Hướng dẫn bật bảo mật 2FA cho ví Blockchain

Hướng dẫn bật bảo mật 2FA cho ví Blockchain

Hầu hết các tài khoản chúng tôi tạo trực tuyến đều có thể truy cập được bằng tên người dùng và mật khẩu. Tương tự, Ví Blockchain.com của bạn có ID ví và mật khẩu để đăng nhập. Đây là hai thông tin đăng nhập đầu tiên bảo vệ bất kỳ thông tin nào (và tiền) được lưu trữ bên trong, nhưng ngay cả với một mật khẩu phức tạp dài dòng, nó có thể là không đủ. Xác thực hai yếu tố (còn được gọi là 2FA, hoặc xác minh hai bước) là một lớp bảo mật rất quan trọng khác mà bạn có thể thiết lập để giữ cho Wallet của mình an toàn. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bật bảo mật 2FA cho Blockchain tới các bạn nhé.

Vì sao cần bật bảo mật 2FA?

Ngay cả những mật khẩu mạnh cũng có thể bị phá vỡ hoặc bị xâm nhập bởi kẻ tấn công từ xa. Tuy nhiên, nếu bạn có 2FA, ai đó lấy được mật khẩu của bạn sẽ bị ngăn truy cập vào ví của bạn vì họ cũng sẽ yêu cầu mã 2FA của bạn. Không giống như mật khẩu của bạn, mã 2FA của bạn thay đổi theo mỗi lần đăng nhập và được truy xuất từ ​​thiết bị di động của bạn (hoặc thiết bị xác thực phần cứng riêng biệt, nếu bạn sử dụng Yubikey). Việc kích hoạt 2FA đóng vai trò như một biện pháp ngăn chặn cực kỳ hữu ích các cuộc tấn công trực tuyến, có nghĩa là ví của bạn sẽ không trở thành mục tiêu dễ dàng cho việc truy cập trái phép.

Hướng dẫn bật bảo mật 2FA cho ví Blockchain

Chúng tôi giới thiệu Google Authenticator cho hầu hết người dùng. Nó không yêu cầu kết nối internet hoặc dịch vụ điện thoại để sử dụng và an toàn hơn SMS do ngoại tuyến và cục bộ với thiết bị của bạn.

  1. Tải xuống ứng dụng miễn phí từ cửa hàng App Store hoặc Google Play.
  2. Trong Bật , chọn Ứng dụng Authenticator .
  3. Bạn sẽ được cung cấp một mã QR để quét bằng ứng dụng Google Authenticator. Đối với những người trên thiết bị Android: Mở Google Authenticator trên thiết bị của bạn, nhấp vào 3 dấu chấm ở góc trên bên phải và chọn Thêm tài khoản và Quét mã vạch. Đối với những người trên thiết bị iOS: Mở Google Authenticator trên thiết bị của bạn, nhấp vào biểu tượng + ở phía trên bên phải, sau đó nhấp vào Quét mã vạch.

  4. Quét mã QR bằng thiết bị di động của bạn. Sau khi hoàn tất, bây giờ bạn sẽ thấy ID Wallet của mình được liệt kê trong ứng dụng của bạn với 6 số thay đổi ngẫu nhiên sau mỗi 30 giây. Đây là mã 2FA của bạn mà bạn sẽ sử dụng để đăng nhập.
  5. Nhập mã và nhấn Xác minh mã .

Yubikey Nếu bạn có Yubikey, bạn có thể sử dụng nó để đảm bảo đăng nhập OTP an toàn vào ví của mình.

  1. Trong Bật , nhấn nút Yubikey .
  2. Nhấp vào bên trong trường. Chèn Yubikey của bạn và nhấn để điền mã.
  3. Nhấn Gửi .

SMS Nếu bạn không có điện thoại thông minh, bạn có thể chọn gửi mã OTP đến điện thoại di động của bạn bằng SMS.

  • Bạn sẽ cần liên kết số điện thoại di động của mình. Trong Bật , nhấn nút Số điện thoại di động .
  • Nhập số điện thoại di động của bạn vào trường và nhấn Lấy mã xác minh .

6.Bạn sẽ nhận được một tin nhắn văn bản có mã xác minh của mình. Nhập mã và nhấp vào Gửi mã . Nếu bạn nhập sai số, hãy nhấn Thay đổi số điện thoại di động và nhập một số mới.

Trên đây là một số hướng dẫn bật bảo mật 2 FA cho ví Blockchain. Mong rằng những thông tin này sẽ hỗ trỗ nhiều trong công việc và cuộc sống của mọi người. Cảm ơn các bạn vì đã đọc bài viết nhé.

Rate this post

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.