Làm thế nào để chọn một sàn giao dịch tiền điện tử?

Trao đổi tiền điện tử cho phép bạn mua, bán và giao dịch tiền điện tử. Nếu không có quyền truy cập vào sàn giao dịch tiền điện tử, bạn không thể mua hoặc bán tài sản kỹ thuật số. Tuy nhiên, có một số lựa chọn thay thế.

Mặc dù vậy, điều đó không có nghĩa là bất kỳ sàn giao dịch tiền điện tử nào cũng là một sàn tốt. Nếu bạn yêu cầu bất kỳ OG hoặc nhà giao dịch tiền điện tử dày dạn nào kể cho bạn câu chuyện về lần mua Bitcoin đầu tiên của họ, họ có khả năng sẽ cho bạn biết họ đã lãng phí số tiền và thời gian đáng kể như thế nào khi giao dịch với các sàn giao dịch không đủ năng lực, lỗi hoặc đơn giản là đắt tiền ngay từ đầu. Mất thời gian để học cách tách lúa mì khỏi trấu, nhưng bạn đã đến đúng bài viết.

Hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn cách chọn sàn giao dịch tiền điện tử phù hợp với bạn.

Những điều cần cân nhắc khi chọn một sàn giao dịch tiền điện tử

Trước khi tham gia vào bất kỳ cuộc trao đổi ngẫu nhiên nào mà ai đó giới thiệu, bạn nên cân nhắc nhiều yếu tố. Những yếu tố quan trọng nhất bao gồm bảo mật trao đổi, tính thanh khoản, phí, lịch sử, thị trường và trải nghiệm người dùng.  Việc tìm kiếm sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất cho bạn có thể mất một chút thời gian và công sức, nhưng nó hoàn toàn xứng đáng.

Một cách dễ dàng để làm điều đó là đọc các đánh giá của chuyên gia. Điều quan trọng nữa là phải phân biệt các sàn giao dịch tiền điện tử thành tiền điện tử và tiền điện tử chuyển đổi tiền điện tử. Các sàn giao dịch tiền điện tử chỉ liệt kê các cặp tiền điện tử, trong khi các sàn giao dịch tiền điện tử chuyển sang tiền điện tử cho phép bạn mua và bán tiền điện tử bằng đô la, euro, bảng Anh, yên và các loại tiền tệ khác.

Làm thế nào để chọn sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất?

Khi chọn một sàn giao dịch, hãy nhớ rằng số dặm của bạn có thể thay đổi. Bạn có thể muốn một sàn giao dịch hỗ trợ các altcoin cụ thể, các cặp giao dịch và các tính năng bổ sung như giao dịch ký quỹ hoặc giao dịch mua bán tại quầy (OTC).

Khi bạn tìm thấy một sàn giao dịch đáp ứng các yêu cầu cơ bản của mình, hãy kiểm tra các khía cạnh khác sau:

Bảo vệ:

Bảo mật là yếu tố quan trọng nhất của một sàn giao dịch. Nếu một sàn giao dịch không an toàn, tiền của bạn có thể bị đánh cắp, khiến bất kỳ lợi ích nào khác mà nó mang lại trở nên vô giá trị. Không ai muốn mất tiền của mình, vì vậy về khía cạnh này, hãy xem xét các khía cạnh sau đây.

Công nghệ:

 – Địa chỉ web của sàn giao dịch phải bắt đầu bằng HTTPS. Tránh các kết nối HTTP.

 – Để an toàn khi đăng nhập, nên sử dụng xác thực hai yếu tố (tên người dùng và mật khẩu cộng với một phần thông tin chỉ bạn có).

 – Tiền gửi của khách hàng nên được lưu trữ ngoại tuyến, trong “kho lạnh”.

 – Các chương trình kiểm toán giám sát hoạt động trao đổi 24/7 và cảnh báo qua SMS và email đều mang lại cho khách hàng trao đổi sự đảm bảo an ninh bổ sung.

 – Bạn có thể muốn đưa địa chỉ IP hoặc địa chỉ ví rút tiền vào danh sách trắng của mình để bảo mật tối đa.

Về phương diện luật pháp:

 – Bạn nên sử dụng một sàn giao dịch từ chính quốc gia của bạn, vì điều đó có thể giúp bạn dễ dàng tuân thủ các thay đổi quy định hơn. Tuy nhiên, cũng có thể sử dụng các sàn giao dịch khác ở các quốc gia khác. Lưu ý rằng một số sàn giao dịch chỉ hỗ trợ một số quốc gia giới hạn.

 – Một số sàn giao dịch có thể bảo hiểm tiền của họ, có nghĩa là trong trường hợp họ làm mất tiền của bạn, bạn có thể được hoàn trả.

Tính minh bạch:

 – Sàn giao dịch có tiết lộ chủ sở hữu, địa chỉ trụ sở chính và các thành viên trong nhóm của nó không?

 – Các sàn giao dịch minh bạch cũng công bố địa chỉ kho lạnh của họ hoặc giúp kiểm tra trữ lượng của họ theo những cách khác, như thông tin kiểm toán.

Trong mọi trường hợp, đừng để tiền của bạn trên bất kỳ sàn giao dịch tiền điện tử nào lâu hơn mức cần thiết. Chỉ giữ lại số tiền bạn cần để giao dịch. Hầu hết các sàn giao dịch giống như honeypots cho tin tặc. Vì họ phải giữ nhiều tài sản kỹ thuật số ở một nơi, tin tặc tạo ra các kế hoạch phức tạp nhất để ăn cắp tiền của người dùng trao đổi. Do đó, tốt hơn hết bạn nên lưu trữ phần còn lại của bitcoin trong ví cá nhân của mình.

 Những điều quan trọng khác cần xem xét khi bạn đang học cách chọn một sàn giao dịch tiền điện tử là:

Thanh khoản:

Khối lượng giao dịch càng cao, trao đổi cụ thể càng có tính thanh khoản cao.  Tính thanh khoản giúp bạn có thể hoàn thành các giao dịch nhanh hơn, dễ dàng hơn và không phải đối mặt với sự biến động giá cả. Ngoài ra, hãy xem liệu một sàn giao dịch có cung cấp giá “khóa” hay không, điều này đảm bảo cho bạn giá tại thời điểm giao dịch của bạn ngay cả khi nó không thanh toán ngay lập tức.

Lưu ý rằng tính thanh khoản có thể khác nhau đối với các cặp giao dịch khác nhau. Ví dụ, nó có thể cao đối với BTC/EUR, nhưng thấp đối với BTC/GBP.  Bạn có thể kiểm tra các sàn giao dịch có khối lượng giao dịch cao nhất tại đây.

Phí:

– So sánh tất cả các khoản phí một khoản phí trao đổi. Chúng thường ít hơn 1% cho mỗi giao dịch và có thể giảm nếu khối lượng giao dịch của bạn tăng lên.

– Kiểm tra phí rút tiền. Một số sàn giao dịch được biết là cung cấp phí rút tiền cao bất hợp lý cho các altcoin cụ thể.

– Cũng xem xét phí ký gửi. Nhiều sàn giao dịch cung cấp một cách nhanh chóng và thuận tiện để mua tiền điện tử bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ, nhưng những giao dịch mua như vậy cũng đi kèm với mức phí 5% hoặc cao hơn.

Kinh nghiệm người dùng:

 – Nếu bạn quan tâm đến vấn đề ẩn danh, có thể bạn sẽ không chọn một sàn giao dịch yêu cầu bạn tiết lộ nhiều về danh tính của mình;

 – Giao diện người dùng có đơn giản và dễ sử dụng trên cả máy tính để bàn và thiết bị di động không?

 – Những người dùng khác nói gì về những lợi ích và hạn chế của một sàn giao dịch cụ thể, sự hỗ trợ mà nó mang lại, v.v.? Kiểm tra các diễn đàn cộng đồng như Bitcoin Reddit hoặc Bitcoin Forum.

Các sàn giao dịch và môi giới tiền điện tử được đề xuất

Hầu hết các sàn giao dịch khác nhau ở các khía cạnh đã đề cập ở trên. Một số được thiết kế cho người mới bắt đầu, trong khi một số khác được thiết kế cho các nhà giao dịch giàu có.

Tuy nhiên, một số nền tảng tiền điện tử tốt nhất bao gồm:

Binance – sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới với nhiều lựa chọn tiền điện tử.

eToro – một nhà môi giới lý tưởng cho một nhà đầu tư mới bắt đầu quan tâm đến tiền điện tử cũng như các công cụ tài chính truyền thống.

BC Bitcoin – một dịch vụ môi giới chất lượng khác dành cho các nhà đầu tư tiền điện tử mới, những người có thể muốn đầu tư số tiền lớn hơn.

Bitfinex– một sàn giao dịch cho các nhà đầu tư tổ chức và dày dạn kinh nghiệm.

Kraken – một sàn giao dịch tiền điện tử tuyệt vời cho cả người mới bắt đầu và các nhà giao dịch có kinh nghiệm.

HitBTC – một sàn giao dịch tiền điện tử với sự lựa chọn lớn nhất của các loại altcoin.

Bitstamp – một sàn giao dịch từ tiền pháp định sang tiền điện tử, nơi bạn có thể mua các loại tiền điện tử Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC), Ripple (XRP) và Bitcoin Cash (BCH).

Bittrex – một sàn giao dịch tiền điện tử toàn diện với nhiều thị trường altcoin.

KuCoin – một sàn giao dịch tiền điện tử thân thiện với người mới bắt đầu cho các đồng tiền và mã thông báo vốn hóa nhỏ.

Poloniex – một sàn giao dịch tài sản tiền điện tử thuận tiện với hơn 60 tài sản để giao dịch.

BitMex – một nền tảng giao dịch hợp đồng cho phép bạn giao dịch hợp đồng tương lai tiền điện tử và hợp đồng vĩnh viễn.

Coinbase – một sàn giao dịch cổng kết nối thân thiện với người mới bắt đầu cung cấp một trong những cách nhanh nhất để mua tiền điện tử.

Coinbase Pro – một phiên bản nâng cao hơn của Coinbase dành cho những ai muốn đưa hoạt động giao dịch của mình lên một cấp độ khác.

Cách thay thế để mua và bán tiền điện tử

Trong trường hợp bạn không thể mở tài khoản trao đổi hoặc vì lý do nào đó, quyền truy cập vào giao dịch tiền điện tử bị hạn chế, bạn có thể sử dụng các dịch vụ như Bitcoin địa phương để gặp gỡ mọi người trong khu vực của bạn và mua Bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác ngoại tuyến.

Một giải pháp thay thế khác là sử dụng máy ATM Bitcoin.  Bạn có thể lập bản đồ bằng máy ATM Bitcoin tại Bitcoinatmmap.com.

Hãy nhớ rằng Bitcoin và cơ sở hạ tầng của nó vẫn đang được phát triển nên mọi thứ có thể thay đổi nhanh chóng. Đã có rất nhiều sàn giao dịch phi tập trung trong các cuộc đàm phán và nhiều chuyên gia tiền điện tử tin rằng họ sẽ thay đổi các sàn giao dịch truyền thống trở nên tốt đẹp.

Bên cạnh đó, các quy định có thể được đưa ra, và các công nghệ mới khác hoặc các vấn đề mới có thể phát sinh. Vì vậy, hãy theo dõi tin tức và cập nhật. Trao đổi Bitcoin hoặc tiền điện tử tốt nhất là khác nhau đối với tất cả mọi người, vì vậy hãy đảm bảo thực hiện nghiên cứu của riêng bạn và giữ an toàn trong khi thực hiện.

Rate this post

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.