HƯỚNG DẪN MUA BÁN ALTCOIN CHO NGƯỜI MỚI THAM GIA

HƯỚNG DẪN MUA BÁN ALTCOIN CHO NGƯỜI MỚI THAM GIA  

Tiền điện tử còn có tên gọi khác là tiền kĩ thuật số, được giao dịch qua mạng Internet. Tiền điện tử có rất nhiều loại như: Bitcoin, Altcoin,…Ở bài viết trước chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách chơi Bitcoin thì ở bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách mua bán Altcoin cho người mới tham gia. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Altcoin là gì?

Altcoin là đồng tiền điện tử ra đời sau Bitcoin và được phát triển dựa trên ý tưởng về công nghệ của đồng Bitcoin nhưng nó có những đặc tính ưu việt hơn Bitcoin. Altcoin bắt đầu xuất hiện từ giữa 2010 và tính đến nay đã có hơn 5,000 loại altcoin khác nhau. Dự định là đồng tiền kỹ thuật số này sẽ thay thế vị trí số 1 của Bitcoin trên thị trường thế giới. Bởi tính ưu việt của nó đã khắc phục được những nhược điểm của Bitcoin như giao dịch chậm, khó khai thác,…Tuy nhiên, đó chỉ là mặt lý thuyết bởi cho đến thời điểm hiện tại thì chưa có đồng tiền kỹ thuật số nào có thể thay thể được vị trí số 1 trên thị trường của Bitcoin “vua của các loại tiền điện tử”

Vậy chúng ta có nên đầu tư vào Altcoin? 

Trước hết muốn đầu tư vào Altcoin chúng ta nên tìm hiểu rõ về Crypto Currency, và chính bản thân các bạn nên tụ tìm hiểu chứ đừng nghe qua lời nói người khác bởi cái nào cũng có rủi ro mà chúng ta không thể lường trước được.  

Khi được ra mắt tiền điện tử này có giá rất thấp  nhưng vào cuối năm 2017 đầu năm 2018 thì các nhà đầu tư Altcoin đã hái những quả ngọt khi các đồng Altcoin tăng đồng loạt gấp 10 lần thậm chí gấp 20 lần. Trong một khoảng thời gian ngắn như vậy mà rất nhiều nhà đầu tư đã trở nên giàu có. Nhưng các đồng tiền này luôn tăng giảm thất thường thậm chí có thể nói là chóng mặt cho nên cũng có rất nhiều nhà đầu tư trở nên thua lỗ khi Altcoin giảm giá mạnh và gần như quay trở lại mức giá ban đầu khi mới ra mắt.

Lí do là Bitcoin giảm giá và sự “tụt dốc không phanh” của tiềnn điện tử.  Vậy liệu 2021 chúng ta có nên đầu tư vào Altcoin hay không? Theo tôi nghĩ là có bởi biết đâu năm nay lại là 1 năm bùng nổ của tiền điện tử thì sao. Nhưng trước khi lựa chọn đầu tư bạn nên nghiên cứu và tìm hiểu kĩ để tránh những rủi ro không đáng có nhé!  

Hướng dẫn mua bán Altcoin cho người mới tham gia:  

Đối với những nhà đầu tư dày dặn kinh nghiệm trong việc kinh doanh tiền điện tử thì chắc hẳn không xa lạ gì trong việc mua bán Altcoin. Nhưng với những người mới đầu tư có thể sẽ nghĩ là Altcoin có giá rẻ hơn Bitcoin và cùng 1 số tiền nhưng mua được Altcoin nhiều hơn và chờ nó tăng giá thì sẽ lời hơn rất nhiều. Đó là sai lầm bởi tuỳ thuộc vào cung- cầu mà giá của Altcoin tăng hay giảm hoặc là không ai đầu tư vào Altcoin nên giá của nó rẻ là hiển nhiên. 

Vậy chúng ta có thể mua bán Altcoin ở sàn giao dịch nào? Tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số sàn giao dịch uy tín như: Binance, Hubio, KuCoin,… Sau khi tìm được sàn giao dịch uy tín rồi thì bạn có thể lưu trữ trực tiếp trên sàn luôn. Đối với những ai đầu tư Altcoin dài hạn thì tôi khuyên các bạn nên tìm nhưungx ví điện tử để lưu có an toàn nhé. Một số loại ví điện tử thông dụng như: Ledger Nano S, Ledger Nano X, ví Trust,.. 

Trên đây là những chia sẻ của tôi về hướng dẫn mua bán Altcoin cho người mới bắt đầu. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn !

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.