Hướng dẫn cho người mới bắt đầu về chiến lược giao dịch tiền điện tử

Giao dịch tiền điện tử

Giao dịch tiền điện tử là một hoạt động có rủi ro cao, phần thưởng cao. Giống như mọi nơi khác, không có tiền đảm bảo trong giao dịch tiền điện tử và nếu ai đó nói với bạn cách khác, bạn nên tránh xa họ càng xa càng tốt. Tuy nhiên, đây là một cách kiếm tiền sinh lợi cao, vì nhiều người kiếm sống bằng cách giao dịch tiền điện tử nhưng nó có thể không dành cho tất cả mọi người.

Giao dịch tiền điện tử

Sự biến động cao, biến động giá, bơm và đổ, các kế hoạch Ponzi, lừa đảo thoát, trao đổi mờ ám và giám sát quy định hạn chế khiến giao dịch tiền điện tử có lợi nhuận chỉ dành cho các nhà giao dịch dễ gặp rủi ro, có kỹ năng và cấp cao, những người được hưởng lợi nhuận lớn, đặc biệt là trong các thị trường tăng giá.  Bạn có thể đã nghe một hoặc hai câu chuyện về họ.

Một số nhà giao dịch giàu kinh nghiệm thậm chí còn xoay xở để kiếm lợi nhuận ngay cả trong thời gian diễn ra thị trường gấu, khi các đường phố tràn ngập “máu”, mọi người đang hoảng loạn bán hàng và giá đang giảm nhanh như giá trị của đồng Bolivar của Venezuela.

Hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn các chiến lược giao dịch tiền điện tử phổ biến nhất mà bạn có thể áp dụng cho các giao dịch tiền điện tử của mình ngay lập tức.

Phân tích kỹ thuật (TA)

Nếu bạn muốn tham gia vào giao dịch tiền điện tử, bạn nên tìm hiểu ít nhất những điều cơ bản về phân tích kỹ thuật. Mặc dù thoạt đầu nhìn vào biểu đồ, vẽ đường và xác định các mức giá chính, nhưng đây là một trong những công cụ tốt nhất mà bạn có thể sử dụng và chắc chắn tốt hơn là không có gì.

Nếu bạn đã có kinh nghiệm trước đó trong thị trường Ngoại hối và Thị trường chứng khoán, bạn sẽ biết chúng ta đang nói về điều gì. Nhưng không giống như Forex và Cổ phiếu, nơi các mức và giá quan trọng tuân theo các phương pháp phân tích kỹ thuật đã được thiết lập, biên giới phía tây hoang dã của giao dịch tiền điện tử nổi loạn hơn nhiều. Các biến động giá dễ biến động hơn, thị trường di chuyển nhanh và dễ bị thao túng giá hơn. Do đó, hành trang kiến ​​thức bạn có thể mang theo từ các thị trường khác cần phải được điều chỉnh cho phù hợp với tiền điện tử thông qua kinh nghiệm, bài học, hành động sắc bén và quyết đoán của chính bạn cũng như các phương pháp quản lý rủi ro phù hợp.

Mặc dù có vẻ phức tạp nhưng giao dịch tiền điện tử kết hợp với các phương pháp TA phù hợp có thể dẫn đến nhiều cơ hội thu lợi nhuận cao. Nếu bạn thông minh và thận trọng về các giao dịch và chiến lược của mình, bạn có thể sẽ có một chuyến đi thú vị và có lãi.

Các công cụ mà bạn có thể sử dụng để hỗ trợ quá trình ra quyết định của mình là:

Tradingview (biểu đồ và phân tích kỹ thuật)

Predicoin (dịch vụ phân tích tâm lý thị trường)

Coinpaprika (chỉ số tiền xu và trang web nghiên cứu)

Coinmarketcal (lịch các sự kiện tiền điện tử sắp tới)

Delta (ứng dụng theo dõi danh mục đầu tư)

Ngoài ra, một nơi tuyệt vời để bắt đầu sự nghiệp giao dịch của bạn là eToro.  Được biết đến với tính năng giao dịch xã hội, eToro cũng cung cấp cho bạn nhiều tài nguyên, công cụ và hướng dẫn để tìm hiểu kiến ​​thức sâu sắc của cả giao dịch tiền điện tử và giao dịch truyền thống.

phân tích kỷ thuật Giao dịch tiền điện tử
phân tích kỷ thuật Giao dịch tiền điện tử

Các chiến lược giao dịch tiền điện tử

Chiến lược số 1: Hodl

Hodl là một chiến lược giao dịch tiền điện tử dài hạn cơ bản cho mọi người mới bắt đầu. Nó đòi hỏi ít kỹ năng và kinh nghiệm nhất trong giao dịch và theo nghĩa đen thì bất kỳ ai cũng có thể làm được.

Tên nổi tiếng của nó là Hodl bắt nguồn từ một từ sai chính tả “giữ”. Nó được đặt ra vào tháng 12 năm 2013 sau bài đăng của Game Kyuubi tại Bitcointalk.org.

Nguyên tắc cốt lõi của chiến lược giao dịch tiền điện tử Hod là mua một loại tiền điện tử có tiềm năng và giữ nó một cách an toàn trong thời gian dài với hy vọng sẽ bán được nhiều tiền hơn sau này. Việc mua bán có thể xảy ra sau một năm, một vài năm hoặc thậm chí một thập kỷ. Để một chiến lược như vậy hoạt động, tất cả những gì bạn cần biết là cách mua tiền điện tử và cách lưu trữ nó một cách an toàn. Hầu hết các hodlers sử dụng ví lưu trữ lạnh như ví giấy hoặc các thiết bị phần cứng như Ledger hoặc Trezor.

Mặc dù vậy, chiến lược Hodl có nhược điểm của nó. Trước hết, không có gì đảm bảo rằng tài sản của bạn sẽ tăng giá trị. Dự án có thể bị phá sản, mạng có thể gặp sự cố hoặc các vấn đề khác hoặc có thể có các giải pháp thay thế tốt hơn trong tương lai. Thứ hai, bạn có thể bị mất các khóa cá nhân của mình, vì vậy việc lưu trữ chúng một cách an toàn là ưu tiên hàng đầu.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, không có ích lợi gì khi vượt qua các chu kỳ bùng nổ và phá sản của tiền điện tử nếu bạn không thu được lợi nhuận trong quá trình này. Ví dụ: nếu bạn mua bitcoin vào năm 2017 với giá khoảng 2.000 đô la, giữ nó cho đến khi đạt 20.000 đô la và không bán được một chút nào trong quá trình đó, bạn đã bỏ lỡ cơ hội tuyệt vời để kiếm thêm 10.000 đô la ++ vì giá đã giảm tất cả  quay lại để kiểm tra lại $ 3,000.

Tất nhiên, có thể khó để nắm bắt các chuyển động đột ngột, mạnh mẽ, nhưng đó là một giao dịch tuyệt vời ngay cả khi bạn bán ở mức 10.000 đô la hoặc lâu hơn.  Mỗi thị trường tăng giá tiền điện tử tuyệt vời đều có mức thoái lui gần 80%, điều này khiến bạn không cần phải rút tiền ra khi có cơ hội.

Bên cạnh đó, bạn luôn có thể tái đầu tư lợi nhuận của mình khi thị trường chạm đáy. Có, trò chơi dài hạn vẫn là trọng tâm chính ở đây, nhưng đừng quên chốt lời bất cứ khi nào có thể hoặc ít nhất là sau khi giá tăng mạnh. Đó là một cách thông minh để duy trì tính thanh khoản và tự thưởng cho mình những quyết định thông minh mà bạn đã thực hiện. Việc chỉ nắm giữ và không thu lợi chỉ có xu hướng dẫn mọi người đến những quyết định phi lý trí không cần thiết trong thời gian dài hơn.

Tất cả điều này dẫn chúng ta đến chiến lược tiếp theo – giao dịch theo kiểu xoay vòng.

Chiến lược số 2: Giao dịch xoay vòng

Đây là lúc biểu đồ và phân tích kỹ thuật (TA) xuất hiện. Để thành thạo trong giao dịch swing, ít nhất bạn cần phải quen thuộc với các nguyên tắc cơ bản của phân tích kỹ thuật. Nó sẽ giúp bạn quan sát thị trường và phát triển giác quan thứ sáu đối với các biến động giá đáng kể.

Giao dịch xoay vòng là tất cả về việc thực hiện đúng vào thời điểm thích hợp.  Mục tiêu rất đơn giản – tạo ra nhiều lợi nhuận nhất có thể trong thời gian thị trường tiền điện tử biến động. Cho dù giá tăng hay giảm, bạn luôn cố gắng nắm bắt một phần khả năng biến động giá.

Ví dụ: nếu bạn có một vị thế mở $ 5000 trên bitcoin khi thị trường đi lên, bạn muốn bảo vệ nó ở mức cao nhất (ví dụ: trao đổi nó sang USDT) ngay trước khi thị trường đảo chiều chỉ để mua vào trong ngắn hạn  dưới cùng một lần nữa (đổi USDT của bạn trở lại BTC), do đó tăng quy mô vị thế của bạn.

Các nhà giao dịch swing thành công tìm cách nắm bắt một phần của động thái dự kiến ​​và sau đó chuyển sang cơ hội tiếp theo mọi lúc, nhưng điều đó cũng có thể chỉ có một số giao dịch mỗi tuần.

Chìa khóa là thiết lập các điểm vào cụ thể, dừng lỗ và chốt mức lợi nhuận trước mỗi giao dịch và bám sát các điểm đó. Nhắm đến lợi nhuận 100-200 đô la mỗi lần di chuyển là được, miễn là phần thưởng thời gian lớn hơn rủi ro. Trong một số trường hợp, thị trường có thể báo hiệu động thái 1000 đô la, nhưng cực kỳ khó để nắm bắt chúng với độ chính xác 100%. Do đó, đảm bảo lợi nhuận bằng cách nâng mức cắt lỗ của bạn lên cao hơn nên được ưu tiên trong giao dịch swing có lãi.

Chiến lược # 3: Daytrading

Daytrader là những người sống bằng kinh doanh tiền điện tử và dành phần lớn thời gian của họ để giao dịch. Cho dù đó là mua hoặc bán tài sản, giao dịch ký quỹ hay trao đổi hợp đồng vĩnh viễn, họ thực hiện hàng chục giao dịch khác nhau mỗi ngày với hy vọng đón được biến động giá thuận lợi. Phần thưởng có thể rất lớn, nhưng cũng có một chút thách thức đối với người mới – đặc biệt nếu bạn biết ít về các phân tích kỹ thuật và cơ bản hoặc có ít kinh nghiệm về thị trường. Có thể mất vài tháng hoặc thậm chí nhiều năm thua lỗ trước khi bạn thực sự trở thành một công ty giao dịch hàng ngày có lãi.

Trong thị trường tiền điện tử, các nhà giao dịch trong ngày phải bám sát các biểu đồ và theo dõi chặt chẽ các biến động giá. Hãy chuẩn bị để cắt lỗ, thực hiện các giao dịch hòa vốn và chuyển đổi xu hướng của bạn thường xuyên để tránh bẫy tăng giá hoặc bẫy gấu và thua lỗ. Là một người giao dịch trong ngày, bạn cần phải làm quen với các biến động giá của tiền điện tử và thực sự sống dựa trên chúng bất kể thị trường đang diễn ra theo hướng nào. Đối với mọi biến động giá, cũng có một giao dịch ngược lại tại điểm đảo ngược của nó – một cơ hội tuyệt vời để tăng túi của bạn.

Giao dịch trong ngày là tất cả những quyết định nhanh chóng sắc bén nhằm giảm thiểu rủi ro và tối đa hóa lợi nhuận của bạn. Tất nhiên, không có nhà giao dịch nào luôn đúng 100%, vì vậy hãy sẵn sàng đóng các vị thế khi bị thua lỗ đáng kể. Tìm hiểu cách xác định các mức hỗ trợ và kháng cự có thể có, tham gia lại giao dịch của bạn vào đúng thời điểm, đặt mục tiêu cũng như cắt lỗ chặt chẽ và sớm hay muộn bạn sẽ tốt nghiệp đại học giao dịch tiền điện tử trong ngày.

Một số nhà giao dịch ngày xuất
Một số nhà giao dịch ngày xuất

Một số nhà giao dịch ngày xuất sắc để theo dõi trên Twitter và học hỏi là:

@TheCryptoDog

@MisterEXCAVO

@CredibleCrypto

@cryptoWZRD_

@TheCryptoMonk

Đây là những chiến lược giao dịch tiền điện tử chính mà bạn có thể sử dụng.  Tất cả chúng khác nhau về mức độ tham gia, kinh nghiệm cần thiết, kỹ năng TA, phân tích cơ bản, khả năng đưa ra quyết định nhạy bén và giảm thiểu rủi ro.  Bạn có thể học tất cả những kỹ năng này nếu bạn sẵn sàng dành đủ thời gian và nỗ lực cho giao dịch tiền điện tử.

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.