HƯỚNG DẪN BẠN GIAO DỊCH P2P

HƯỚNG DẪN BẠN GIAO DỊCH P2P   

Ở bài viết trước chúng tôi đã chỉ ra các sàn giao dịch uy tin tại Việt Nam. Cho nên hôm nay chúng tôi sẽ tiếp túc hướng dẫn các bạn tham gia giao dịch này.Các bạn hãy theo dõi bài viết này để có thể hiểu rõ về các thao tác giao dịch trên sàn P2P nhé! 

Khái niệm giao dịch P2P:  

Đây là giao dịch giữa các người dùng với nhau về việc mua bán coin. Trong giao dịch P2P, người bán tự giao dịch với người mua và giao dịch tiền pháp định ở ngoại tuyến sau đó họ sẽ xác nhận giao dịch coin trực tuyến. Khi hai bên xác nhận giao dịch tiền pháp định ngoại tuyến thành công thì tài sản coin sẽ được mở khoá cho người mua.

Sàn giao dịch P2P đóng vai trò là bên trung gian thứ ba giữa người mua và người bán. Lúc này, sẽ có một dịch vụ ký quỹ tiền online để bảo đảm rằng bên bán và bên mua sẽ thực hiện các thao tác một cách song song. 

Hướng dẫn các bạn giao dịch P2P trên sàn Binance:

Binance ra mắt vào tháng 10 năm 2019 tại Trung Quốc, sau đó nó được mở rộng ra nhiều nước trên thế giới. 

Hiện nay, sàn giao dịch Binance P2P đang hỗ trợ 6 lcoin bao gồm: EOS, BUSD, USDT, BNB, ETH, BTC. Binance đang cố gắng để bổ sung thêm những đồng coin/token khác mà người dùng quan tâm.

Người dùng khi giao dịch với thương nhân có thể sử dụng bất cứ ngân hàng ở nước ta. Khi giao dịch trên P2P người dùng cần chú ý, các bạn chí có 15 phút để giao dịch xong với người dùng khác cho nên tài khoản ngân hàng của bạn cần đăng ký Internet baking để giao dịch một cách nhanh nhất.

Ưu điểm giao dịch P2P của sàn Binance:

Đây là một sàn giao dịch dẫn đầu về độ an toàn toàn uy tín dẫn đầu trên toàn thế giới nên các bạn khi giao dịch trên sàn này sẽ cảm thấy vô cùng an tâm. 

Binance có tất cả các tính năng bảo mật như bảo mật của các sàn giao dịch như: mật khẩu để chống bị hack, KYC, xác minh SMS và 2FA.

Miễn phí cho cả hai bên người dùng khi giao dịch và có hỗ trợ tiếng Việt trên cả điện thoại và trang web. Luôn có các hướng dẫn khi thực hiện từng thao tác nên rất dễ dàng sử dụng.

Sàn có thể mua coin bằng tiền VND tại các ngân hàng ở nước ta.

Tốc độ nhanh chóng, tuy nhiên nó còn phụ thuộc vào việc xác nhận của bên mua và bên bán tác động đên việc giao dịch nhanh hay chậm.

Các bạn có thể giao dịch 24/7 trên smatphone.

Người dùng có thể chuyển khoản qua ngân hàng hoặc một số phương thức khác do Binance hỗ phù hợp với nhiều các quốc gia và khu vực khác nhau (hỗ trợ nhiều phương thức thanh toán khác nhau).

Binance có hỗ trợ cho các bạn có thể sử dụng nhiều sản phẩm. Người dùng có thể mua các đồng tiền ảo sau đó chuyển vào ví là có thể buôn bán được luôn mà không phải tốn công sức mua bằng tiền thật rồi mới chuyển lên sàn để giao dịch.

Binance có đội ngũ hỗ trợ 24/7 người dùng tại Việt Nam. Họ có thể tư vấn, giúp đỡ các bạn khi giao dịch gặp khó khăn.

Nhược điểm giao dịch P2P của sàn Binance: một số coin không thể giao dịch trên sàn; chưa hỗ trợ hiển thị tên ngân hàng; không có ví để lưu tiền VND; Không có nhiều thương hiệu/ trader. 

Trên đây chúng tôi đã hương dẫn người dùng mới tham gia có thể giao dịch được trên sàn Binance. Hy vọng bài viết của chúng tôi sẽ đem lại cho các bạn những kiến thức bổ ích trong lĩnh vực này.

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.