Hướng dẫn cách sử dụng ví Blockchain toàn tập

Hướng dẫn cách sử dụng ví Blockchain toàn tập

Trừ khi bạn đang sống trong một thế giới không có nền văn minh, bạn có thể đã bắt gặp thuật ngữ lập trình blockchain. Tuy nhiên, nếu bạn không có cơ hội từ xa, thì bạn có thể đã thấy nó hoạt động. Điều này là do công nghệ blockchain là công nghệ thúc đẩy cốt lõi đằng sau Bitcoin. Theo các cựu chiến binh trong ngành công nghệ thông tin, ngoài việc được sử dụng trong không gian tiền điện tử, công nghệ blockchain được thiết lập để tái thiết kế cách chúng ta làm những điều tương tự như những gì Internet gây ra. Đối với người mới bắt đầu, blockchain là gì và cách sử dụng blockchain ?

Blockchain hoạt động như thế nào?

Blockchain là một sổ cái kỹ thuật số của các dữ kiện được sắp xếp trong các khối dữ liệu. Các khối dữ liệu này sau đó được liên kết với nhau thông qua xác thực mật mã. Chính thông qua các liên kết không bị phá vỡ này mà một chuỗi khối được hình thành. Công nghệ chuỗi khối là một chuyến đi đổi mới dựa trên ba khái niệm chính. Mật mã khóa công khai, mạng ngang hàng và sự đồng thuận phân tán, tất cả đều dựa trên một thách thức toán học bừa bãi. Tất cả những khái niệm này không hoàn toàn mới vì chúng đã xuất hiện khá lâu. Tuy nhiên, chính sự kết hợp của tất cả các khái niệm này đã tạo ra đột phá về điện toán.

Khi một blockchain nhận được yêu cầu giao dịch mới hoặc chỉnh sửa giao dịch hiện tại, tất cả các khối dữ liệu trong nó sẽ thực thi các thuật toán để thiết lập tính xác thực và lịch sử của giao dịch được đề xuất riêng lẻ. Khi các khối dữ liệu thiết lập rằng chữ ký hợp lệ, sổ cái chấp nhận các giao dịch được đề xuất tạo ra một khối dữ liệu mới tạo ra một chuỗi giao dịch mới.

Hướng dẫn cách sử dụng ví Blockchain toàn tập

Thứ nhất là tạo hợp đồng thông minh. Trong tương lai, các hợp đồng thông minh cũng được cho là sẽ gây ra sự gián đoạn trong lĩnh vực tài chính và pháp lý. Họ sẽ đơn giản hóa và tự động hóa các quy trình thường xuyên và định kỳ mà hầu hết mọi người trả rất nhiều tiền cho ngân hàng và luật sư. Ngoài ra, khả năng của hợp đồng thông minh cũng sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc kiểm soát hành vi về mặt tuân thủ.

Thứ 2 là bộ nhớ phân tán. Trong tương lai, các hợp đồng thông minh cũng được cho là sẽ gây ra sự gián đoạn trong lĩnh vực tài chính và pháp lý. Họ sẽ đơn giản hóa và tự động hóa các quy trình thường xuyên và định kỳ mà hầu hết mọi người trả rất nhiều tiền cho ngân hàng và luật sư. Ngoài ra, khả năng của hợp đồng thông minh cũng sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc kiểm soát hành vi về mặt tuân thủ.

Thứ 3 là khả năng truyền thông chuỗi cung ứng. Hầu hết các sản phẩm mà chúng ta mua ngày nay không được sản xuất bởi một tổ chức duy nhất. Điều này có nghĩa là có nhiều nhà cung cấp nguyên liệu và hậu cần cho một sản phẩm cụ thể trước khi nó tung ra thị trường. Vấn đề với một hệ thống như vậy là nếu một thành phần duy nhất trong một không gian như vậy không thành công, toàn bộ thương hiệu sẽ phải nhận phản ứng dữ dội. Sử dụng công nghệ blockchain giúp đưa ra các kết quả kỹ thuật số có thể kiểm tra được xác định rõ ràng giai đoạn mà sản phẩm đã đạt đến trong chuỗi giá trị gia tăng.

Trên đây là hướng dẫn cách sử dụng ví Blockchain toàn tập trong một số lĩnh vực đời sống. Cảm ơn các bạn đã đón đọc nhé.

Rate this post

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.