Honduras có kế hoạch tham gia thị trường tiền điện tử bằng cách tung ra đồng tiền ổn định của mình

Theo nhiều nguồn tin, Honduras có kế hoạch tham gia thị trường tiền điện tử khi Phó chủ tịch của ngân hàng dự trữ ở Guatemala, José Blanco, tiết lộ rằng có thể tạo ra một loại tiền ổn định dựa trên các loại tiền phi tập trung.  Tương tự, Blanco đã tạo ra một nhóm sẽ điều tra dự án để thực hiện nó.  Giám đốc điều hành ngân hàng cũng nêu chi tiết rằng loại tiền ảo này có thể được gọi là “Quetzal”.

Honduras có kế hoạch tham gia thị trường tiền điện tử

Honduras có kế hoạch tham gia thị trường tiền điện tử

Trong khi chính phủ Guatemala cho phép Banguat tự do tạo mã thông báo tiền điện tử của mình thì Honduras lại tham gia sáng kiến ​​về CBDC.

Cả hai quốc gia đều quan tâm đến việc áp dụng tiền điện tử sau khi chính phủ El Salvador có một bước chuyển đổi tuyệt vời vào tuần trước. Tuy nhiên, các hành động của Honduras và Guatemala đối với tiền điện tử tập trung vào việc tạo ra một stablecoin chứ không phải trực tiếp sử dụng Bitcoin như El Salvador đã làm.

Chính phủ Salvador đã chấp nhận Bitcoin như một loại tiền tệ hợp pháp để các công dân và công ty quan tâm có thể thực hiện các giao dịch tiền điện tử.

El Salvador gọi việc thực thi là “kế hoạch Bitcoin”, Để hoàn thành nó;  họ đã phải mua 400 BTC trước đây.  Nayib Bukele, Tổng thống của quốc gia, đã làm rõ việc mua Bitcoin khổng lồ này sẽ làm tăng giá trị của chúng và ông không sai một phần.  Kể từ khi hóa đơn được bao gồm, BTC đạt 52.000 đô la nhưng sau đó giảm mạnh trên 45.000 đô la.

Nhưng chính phủ El Salvador nói rằng người mua có thể có Bitcoin trị giá 30 đô la nếu họ thực hiện giao dịch.  Mặc dù dự án này là một điều kỳ diệu đối với nhiều người hâm mộ tiền điện tử ở El Salvador, nhưng nó đã mang lại nhiều vấn đề cho một nhóm người khác.  Kể từ khi dự luật về BTC được thông qua trong nước, một làn sóng phản đối đã được báo cáo.

Bất chấp các vấn đề của El Salvador với tiền điện tử và cải cách của chúng, Honduras sẽ mạo hiểm áp dụng chúng.  BCH chưa cho biết thời điểm ra mắt đồng tiền ổn định của nó và liệu nó có được liên kết với giá của đồng đô la hoặc tiền tệ quốc gia của nó hay không, lempira.

Honduras có kế hoạch tham gia thị trường tiền điện tử trong bối cảnh một số quốc gia Latinh chấp nhận giao dịch bằng tiền điện tử

Mặc dù nó không phải là chính thức, một số quốc gia Trung Mỹ và Mỹ Latinh có thể hiện sự quan tâm đến thị trường tiền điện tử.  Honduras lọt vào danh sách các quốc gia Trung Mỹ muốn tiếp cận các loại tiền điện tử, El Salvador cũng được đưa vào, và có thể cả Panama cũng vào cuộc.

Bên dưới Trung Mỹ, các quốc gia như Colombia, Argentina và Brazil có ý định tạo ra các dự án thương mại hóa tiền điện tử của họ.  Những quốc gia Latinh nay có thể bám vào ý tưởng của Honduras và BCH để tạo ra stablecoin của họ dựa trên tiền điện tử.  Nhưng chính của mỗi quốc gia có thể xem công việc áp dụng tiền điện tử phi tập trung như El Salvador đã làm.

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.