Hướng dẫn sao lưu (Back up) ví Blockchain

Hướng dẫn sao lưu (Back up) ví Blockchain

Bạn đã bao giờ nghe tới thuật ngữ ví Blockchain chưa? Chắc chắn là rồi đúng không nào. Thời gian gần đây, ví Block được rất nhiều khách hàng nhắc tới cũng như trao đổi. Vậy bạn biết gì về ví Blockchain? Hôm nay, qua bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ví Blockchain và hướng dẫn sao lưu( Back up) ví Blockchain nhé.

Đôi nét về ví Blockchain

Ví trao đổi, máy tính để bàn và điện thoại di động của bạn là những ví dụ về ví nóng, hay còn gọi là ví trực tuyến. Hãy coi đây là tiền mặt mà bạn mang theo trong ví. Bạn có thể dễ dàng truy cập chúng bất cứ khi nào bạn muốn, nhưng chúng có rủi ro cao hơn nhiều so với số tiền bạn đã lưu trữ trong tài khoản tiết kiệm của mình. Nếu bạn là người thực hiện các giao dịch tiền điện tử thường xuyên, bạn sẽ muốn lưu trữ một phần tiền điện tử trong các ví nóng này.

Tuy nhiên, như chúng tôi đã nói trước đây, ví nóng của bạn có nhiều nguy cơ bị tin tặc / kẻ tấn công nhắm mục tiêu hơn. Các sàn giao dịch tiền điện tử là mục tiêu chính cho những vụ hack này. Điều đầu tiên bạn cần làm là mở ra mọi thứ bạn biết về ví truyền thống. Bạn phải nhớ rằng:

  • Về mặt kỹ thuật, bạn không sử dụng ví bitcoin của mình để lưu trữ bất kỳ đồng xu nào.
  • Những đồng tiền này, trong câu hỏi, tất cả đều là tiền kỹ thuật số.
  • Về mặt kỹ thuật, không ai thực sự gửi tiền cho bạn. Bạn chỉ đang cập nhật trạng thái blockchain. 

Nguyên tắc cốt lõi đằng sau chức năng của ví blockchain là mật mã khóa công khai. Chúng tôi đã đề cập sâu về chủ đề này trước đây, nhưng chúng tôi chỉ cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan ngắn gọn. Mật mã khóa công khai hoạt động bằng cách sử dụng nguyên tắc khóa và ổ khóa. 

Hướng dẫn sao lưu ( Back up) ví Blockchain

Bản sao lưu ví Bitcoin về cơ bản là một tệp chứa tất cả các khóa riêng tư cho các địa chỉ công khai của bạn, vì vậy trong trường hợp ví Bitcoin của bạn bị mất hoặc bị đánh cắp, bạn luôn có thể lấy lại Bitcoin của mình. Để sao lưu ví Block chain, các bạn cần thực hiện theo 3 bước:

B1: Mở ví bạn muốn sao lưu

B2: Tìm kiếm ví dự phòng hoặc xuất khóa cá nhân

B3: Lưu bản sao lưu của bạn vào ổ đĩa Flash. Lưu bản sao lưu đã xuất của bạn vào ổ đĩa flash và giữ nó ở nơi an toàn. Một số ví sẽ cho phép bạn đặt mật khẩu bảo vệ bản sao lưu của mình để nếu ai đó nắm giữ tệp, họ sẽ không thể sử dụng nó. Bây giờ nếu vì lý do nào đó mà bạn bị mất ví Bitcoin – ví dụ: ai đó đánh cắp thiết bị di động của bạn.

Bạn chỉ có thể mở một khách hàng mới, nhập bản sao lưu này và chuyển Bitcoin từ ví đó sang ví mới. Blockchain.info thậm chí còn có một tùy chọn rất tiện dụng là tự động gửi cho bạn các bản sao lưu vào tài khoản đăng của bạn hoặc ổ đĩa Google mà bạn có thể muốn xem xét. Hãy nhớ rằng, tất cả bản sao lưu là danh sách các khóa riêng của bạn. Bất kỳ ai có khóa riêng của bạn đều sở hữu Bitcoin của bạn .

Trên đây là Hướng dẫn sao lưu( Back up) ví Blockchain. Rất mong thông qua bài viết này, các bạn sẽ nắm được cách đơn giản nhất để sao lưu và bảo vệ tài khoản của mình tốt nhất. Nếu có thắc mắc gì đừng ngại liên hệ với chúng tôi để nhận được phản hồi sớm nhất nhé. Cảm ơn các bạn đã đọc bài.

Rate this post

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.