Làm thế nào để mua Bitcoin ở Hoa Kỳ?

Nếu bạn sống ở Hoa Kỳ, bạn thật may mắn khi được tận hưởng một trong những hệ sinh thái Bitcoin phát triển tốt nhất trên thế giới. Trên thực tế, bạn có thể tự hào về sự tập trung cao nhất của máy ATM Bitcoin, các nhà cung cấp dịch vụ và nhà bán lẻ chấp nhận nó như một phương tiện thanh toán.

Mặc dù vậy, môi trường pháp lý liên quan đến bitcoin và các loại tiền điện tử khác ở Hoa Kỳ là không rõ ràng và đối xử với các khoản đầu tư tiền điện tử như hàng hóa thay vì tiền tệ thông thường.

Tuy nhiên, bitcoin vẫn hợp pháp ở Hoa Kỳ và được công nhận là tài sản kỹ thuật số có thể được sử dụng để giao dịch hoặc mua hàng hóa và dịch vụ.

Do đó, nhiều thị trường bitcoin đang hoạt động trong phạm vi quyền hạn của Hoa Kỳ. Cho dù bạn muốn mua bitcoin từ một người, nhà môi giới trực tuyến hay thị trường như sàn giao dịch chứng khoán, hướng dẫn ngắn này sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

Làm thế nào để chọn sàn giao dịch bitcoin tốt nhất ở Mỹ?

Chọn một sàn giao dịch tiền điện tử có thể là một nhiệm vụ quá sức. Hầu hết các nhà giao dịch tiền điện tử thông thường có nhiều tài khoản trao đổi tiền điện tử mà họ sử dụng cho các mục đích khác nhau. Việc bạn cần truy cập vào các altcoin cụ thể hay tin tưởng vào một số sàn giao dịch hơn những sàn khác phụ thuộc hoàn toàn vào bạn, nhưng đây là một số yếu tố phổ biến cần chú ý khi chọn một sàn giao dịch.

Thẩm quyền của sàn giao dịch: Mặc dù bản chất không biên giới của tiền tệ kỹ thuật số và internet, môi trường quản lý của các tổ chức tài chính mà bạn sử dụng vẫn đóng một vai trò quan trọng. Đảm bảo sử dụng trao đổi đáng tin cậy, được quản lý, có uy tín và bạn sẽ không gặp bất kỳ vấn đề nào khi cố gắng truy cập nó từ quốc gia của mình.

Phí và hạn mức giao dịch: Tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử đều tính phí giao dịch, rút ​​tiền và trong một số trường hợp là tiền gửi.  Đảm bảo rằng không có khoản phí nào gây bất ngờ.

Bảo vệ:  Xem liệu sàn giao dịch có gặp phải bất kỳ vụ hack nào trong quá khứ hay không và liệu nó có triển khai các biện pháp bảo mật thích hợp để ngăn chặn những vụ tấn công đó xảy ra trong tương lai hay không.

Các loại tiền được hỗ trợ: Tất cả các sàn giao dịch đều liệt kê các tài sản kỹ thuật số, cặp tiền pháp định và tiền ổn định khác nhau. Đảm bảo rằng sàn giao dịch bạn đăng ký đã liệt kê tất cả các tài sản kỹ thuật số mà bạn muốn. Bên cạnh đó, một số sàn giao dịch hoạt động như một công cụ fiat onramp, có nghĩa là bạn có thể trao đổi tài sản kỹ thuật số của mình sang đồng nội tệ chỉ trong nháy mắt.

Để tìm hiểu thêm về chủ đề cách chọn sàn giao dịch tiền điện tử, hãy xem hướng dẫn liên quan của chúng tôi về cách chọn sàn giao dịch tiền điện tử.

Các cách mua Bitcoin (BTC) khác nhau ở Mỹ

Có nhiều cách khác nhau để mua BTC ở Hoa Kỳ và tất cả chúng đều phụ thuộc vào phương thức và phương tiện thanh toán ưa thích của bạn. Bạn có thể mua bitcoin bằng tiền mặt, chuyển khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ bằng điện thoại thông minh, máy tính, máy ATM tiền điện tử địa phương, v.v.  Tóm lại, các phương pháp mua lại BTC có thể được phân loại theo những cách sau:

Trao đổi tiền điện tử tập trung

Dịch vụ trao đổi ngang hàng (P2P).

Máy ATM Bitcoin.

Giao dịch trực tiếp.

Ứng dụng tiền mặt.

  1. Mua và bán bitcoin ở Mỹ thông qua các sàn giao dịch hoặc công ty môi giới tiền điện tử

Một trong những cách dễ nhất để mua một số bitcoin là đăng ký dịch vụ môi giới hoặc trao đổi tiền điện tử. Một số bitcoin và tiền điện tử tốt nhất trên dốc bao gồm các nền tảng như:

Coinmama

Xcoins

Coinbase

Bitstamp

eToro

Song Tử

CEX.io

Kraken

Bitfinex

Changelly

Các phương thức chuyển khoản có thể có đối với sàn giao dịch bao gồm chuyển khoản ngân hàng, mất từ ​​1 đến 3 ngày tùy thuộc vào ngân hàng của bạn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ (mặc dù bạn phải quan tâm đến phí) cũng như các loại tiền điện tử khác. Bên cạnh đó, hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử nói trên đều có nhiều cách để truy cập vào nền tảng của họ, bao gồm các ứng dụng trình duyệt và ứng dụng điện thoại thông minh.

Hãy nhớ rằng hầu hết các sàn giao dịch sẽ yêu cầu bạn vượt qua KYC/AML để mua Bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác bằng fiat, vì vậy chúng không hoàn toàn riêng tư

2. Mua và bán bitcoin ở Hoa Kỳ bằng nền tảng ngang hàng (P2P)

Nếu không muốn sử dụng các sàn giao dịch tiền điện tử, bạn có thể tìm cách mua và bán bitcoin trực tiếp từ các cá nhân hoặc tổ chức. Có rất nhiều dịch vụ trao đổi bitcoin ngang hàng (P2P), có thể được phân loại là:

Nền tảng P2P và điểm bán hàng.

Các sàn giao dịch phi tập trung.

Nền tảng P2P là thị trường trực tuyến, nơi bạn có thể kết nối với những người dùng và nhà giao dịch Bitcoin khác.  Các sàn giao dịch P2P phổ biến nhất bao gồm:

LocalBitcoins

Paxful

Wall of Coins

BitQuick

Nền tảng P2P Mycelium

Tất cả chúng đều cung cấp cho bạn một quy trình và phí tương tác hơi khác nhau. Loại được chấp nhận phổ biến nhất là LocalBitcoins, hoạt động theo cách sau:

Bạn đăng ký trên nền tảng.  Trong một số trường hợp, bạn sẽ cần phải thông qua các quy định KYC/AML.

Bạn đăng một quảng cáo hoặc tìm kiếm một quảng cáo cho phép bạn mua hoặc bán bitcoin với phương thức trao đổi ưa thích của bạn.

Kiểm tra danh tiếng của họ trên nền tảng (không xử lý các tài khoản không đáng tin cậy có danh tiếng xấu).

Bạn và đối tác của bạn nhắn tin cho nhau và thương lượng các điều khoản của thỏa thuận.

Bạn tuân theo thỏa thuận và hoàn thành thỏa thuận.

Nhiều cá nhân sẵn sàng trao đổi sự tiện lợi được nhận thấy của việc trao đổi tiền điện tử và thay vào đó giao dịch trên các thị trường P2P. Nhiều người trong số họ cung cấp quyền riêng tư và ẩn danh nâng cao rất hữu ích trong nền kinh tế giám sát tiền tệ và do đó được coi là một trong những cách an toàn nhất để giao dịch bitcoin.

Ngoài ra, bạn có thể thử một sàn giao dịch Bitcoin phi tập trung như BISQ hoặc Coinffeine. Các sàn giao dịch phi tập trung giống như thị trường P2P tự động và siêu tiện lợi cho tất cả những ai tìm kiếm tốc độ, quyền riêng tư và ẩn danh.

3. Mua và bán bitcoin ở Mỹ thông qua máy ATM Bitcoin.

Bitcoin ATM và các điểm bán hàng tương tự cung cấp một cách nhanh chóng và thuận tiện để rút tiền từ BTC. Tuy nhiên, họ cũng tính phí cao, thường thay đổi từ 5% đến 9% .c

Tương đối dễ dàng tìm thấy một máy ATM Bitcoin địa phương ở Hoa Kỳ, vì đây chính thức là quốc gia có hầu hết các máy ATM Bitcoin và các loại tiền điện tử khác trên thế giới.

Một số máy ATM bitcoin sẽ yêu cầu bạn cung cấp thông tin nhận dạng cá nhân, nhưng nó khác nhau tùy theo nhà cung cấp dịch vụ. Cũng có thể có giới hạn về số lượng bitcoin bạn có thể mua và bán, vì vậy mặc dù thuận tiện, phí ATM cao và sự cọ xát trong quá trình mua có thể lớn hơn lợi ích của việc sử dụng chúng ngay từ đầu.

4. Trực tiếp mua hoặc bán bitcoin tại Hoa Kỳ

Bitcoin cho phép trao đổi tài sản giữa người với người thuận tiện. Bạn luôn có thể tìm kiếm những người ở gần hoặc trong cộng đồng địa phương của bạn, những người sẵn sàng giao dịch bitcoin trực tiếp với bạn.

Một trong những cách dễ nhất để tìm các nhà giao dịch bitcoin địa phương là tham dự hoặc tổ chức một buổi gặp mặt bitcoin hoặc tiền điện tử tại địa phương.  Ở đó, bạn có thể gặp tất cả các loại người có thể muốn mua hoặc bán cho bạn một số BTC bằng tiền mặt hoặc riêng tư, giúp bạn không có bất kỳ rủi ro nào về việc lộ danh tính hoặc hy sinh ẩn danh của mình.

5. Các điểm bán bitcoin khác ở Mỹ

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, có những thị trường bitcoin khác cho phép bạn kiếm bitcoin một cách dễ dàng. Một trong số đó là Square’s Cash App.

Ứng dụng dành cho thiết bị di động có sẵn cho cả người dùng Android và iOS ở Hoa Kỳ và chỉ mất vài phút để thiết lập và hoàn tất giao dịch mua.

Sau đó, bạn có thể giữ BTC của mình trong ví của ứng dụng hoặc lưu trữ nó trong một ví Bitcoin bên ngoài an toàn.

Các cách thay thế để kiếm bitcoin ở Mỹ

Mua tiền điện tử không phải là cách duy nhất để có được chúng. Ngoài ra, bạn có thể tăng dự trữ bitcoin của mình bằng cách thực hiện một trong những cách sau:

Kiếm bitcoin cho hàng hóa và dịch vụ của bạn: Dưới đây là giải thích ngắn gọn về cách bạn có thể chấp nhận bitcoin như một doanh nghiệp.

Khai thác bitcoin: Tại thời điểm này, bạn có thể biết rằng bitcoin được khai thác bằng sức mạnh tính toán.  Đây là cách bạn có thể bắt đầu khai thác BTC.

Kiếm một phần nhỏ bitcoin bằng cách hoàn thành các nhiệm vụ vi mô: Đọc hướng dẫn ngắn gọn của chúng tôi về cách bạn có thể nhận bitcoin miễn phí.

Hy vọng rằng, hướng dẫn này đã giúp bạn trong hành trình của mình vào thế giới bitcoin, tiền điện tử, mạng phi tập trung và phân quyền. 

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.