Iran đã cấm khai thác tiền điện tử cho đến cuối tháng 9

Iran đã cấm khai thác tiền điện tử cho đến cuối tháng 9

Iran đã cấm khai thác tiền điện tử trong mùa hè vì nhu cầu điện tăng mạnh trong giai đoạn này – có hiệu lực ngay lập tức.

Iran đã cấm khai thác tiền điện tử cho đến cuối tháng 9
Iran đã cấm khai thác tiền điện tử cho đến cuối tháng 9

Lệnh cấm khai thác tiền điện tử tại Iran

Theo tin tức coin Mặt trận Iran, tổng thống Iran Hassan Rouhani đã cấm khai thác các loại tiền kỹ thuật số cho đến cuối tháng 9, vì nó gây gánh nặng lớn cho lưới điện quốc gia.

Theo Bloomberg, ngày kết thúc là ngày 22 tháng 9. Rouhani được trích dẫn cho biết: “Việc khai thác tiền điện tử được ủy quyền không tiêu thụ nhiều điện và chỉ cần khoảng 300 megawatt.  Nhưng những người khai thác tiền điện tử trái phép “tiêu thụ rất nhiều điện; họ tiêu thụ khoảng 2.000 megawatt.”

Hơn nữa, khoảng 85% hoạt động khai thác tiền điện tử là không có giấy phép. Do đó, lệnh cấm mới nhất bao gồm cả các thợ mỏ được ủy quyền, nhưng theo Bloomberg, lệnh cấm này có thể đẩy họ vào thị trường chợ đen. Trong khi đó, công ty phân tích Elliptic ước tính rằng Iran sở hữu 4,5% tổng lượng khai thác Bitcoin (BTC). Với tỷ lệ phần trăm cao, các quan chức đã đổ lỗi cho sự phổ biến của tiền điện tử và việc khai thác của nó là nguyên nhân dẫn đến tình trạng mất điện liên tục, cùng với hạn hán và gia tăng sản xuất.

Như đã báo cáo, vào cuối tháng 10 năm ngoái, Iran đã nói rằng tiền điện tử được khai thác hợp pháp ở Iran “sẽ chỉ có thể trao đổi khi chúng được sử dụng để tài trợ cho nhập khẩu từ các quốc gia khác.” Và chỉ vài ngày trước, có thông tin cho rằng quốc gia này đã tranh thủ sự giúp đỡ của các quan chức tình báo để truy tìm các trang trại khai thác tiền điện tử bất hợp pháp, với Bộ Tình báo giúp thành lập các ủy ban trên khắp Iran để tìm và chiếm các trang trại này.

Iran đã cấm khai thác tiền điện tử cho đến cuối tháng 9 do tình trạng thiếu điện lên tới 5.000 MW

Thủ đô Tehran và các thành phố lớn của Iran những tuần gần đây chìm trong bóng tối khi tình trạng mất điện kéo dài khiến cuộc sống của hàng triệu người rơi vào cảnh tù mù. Đèn giao thông tắt ngúm. Các văn phòng tối om. Những lớp học trực tuyến phải dừng lại.

Đầu tháng này, công ty điện lực nhà nước, Tavanir, tiết lộ rằng Iran đang phải đối mặt với tình trạng thiếu điện hàng ngày khoảng 5.000 MW.  Giám đốc điều hành công ty Mohammad Hassan Motevalizadeh đã liệt kê khai thác tiền điện tử trong số một số yếu tố chính gây ra sự mất cân bằng trong hệ thống, trong đó ba yếu tố khác liên quan đến khí hậu và nông nghiệp.  Lượng mưa thấp đã làm tăng nhu cầu tưới tiêu và sản xuất thủy điện bị kìm hãm, trong khi nhiệt độ cao đã đẩy mức tiêu thụ điện lên cao.

Motevalizadeh tuyên bố rằng các công cụ khai thác tiền điện tử được ủy quyền sẽ bị cắt khỏi mạng lưới trong thời gian có mức tiêu thụ cao, trong khi Tavanir sẽ làm việc với các tổ chức chính phủ khác để đối phó với các hoạt động khai thác bất hợp pháp.  Ông yêu cầu những người Iran muốn tham gia vào việc khai thác tiền điện tử làm điều đó sau khi có được giấy phép cần thiết từ chính phủ.

Nhà chức trách đã đóng cửa 1.600 trung tâm như vậy trên khắp đất nước, trong đó lần đầu tiên, bao gồm cả những trung tâm “đào” Bitcoin hoạt động hợp pháp.

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.