HƯỚNG DẪN GIAO DỊCH TRÊN SÀN BITFINEX

HƯỚNG DẪN GIAO DỊCH TRÊN SÀN BITFINEX  

Bitfinex là sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất trên thế giới. Vậy cách giao dịch trên sàn Bitfinex như thế nào?  Ở bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết về nó nhé! 

Bitfinex là gì?   

Bifinex là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới và chiếm 10% tổng số giao dịch trên toàn thế giới. Ngoài giao dịch Bitcoin thì Bifinex có thể giao dịch các loại tiền kỹ thuật số khác và hỗ trợ giao dịch thanh khoản và ký quỹ. Với những ưu điểm vượt trội như: người dùng rút tiền miễn phí và chỉ tính phí Maket/taker; tính thanh khoản lớn; có thể giao dịch nhiều loại tiền điện tử và có thể sử dụng trên điện thoại; có tính bảo mật cao;… 

Hướng dẫn giao dịch trên sàn Bifinex:   

Cách tạo tài khoản:

Bước 1: Truy cập vào đường link sau: https://www.bitfinex.com sau đó đăng ký tài khoản . 

Bước 2: Sẽ có 4 ô điều khoản, bạn chỉ cần chọn “I understand” rồi chọn “Proceed”.

Bước 3: Để đăng ký bạn cần điền đầy đủ thông tin của bản thân bao gồm: tên đăng nhập, mật khẩu và địa chỉ emai. Sau đó bấm chọn “Open Account”.

Bước 4: Sau khi đăng ký xong hệ thông sẽ gửi mã xác nhận vào email sau đó bạn bấm chọn “Confirm Email Address”.

Sau khi hoàn thành xong 4 bước đăng ký bạn có thể đăng nhập và xác minh tài khoản. Năm yêu cầu của thủ tục xác minh sẽ bao gồm : tên và số điện thoại liên lạc, địa chỉ thường trú của bạn, thông tin cá nhân (ảnh chụp mặt, 2 mặt của chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu,…), tài chính, thông tin về chủ tài khoản. Lưu ý quá trình xác minh có thể kéo dài từ 1-2 tuần. Hoàn thành xong bước xác minh thì các bạn có thể giao dịch trên sàn được rồi.  

Cách giao dịch trên sàn Bifinex: 

Bước 1: Bạn vào mục “Balances” để chọn đồng tiền điện tử mà bạn muốn giao dịch. 

Bước 2: Nhập số lượng coin mà các bạn muốn mua hoặc bán ở mục “Order form”, rồi chọn “Exchange Buy” / “Exchange Sell” để mua hoặc bán. 

Cách gửi tiền vào Bitfinex:  

Truy cập vào đường link  www.bitfinex.com/deposit để nạp tiền vào tài khoản bằng cách gửi tiền từ ví bên ngoài. Sau đó chọn một trong ba địa chỉ ví có sẵn: là Exchange Wallet, Margin Wallet và Funding Wallet. Trong đó loại ví được sử dụng phổ biến nhất khi mua hoặc bán có đồng coin là Exchange wallet. 

Sau khi chọn được ví ưng ý bạn chọn Copy to Clipboard để sao chép đại chỉ gửi tiền cho ví một cách chính xác. Nếu bạn muốn gửi tiền từ ví bên ngoài thì phải dán địa chỉ gửi tiền của bạn vào ứng dụng Bifinex để làm đích chuyển.

Các bạn cũng có thể thay đổi địa chỉ gửi tiền nếu muốn và địa chỉ cũ vẫn có thể nhận tiền gửi. 

Lưu ý khi gửi tiền vào Bitfinex: thời gian  chờ từ 5 phút trở lên do tắc nghẽn mạng. 

Khung mua bán trên Bitfinex:  

Chọn Exchange trong Order Form sau đó chọn loại đơn đặt hàng, nhập số coin bạn muốn mua và giá mua. Sau đó bấm chọn “Exchange Buy”. Khi đó đơn đặt hàng của các bạn sẽ xuất hiện trong tab Orders. 

Tiền của các bạn sẽ được vào ví khi lệnh được thực hiện. Mỗi đơn đặt hàng sẽ quy định kích thước giao dịch tối thiểu cho mỗi cặp giao dịch để tạo sự cân đối với khối lượng của chúng.

Mục tiêu cuối cùng của các bạn là phải giữ kích thước của đơn đặt hàng tối thiểu từ 10-25 USD giá trị tương đương. Nếu bạn muốn bán ở các ví khác thì cũng thực hiện tương tự như trên nhé.

Trên đây là những hướng dẫn giao dịch trên sàn Bifinex cho người mới bắt đầu. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn. Cảm ơn các bạn đã chú ý theo dõi bài viết của chúng tôi.

Rate this post

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.