HƯỚNG DẪN CÁCH NHẬN BIẾT HYIP LỪA ĐẢO

HƯỚNG DẪN CÁCH NHẬN BIẾT HYIP LỪA ĐẢO  

HYIP là một chương trình đầu tư siêu lợi nhuận cho nên có rất nhiều người nhà đầu tư bị nó thu hút. Chính vì vậy mà hiện nay xuất hiện rất nhiều các HYIP lừa đảo. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ huớng dẫn cho các bạn cách nhận biết HYIP lừa đảo để không dẫn đến mất tiền oan. 

HYIP là gì?

HYIP là một chương trình đầu tư siêu lợi nhuận. HYIP là mang lại lợi nhuận rất cao cho các nhà đầu tư dao động từ 10% – 20% và có nhiều site lợi nhuận lên đến 120%. Đây là con số lợi nhuận rất lớn mà các nhà đầu tư ao ước vậy nên nó có sức hấp dẫn rất lớn đối với các nhà đầu tư. có tên viết tắt là High Yield Investment Program, là một dạng đầu tư siêu lợi nhuận. Số lợi nhuận mà mỗi trang HYIP mang lại có thể tính theo ngày, tháng thậm chí có thể tính bằng giờ, phút. 

Hơn nữa HYIP lại sử dụng rất đơn giản, người dùng chỉ cần đầu tư và chờ ngày rút về không phải làm gì nữa. Có thể bạn không biết là số lợi nhuận mà HYIP mang lại cho người dùng có thể lên đến 120% một ngày. 

Cách nhận biết HYIP lừa đảo:  

Để nhận biết được các site HYIP lừa đảo bạn có thể kiểm tra một số thông tin như:

  • HYIP là một hoạt động đầu tư tiền ảo nên khi dùng Paypal để thanh toán thì tài khoản của họ sẽ dễ bị giới hạn hoặc không thể rút tiền về nên HYIP không bao giờ chấp nhận nạp tiền bằng Paypal.
  • Giao diện đơn giản và sơ sài.
  • Chú ý thời gian thành lập nhưng có những trang thành lập được 3 năm rồi nhưng vẫn bị “chết”.
  • Lãi suất cao lại còn đảm bảo tuyệt đối lợi nhuân cho người dùng. 
  • Domain name không có đăng ký license.
  • Thông tin về chủ sở hữu thì bị giấu kín, hoặc nếu không thì họ thuê người đại diện đến lúc chuẩn bị lừa đảo thì thay đổi hết thông tin khiến bạn không thể tìm ra.
  • Yêu cầu lượng tiền đầu tư ít nhất là khoảng 10$.

Để check các thông tin bạn có thể truy cập vào: www.domaintools.com.

Sau đó nhập địa chỉ HYIP vào và Lookup xem, nếu có nhiều site khác được tạo chung từ cùng một IP với trang đó thì khả năng Scam là rất cao.

Vậy với nhiều HYIP lừa đảo như vậy, chúng ta có nên đầu tư vào các site HYIP không? Câu trả lời của mình là không, bởi nếu bạn không có kiến thức cũng như kinh nghiệm thì việc đầu tư vào site HYIP rủi ro là rất cao và theo mình thấy hầu hết các site HYIP đều scam hết. Còn nếu các bạn vẫn muốn đầu tư vào site HYIP thì hãy trau dồi kiến thức thật kỹ về lĩnh vực này nhé. Với những bạn đầu tư vào HYIP mình lưu ý các bạn nên thận trọng với HYIP có lợi nhuận khổng lồ bởi chắc chắn bạn sẽ trắng tay. Đầu tư vào site HYIP có 2 loại là đầu tư ngắn hạn và đầu tư dài hạn. Cho dù bạn có chọn hình thức đầu tư nào thì tôi khuyên bạn vẫn phải quan tâm đến mức trả lãi hàng ngày của nó. Khi mới đầu tư các bạn nên đầu tư vào những site có lãi ít hơn 1,5%/ ngày để đảm bảo an toàn. Mỗi ngày HYIP đều có một lượng người đầu tư vào nên nó sẽ luôn có tiền để trả lãi theo quy định. 

Trên đây là những chia sẻ của bản thân tôi về cách nhận biết các HYIP lừa đảo. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này các bạn muốn đầu tư vào nó sẽ tránh được các rủi ro khi đầu tư. Và hãy nhớ đầu tư từng chút một không nên tham lam để rồi phải chịu hậu quả khó lường các bạn nhé! ,”

Rate this post

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.