Khai thác Bitcoin chuyển sang sử dụng năng lượng bền vững

Khai thác Bitcoin sử dụng năng lượng bền vững

BMC rất tự hào khi trình bày báo cáo quý đầu tiên của mình rằng các thành viên của họ sử dụng năng lượng với hỗn hợp năng lượng bền vững 67%, trong khi mạng lưới bitcoin toàn cầu sử dụng điện với hỗn hợp năng lượng bền vững là 56%, nhiều hơn Hoa Kỳ, EU, Đức và  Canada.  Điều này có nghĩa là BMC khai thác bitcoin chuyển sang sử dụng năng lượng bền vững, trong khi các quốc gia phụ thuộc nhiều hơn vào nhiên liệu hóa thạch hoặc các nguồn không thể tái tạo khác để đáp ứng nhu cầu của họ.

Khai thác Bitcoin sử dụng năng lượng bền vững

Khai thác Bitcoin chuyển sang sử dụng năng lượng bền vững 

Hội đồng khai thác Bitcoin (BMC) – do Michael Saylor thành lập – đã công bố báo cáo hàng quý đầu tiên của mình.  Chúng tôi biết rằng Bắc Mỹ sử dụng 67% năng lượng tái tạo để khai thác Bitcoin.

23 công ty của BMC đại diện cho 32% hashrate toàn cầu.  Họ đã tổng hợp dữ liệu của họ về nguồn gốc năng lượng của họ, và có vẻ như 67% trong số đó đến từ các nguồn tài nguyên tái tạo.

Để so sánh, năng lượng tái tạo chỉ chiếm 20% tổng năng lượng của thế giới.  Mỹ ‘khoe’ khoảng 30% và châu Âu sử dụng khoảng 49%, trong đó Đức chiếm 48% và Pháp có 52%.

BMC cũng đã phỏng vấn các thợ mỏ từ khắp nơi trên thế giới với ba câu hỏi:

Bạn tiêu thụ bao nhiêu điện?

AWHrate của bạn là gì?

Tổng lượng điện từ các nguồn tài nguyên tái tạo là bao nhiêu?

Dựa trên dữ liệu thu thập được, BMC ước tính rằng thị phần năng lượng tái tạo trong ngành khai thác Bitcoin toàn cầu đạt khoảng 56% vào cuối quý 2 năm 2021, khiến nó trở thành một trong những ngành công nghiệp ‘xanh nhất’ trên thế giới.

Darin Feinstein, người sáng lập Blockcap và Core Scientific, lưu ý rằng báo cáo này đến vào thời điểm quan trọng, vì Trung Quốc dường như không còn có thể lưu trữ hơn một nửa hashrate của Bitcoin.

Ông nói: “Mặc dù Trung Quốc đóng cửa hơn 60% mạng lưới Bitcoin toàn cầu, nhưng mạng lưới Bitcoin đã không có thời gian chết, không có gói cứu trợ, không đăng ký phá sản và điều chỉnh đơn giản bằng cách triển khai lại cơ sở hạ tầng của mình vào các khu vực có nhiều quyền tự do hơn”.

Hơn nữa, sự di cư của các thợ mỏ Trung Quốc (những người tiêu thụ nhiều than) rất có thể sẽ cải thiện hơn nữa lượng khí thải carbon của BTC.

Một điều tiếp tục được các nhà phê bình Bitcoin quan tâm đó là năng lượng thu được, mặc dù có thể tái tạo, nhưng vẫn rất dồi dào.

BMC dựa trên số liệu thống kê từ BP ước tính tổng năng lượng được tạo ra trên toàn thế giới là 162.194 TWh mỗi năm.  Trong tổng số lớn này, Cơ quan Năng lượng Quốc tế báo cáo rằng khoảng 50.000 TWh bị lãng phí. Tuy nhiên, vấn đề này đã không được quan tâm vì nó chỉ chiếm 0,117% tổng năng lượng của thế giới.  Cũng có thể yên tâm rằng 0,4% năng lượng của thế giới, có thể sẽ không bao giờ được sử cho hoạt động khai thác bitcoin.

Biết rằng mạng Bitcoin tiêu thụ 189 TWh, do đó nó chỉ đại diện cho 0,1% sản lượng năng lượng của thế giới và 0,4% năng lượng bị lãng phí.  Để có thêm góc nhìn, hãy lưu ý rằng mức tiêu thụ năng lượng của BTC chỉ chiếm 2,8% lượng điện bị lãng phí chỉ riêng ở Hoa Kỳ.

Michael Saylor đã tổ chức một cuộc họp báo để đưa ra những phát hiện của báo cáo và không ngần ngại tuyên bố:

“Nếu bạn là một nhà hoạt động ESG, thì Bitcoin là ngành thân thiện với ESG nhất trên thế giới.”

Tiêu chí ESG là môi trường (đặc biệt là phát thải CO2), xã hội (tác động trực tiếp đến các bên liên quan) và tiêu chí quản trị.

Đối với Michael Saylor, Bitcoin đánh dấu tất cả các ô: “Bitcoin có sự quản trị tốt nhất trên thế giới: không có hội đồng quản trị, không có giám đốc điều hành, không ai có thể thao túng nó.  […] Nó tốt cho xã hội vì nó đang trao quyền tài sản cho hàng tỷ tỷ người.  Không có nhiều công nghệ khác mang lại lời hứa về quyền sở hữu và bảo toàn của cải cho mọi người trên trái đất bằng cách sử dụng điện thoại Android [giá rẻ]! ”

Về vấn đề môi trường, Giám đốc điều hành của Microstrategy nhấn mạnh rằng không có ngành công nghiệp nào tiêu thụ nhiều năng lượng tái tạo như Bitcoin.  “Tôi không thể tìm thấy một ngành công nghiệp vật chất và tiêu thụ hơn 68% năng lượng tái tạo.  Tôi thách thức bất cứ ai tìm ra một ngành công nghiệp chính sử dụng hơn 68% năng lượng tái tạo.  Hoặc thậm chí là 60% hoặc thậm chí 50% ”.

Ngay cả khi bạn so sánh, có 1 sự khác biệt là rất lớn về mức tiêu thụ năng lượng bền vững và tỷ lệ băm, và đó mới chỉ là bước khởi đầu.  Các công ty cũng đang tìm kiếm các giải pháp thay thế rẻ hơn và có thể tái tạo cho nhiên liệu hóa thạch truyền thống.

Daron Feinstein, một thành viên chủ chốt của BMC và cũng là người sáng lập Blockcap, đã đề cập đến cách Bitcoin tiếp tục chiến thắng, mặc dù Trung Quốc đã đóng cửa hơn 60% mạng bitcoin của thế giới, trải qua thời gian chết và không có đăng ký.  Sự đàn áp lớn đối với bitcoin ở Trung Quốc cũng sẽ đóng một vai trò lớn, vì chúng ta sẽ thấy nhiều thợ mỏ ở Mỹ sử dụng năng lượng bền vững hơn thay vì than đá hoặc các nhiên liệu hóa thạch khác.  Tỷ lệ băm giảm xuống 50% sẽ cho thấy sự phục hồi lớn và cũng sẽ tăng tỷ lệ năng lượng bền vững được sử dụng trong nghiên cứu tiếp theo.  Chúng ta có thể sẽ thấy một sự phục hồi lớn trong hashrate, tiếp theo là việc sử dụng năng lượng bền vững hơn trong tương lai gần.

Hội đồng khai thác Bitcoin (BMC) là một diễn đàn tự nguyện và mở của những người khai thác Bitcoin cam kết với mạng và các nguyên tắc cốt lõi của nó.  BMC thúc đẩy tính minh bạch, chia sẻ các phương pháp hay nhất và giáo dục công chúng về lợi ích của việc khai thác Bitcoin và Bitcoin.

 

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.