án như thông tin, Tokenomics, Team, Roadmap, About us, Features, Video giới thiệu dự án,….
  2. GamePlay: Là giao diện đồ họa game trên nền tảng website, iOS, Android,… kết nối với các ví blockchain như Metamask, Binance Smart Chain, Trust Wallet, Wallet Connect,…. cho phép người chơi có thể tương tác trực tiếp với nhân vật, người chơi khác,….
  3. Market Place: Đơn giản nó là trang bán hàng, tạm gọi nó là trang thương mại điện tử bán những vật phẩm và nhân vật NFT của dự án Gamefi
  4. Token: Là một Smart Contract token của dự án, đây là yếu tố chính của dự án gamefi blockchain. Dự án gamefi sẽ dùng token này để gọi vốn cộng đồng hoặc triển khai những chiến dịch Airdrop/Bounty,… Token sẽ được phân phối theo tokenomics của dự án. Ngoài ra, Smart Contract của dự án có thêm chức năng mint, burn để tiện trong việc đốt và phát hành thêm trong tương lai.

Ngoài ra, những yếu tố phụ xoay quanh một dự án gamefi như Swap, Exchange, Farm, Pool, Staking,….. để bổ trợ và tạo ra dòng thanh khoản/lợi nhuận cho các nhà đầu tư.

Lập trình dự án Gamefi ở đâu?

Với nhiều năm kinh nghiệm lập trình game và blockchain cùng với nhiều dự án thành công trong và ngoài nước. Chúng tôi tự tin cung cấp, lập trình và hỗ trợ toàn diện cho quý khách hàng để triển khai những dự án tốt nhất, đem công nghệ tài chính của việt nam ra quốc tế và tạo ra giá trị cho cộng đồng crypto currency.

Thông tin liên hệ:

Telegram: @tapchideficom

5/5 - (52 bình chọn)

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.