Hội nghị Miami Bitcoin 2021 trở thành “điểm nóng” covid

Hội nghị Miami Bitcoin 2021

Hội nghị Miami Bitcoin 2021 gần đây đã gây chú ý vì sau khi một số người tham dự xét nghiệm dương tính với COVID-19, với một số báo cáo rằng họ đã phải nhập viện với các triệu chứng của căn bệnh.

Rất nhanh, Hội nghị Miami đã trở thành “điểm nóng” covid và nhận được sự quan tâm đông đảo từ giới truyền thông.

Hội nghị Miami Bitcoin 2021
Hội nghị Miami Bitcoin 2021

Hội nghị Miami Bitcoin trở thành “điểm nóng” covid

Trong số những người bị ốm sau sự kiện cuối tuần trước có Eric Wall, thuộc Arcane Research, người đã tweet rằng anh ấy đã đến bệnh viện để chụp phổi sau khi nghi ngờ bị nhiễm coronavirus.  Tuy nhiên, kết quả âm không phải như vậy và anh ấy đã được đưa về nhà.

Theo Bloomberg, các cá nhân tham dự sự kiện đã thừa nhận Miami Bitcoin đã trở thành một “điểm nóng” cho virus.

CNBC báo cáo rằng “không có quy định về việc đeo khẩu trang” đã được đưa ra và “không cần bằng chứng tiêm chủng” tại sự kiện này, cũng như không có biện pháp nào về các biện pháp ngăn cách xã hội – mặc dù ước tính có 12.000 người đã tham dự.

Ban tổ chức cũng đã cảnh báo “những người có nguy cơ cao hoặc chưa được tiêm chủng” nên tránh xa và “cân nhắc chờ đợi cho đến năm sau.”. Tuy nhiên không phải ai cũng làm theo cảnh báo.

Vài ngày sau hội nghị kết thú, một số người tham dự đã thông báo kết quả dương tính trên twitter tuy nhiên đó chỉ là số ít.

Còn khá nhiều người không công khai tình trạng sức khỏe và không biết còn bao nhiêu người đang có khả năng lây nhiễm.  Một số  tuyên bố trên Twitter rằng anh ta không gặp phải triệu chứng nào mặc dù “tiếp xúc gần gũi” với rất nhiều người tại sự kiện.

Phản ứng của các chuyên gia trước thông tin Hội nghị Miami Bitcoin trở thành điểm nóng Covid

Larry Cermack, Giám đốc Nghiên cứu của Block đã nổi giận trước sự đưa tin của giới truyền thông, cung cấp ảnh chụp màn hình về những nỗ lực của các phương tiện truyền thông để liên hệ với anh ta.  Ông cho biết, các hãng thông tin như CNBC đã liên lạc để đặt câu hỏi về việc liệu giấy chứng nhận tiêm chủng có được yêu cầu tại sự kiện này hay không.  Ông đã viết:

“Có vẻ như mọi hãng tin chính thống đều đang viết một câu chuyện về COVID và Miami.  Đã có rất nhiều thứ tốt hơn để tập trung vào, đây là một trò đùa. ”

Cermack đã bị thách thức về vấn đề này bởi Matthew Graham của Sino Global Capital, người đã tuyên bố rằng “nếu” sự bùng phát “thực sự chuyển sang một tình huống siêu lan rộng hơn”, anh ấy “thực sự sẽ đưa ra mặt khác về vấn đề này”.

Nhưng Cermack trả lời tính đếnh thời điểm hiện tại, chỉ có chưa đến 10 người có kết quả xét nghiệm dương tính, còn lại hầu hết những người có mặt tại Hội nghị đã được tiêm phòng. Không chỉ vậy, Cermack còn nhấn mạnh có nhiều sự kiện thể thao và buổi hòa nhạc ở Mỹ hiện vẫn đang diễn ra và còn có nhiều người tham dự hơn.

Về phía các chuyên gia y tế đã có một giải pháp khác.

Một y tá cấp cao tại một trong những bệnh viện trực thuộc trường đại học lớn nhất Seoul đã giải thích rằng các cuộc gặp mặt lớn trong nhà – bất kể chúng diễn ra ở đâu – đều là “rủi ro” và “hơi liều lĩnh”, trong “môi trường hiện tại”.

Cô ấy nói:

“Mặc dù tôi không trực tiếp làm việc với bệnh nhân coronavirus, nhưng tôi làm việc trong một bệnh viện chuyên điều trị cho những bệnh nhân đã mắc bệnh.  Và tôi có thể nói rằng hầu hết dường như là những người chưa được tiêm chủng đã mắc phải nó từ các tình huống trong nhà liên quan đến việc tiếp xúc gần. ”

Và cô ấy nói thêm rằng bây giờ có thể không phải là thời điểm tốt nhất để tổ chức hội nghị trong khi các chương trình tiêm chủng vẫn đang diễn ra ở nhiều khu vực.  Cô kết luận:

“Tôi không biết gì về tiền điện tử, nhưng tôi biết rằng hầu hết những người mua bitcoin, v.v. đều am hiểu về công nghệ.  Nếu đúng như vậy, tôi không hiểu tại sao họ không tổ chức những sự kiện như thế này trực tuyến – đó chắc chắn là điều tôi khuyên họ nên làm cho đến khi chúng tôi kiểm soát được căn bệnh này hoàn toàn. ”

Thực tế đã xảy ra một số đợt bùng phát coronavirus ở Hàn Quốc có liên quan đến các cuộc gặp gỡ trực tiếp, trong nhà của các nhóm liên quan đến tiền điện tử.

Miami đã nổi lên như một trung tâm công nghệ lớn trong những năm gần đây, đặc biệt là khu phố Wynwood, đang phát triển thành một trung tâm công nghệ và đổi mới. Hội nghị tiền mã hóa trước đây đã được tổ chức ở Los Angeles nhưng các nhà tổ chức đã quyết định dời nó đi do các vấn đề về tính khả dụng của địa điểm.

 

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.