Làm thế nào để tạo một ví giấy Bitcoin?

Nếu bạn đã tìm hiểu về các cách lưu trữ Bitcoin, bạn có thể quan tâm đến việc sở hữu một chiếc ví Bitcoin bằng giấy.  Đây là một cách bảo mật cao để lưu trữ kho của bạn và tương đối dễ dàng để tạo một kho.

Ví giấy Bitcoin là gì?

Ví giấy bitcoin là các khóa công khai và riêng tư của bạn được in trên một tờ giấy hoặc vật liệu khác.  Nó là một công cụ đơn giản để nhận, lưu trữ và rút Bitcoin của bạn.  Nó có hai mã QR ở cả hai bên, điều này làm cho nó trở thành một trong những ví thân thiện với người mới bắt đầu nhất.

Ví giấy có an toàn không?

Ví giấy thường được tính là kho lạnh, có nghĩa là tài sản kỹ thuật số của bạn được lưu trữ ngoại tuyến.  Đây là một phương pháp an toàn hơn đáng kể so với việc giữ Bitcoin của bạn trong ví nóng, nơi bất kỳ ai có kết nối internet đều có thể truy cập và đánh cắp chúng.

Mặc dù vậy, ví giấy cũng có những rủi ro của chúng.  Bất kỳ ai nhìn thấy chúng đều có thể ăn cắp tiền của bạn, vì vậy chúng phải được lưu trữ an toàn.  Ngoài ra, bạn cũng nên xem xét tính dễ vỡ của nó.  Các mẩu giấy thông thường có thể bị phân hủy, cháy hoặc bị ướt và không thể đọc được, vì vậy bạn có thể muốn đặt chúng trong một kho lưu trữ chống cháy, chống thấm nước hoặc chống hư hại và in nó bằng mực chất lượng trên giấy chất lượng cao.  Một số người thậm chí còn đi xa hơn để cán ví giấy của họ để làm cho chúng chống hư hại tốt hơn.

Nhu cầu bảo vệ ví giấy và hạt giống của chúng cũng đã dẫn đến sự xuất hiện của các công cụ sao lưu bitcoin như Cryptotag, cho phép bạn sao lưu ví của mình trên một tấm titan gần như không thể phá hủy và chịu nhiệt.

Sử dụng ví giấy khá đơn giản.  Bạn có thể nạp tiền vào ví bằng cách sử dụng khóa công khai của nó.  Nếu bạn muốn xuất những khoản tiền đó, bạn có thể nhập hoặc quét khóa cá nhân vào một ví phần mềm như Guarda, hỗ trợ tính năng nhập ví giấy, sau đó gửi chúng ở một nơi khác.

Làm thế nào để tạo một ví Bitcoin bằng giấy?

Ví giấy được tạo bằng cách sử dụng trình tạo ví giấy Bitcoin.  Đây là phần mềm mã nguồn mở được thiết kế đặc biệt để tạo ví giấy Bitcoin an toàn.  Các trình tạo ví giấy BTC phổ biến nhất là:

BitAddress (một trình tạo ví giấy sử dụng công cụ Javascript của trình duyệt)

WalletGenerator (một trình tạo ví giấy sử dụng công cụ Javascript của trình duyệt)

Mycellium Entropy (một thiết bị phần cứng để tạo ví giấy bảo mật cao)

Cách đơn giản nhất để tạo ví giấy là làm theo các bước sau:

1. Truy cập một trong các trang web tạo ví.  Đối với ví dụ cụ thể này, chúng tôi sẽ sử dụng trình tạo ví giấy BitAddress.

2. Khi bạn vào trang đích, hãy di chuyển con trỏ chuột của bạn đến bất kỳ đâu trên màn hình hoặc nhập các chữ cái ngẫu nhiên vào hộp văn bản nhất định để tạo chuỗi chữ cái và số ngẫu nhiên nhất.

3. Khi bạn đạt 100%, bạn có thể chỉ định loại ví bạn muốn tạo.  Tùy chọn mặc định là “Ví đơn”, nhưng bạn cũng có thể nhấp vào “Ví giấy” cho một tờ giấy có nhiều ví.

4. Bitcoin của bạn có thể được lưu trữ thông qua địa chỉ công khai ở phía bên trái của trang tính.  Bạn cũng có thể chọn các tùy chọn bổ sung như ẩn ảnh bìa, thêm cụm mật khẩu và mã hóa BIP38 và thêm nhiều địa chỉ hơn.  Sau khi hoàn tất, hãy nhấn nút in, xóa các tệp ví kỹ thuật số, xóa bộ nhớ cache của trình duyệt và ví giấy của bạn đã sẵn sàng để sử dụng.

Sau khi in ví của bạn, hãy giữ nó ở một nơi an toàn!  Nếu ai đó lấy cắp nó từ bạn, không có cách nào để lấy lại nó.  Cũng có thể vô tình làm lộ khóa cá nhân đã in của bạn, vì vậy hãy cẩn thận.

Làm cách nào để nhập bitcoin từ ví giấy?

Sau khi bạn tạo ví giấy bitcoin, bạn thực sự sử dụng nó như thế nào?

Thành thật mà nói, nó khá đơn giản, ngay cả khi bạn không phải là dân công nghệ.

Đầu tiên, bạn cần nhập ví giấy của mình vào ví phần mềm để xử lý tốt hơn tiền của mình.  Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Ví Guarda, hỗ trợ tính năng “nhập ví” và có sẵn trên máy tính để bàn, thiết bị di động, web và dưới dạng tiện ích mở rộng của trình duyệt.

Nhập ví giấy của bạn vào một phần mềm là một miếng bánh.  Tất cả những gì bạn cần làm là điều hướng đến phần “Sao lưu và chìa khóa”, nơi bạn sẽ tìm thấy tính năng “nhập theo đơn vị tiền tệ”.

Sau đó, chỉ cần nhập hoặc dán khóa cá nhân của bạn vào ví bạn muốn nhập và nhấp vào “Thêm ví”.

Những rủi ro khi tạo ví giấy

Quá trình được mô tả ở trên không có rủi ro.  Bạn nên biết rằng ai đó vẫn có thể lấy cắp khóa cá nhân của bạn nếu:

Ai đó đã chiếm đoạt máy tính hoặc kết nối internet của bạn và có thể thấy mọi thứ đang diễn ra trên màn hình của bạn trong khi bạn tạo ví.

 Nếu ai đó tấn công BitAddress hoặc trình tạo ví giấy trực tuyến khác mà bạn đã sử dụng, họ có thể có cơ hội thu thập tất cả các khóa cá nhân mà mọi người đã tạo vào thời điểm đó.

Máy in hoặc máy tính của bạn có thể được đặt để lưu bản sao của tất cả các tệp bạn in.  Chúng có thể được lưu trữ trong bộ nhớ cache của máy tính hoặc máy in của bạn, vì vậy bất kỳ ai biết cách tìm chúng ở đó (bằng cách sử dụng phần mềm độc hại hoặc bằng cách truy cập phần cứng của bạn) đều có thể quét ví giấy của bạn.

Tuy nhiên, không cần phải lo lắng nếu ít nhất bạn đã thành thạo trong việc bảo mật thiết bị của mình hoặc nếu bạn không lưu trữ một lượng lớn Bitcoin trong ví giấy của mình.  Bên cạnh đó, bạn luôn có thể sử dụng máy tính đáng tin cậy hơn hoặc kết nối internet an toàn hơn.  Ngoài ra, bạn có thể thử thiết bị Mycellium Entropy đã đề cập trước đây để tạo ví giấy bảo mật cao.

Và nếu việc in ví giấy không khiến bạn tự tin, bạn luôn có thể nhận được một chiếc ví phần cứng có độ bảo mật cao như Trezor hoặc Ledger.

Như bạn có thể thấy, việc tạo một chiếc ví giấy an toàn không khó nếu bạn làm theo các hướng dẫn về lá thư và thực hiện các biện pháp phòng ngừa thích hợp!

Rate this post

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.