Invesco rút lại quyết định khởi chạy quỹ ETF Bitcoin tương lai

Chỉ còn vài giờ nữa là chúng ta sẽ ra mắt ETF Bitcoin đầu tiên từ ProShares, nhưng có một bước ngoặt mới trong câu chuyện.  Gã khổng lồ tài chính Invesco đã quyết định đứng ngoài cuộc đua trong khi quyết định sẽ không theo đuổi nó nữa. 

Invesco rút lại quyết định khởi chạy quỹ ETF Bitcoin tương lai

Invesco rút lại quyết định khởi chạy quỹ ETF Bitcoin tương lai

Invesco Ltd. đã từ bỏ việc theo đuổi quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin tương lai được hỗ trợ vài giờ trước khi sản phẩm đầu tiên như vậy được thiết lập để ra mắt trên một sàn giao dịch của Hoa Kỳ.

Trong một tuyên bố, công ty cho biết:

“Chúng tôi đã xác định không theo đuổi việc ra mắt ETF tương lai Bitcoin trong thời gian ngắn hạn;  tuy nhiên, chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác với Galaxy Digital để cung cấp cho các nhà đầu tư đầy đủ các sản phẩm với khả năng tiếp xúc với loại tài sản biến đổi này, bao gồm cả việc theo đuổi ETF tài sản kỹ thuật số được hỗ trợ về mặt vật lý ”.

Quyết định được đưa ra vào đêm trước khi quỹ ETF ProShares Bitcoin Strategy ETF (mã BITO) bắt đầu giao dịch.  Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đang phải đối mặt với thời hạn nộp đơn từ Invesco, VanEck và Valkyrie trong tháng này.  Bloomberg News đưa tin hôm thứ Năm rằng SEC không có khả năng chặn các sản phẩm bắt đầu giao dịch vào tuần tới.

Cuối ngày hôm nay, ngày 19 tháng 10, ProShares Bitcoin ETF sẽ ra mắt tại Sàn giao dịch NYSE Arca.  Giá BTC đã tăng 40% trong tháng 10 này trong bối cảnh dự đoán mạnh mẽ về ETF Bitcoin đầu tiên ở Hoa Kỳ. Tính đến thời điểm báo chí, Bitcoin đang giao dịch ở mức 62.434 đô la với vốn hóa thị trường là 1,181 tỷ đô la.

Invesco là một trong những người đi đầu trong việc đăng ký ETF Bitcoin với SEC Hoa Kỳ.  Do đó, quyết định vào phút chót đến từ gã khổng lồ tài chính gây bất ngờ cho cộng đồng bitcoin. 

 Nhà quản lý tài sản kỹ thuật số lớn nhất thế giới Grayscale cũng đã thông báo rằng họ sẽ chuyển đổi quỹ GBTC Bitcoin của mình thành một quỹ ETF Bitcoin.  Người sáng lập và Giám đốc điều hành Grayscale, Barry Silbert cũng xác nhận như vậy.

 Theo “chỉ dẫn chính thức, rõ ràng” từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), Grayscale sẽ nộp đơn cho một ETF giao ngay.

 Silbert cũng đưa ra lời chỉ trích của mình đối với ETF Bitcoin tương lai từ ProShares và Valkyrie.  Có vẻ như Grayscale sẽ không từ bỏ ý tưởng bất chợt của SEC và sẽ tiếp tục theo đuổi tích cực một ETF Bitcoin giao ngay theo dõi trực tiếp tài sản cơ bản.

 Bitcoin đã tăng khoảng 40% trong tháng này trong bối cảnh dự đoán rằng việc phê duyệt ETF sẽ dẫn đến việc nhà đầu tư chấp nhận tiền kỹ thuật số nhiều hơn.

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.