Hội nghị BTC Miami chỉ ra 7 thách thức chấp nhận Bitcoin

Mặc dù, BTC đang có khả năng được người tiêu dùng và doanh nghiệp chấp nhận nhiều hơn, nhưng vẫn có 7 thách trên con đường chấp nhận Bitcoin, theo Hội nghị BTC Miami.

Hội nghị Bitcoin vừa qua, một hội nghị lớn tập trung vào dự án tiền điện tử số một thế giới, được tổ chức tại Miami, Hoa Kỳ, từ ngày 4 đến ngày 5 tháng 6 – quy tụ hàng nghìn người trong một sự kiện tiền điện tử trực tiếp, một trong những sự kiện đầu tiên của loại hình này kể từ khi bắt đầu.  Những người trong cuộc trò chuyện đã xác định một số vấn đề quan trọng – và đáng chú ý, có liên quan đến nhau – làm chậm việc áp dụng chính thống của BTC.

7 thách thức trên con đường chấp nhận Bitcoin
7 thách thức trên con đường chấp nhận Bitcoin

7 thách thức trên con đường chấp nhận Bitcoin – Khả năng mở rộng

Điều này chắc chắn không phải là một bất ngờ.  David Shafrir, Người đồng sáng lập và Chủ tịch của GDA Capital, chi nhánh thị trường vốn của Nhóm các công ty GDA, đã gọi nó là một trong những vấn đề lớn nhất mà Bitcoin phải đối mặt, do mạng lưới này, hiện tại, không có khả năng xử lý một lượng lớn  số lượng giao dịch.  Nó đang quản lý khoảng 7 giao dịch mỗi giây (TPS), thấp hơn đáng kể so với mức trần 24.000 TPS của Visa, ông cho biết thêm rằng:

“Điều này không mang lại điềm báo tốt cho việc sử dụng trên quy mô toàn cầu, vì việc sử dụng ngày càng tăng sẽ làm giảm tốc độ giao dịch và tăng phí lên mức cắt cổ.”

Tuy nhiên, có một số giải pháp đang được áp dụng, bao gồm Lightning Network, là giải pháp mở rộng quy mô Lớp 2 được thiết kế để mang theo trọng lượng của dữ liệu giao dịch.

Matthew Gundrum, giám đốc tiếp thị của dịch vụ trả lương tiền điện tử Bitwage, cũng nhấn mạnh rằng, nếu Bitcoin hy vọng sẽ nhận được nhiều sự chấp nhận hơn, nó cũng cần phải hoạt động như một hệ thống thanh toán.

“Ở trạng thái hiện tại, việc chuyển đổi là cực kỳ không thực tế,” Gundrum nói và nói thêm rằng những đổi mới như Lightning Network có thể thay đổi điều này, vì các công ty như Strike đã chứng minh điều này.

7 thách thức trên con đường chấp nhận Bitcoin – Doanh nghiệp chấp nhận nó để thanh toán

Theo tin tức bitcoin Việc kinh doanh chấp nhận bitcoin như một hình thức thanh toán là một thách thức, theo William Zielke của BitPay.  93% người tiêu dùng sử dụng tiền điện tử cho biết họ muốn có thể chi tiêu nó, nhưng nhiều nhà bán lẻ hàng đầu vẫn chưa cung cấp BTC như một phương thức thanh toán thay thế, ông nói.

Theo báo cáo gần đây của BitPay và nền tảng tin tức tương tác PYMNTS, trong số 8.008 người tiêu dùng Hoa Kỳ (người dùng và người không sử dụng tiền điện tử hiện tại và trước đây) được khảo sát vào tháng 2, 57% chủ sở hữu tiền điện tử trước đây hoặc hiện tại đã thực hiện ít nhất một lần mua hàng bằng cách sử dụng nó vào năm ngoái và 59  % người tiêu dùng chưa bao giờ sở hữu tiền điện tử quan tâm đến việc sử dụng nó để mua hàng trong tương lai.  Trong khi đó, một cuộc khảo sát quốc tế gần đây của Mastercard cho thấy 40% số người được hỏi đang cân nhắc sử dụng tiền điện tử làm phương thức thanh toán.

Trong cả hai trường hợp, toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử hiện đang theo dõi El Salvador, nơi BTC được thiết lập để trở thành đấu thầu hợp pháp vào tháng 9 năm nay và các thương gia sẽ có nghĩa vụ chấp nhận BTC theo yêu cầu của khách hàng.  Tuy nhiên, như đã báo cáo, hai nhà lập pháp đối lập nhắm đến việc sửa đổi các điều khoản quan trọng trong luật Bitcoin.

7 thách thức trên con đường chấp nhận Bitcoin – Biến động

Một vấn đề khác là sự biến động, Shafrir nhắc nhở, và vấn đề này chắc chắn không gây ngạc nhiên cho bất kỳ ai.  Và trong khi nhiều người đề xuất BTC tuyên bố rằng sự biến động là một tính năng, không phải lỗi thì nó là “một rào cản đáng kể” đối với việc áp dụng chính thống, chủ tịch nhấn mạnh.

Ông nói: “Trong khi những người kỳ cựu về tiền điện tử hiểu rằng bitcoin có vị trí như ngày hôm nay là kết quả trực tiếp của sự biến động vốn có của nó, thì các nhà đầu tư trung bình không có khả năng chịu mức sụt giảm 30% trong ngày”.

Đáng chú ý, sự biến động vẫn là một trong những lý lẽ chính chống lại tình trạng lưu trữ giá trị của bitcoin, Shafrir lưu ý và nói thêm rằng “một khi bitcoin đạt khối lượng quan trọng và tính thanh khoản tăng trên quy mô toàn cầu, sẽ khó hơn nhiều đối với các cá nhân hoặc thậm chí tổ chức,  để di chuyển giá BTC – có nghĩa là sự biến động sẽ giảm dần. ”

7 thách thức trên con đường chấp nhận Bitcoin – Tình trạng pháp lý

William Zielke lưu ý động thái gần đây của El Salvador, động thái này đã làm rung chuyển thế giới tiền điện tử và phi mã hóa – chấp nhận BTC là đấu thầu hợp pháp – nói rằng BitPay được khuyến khích khi biết rằng quốc gia đầu tiên trên thế giới đặt tên bitcoin là tiền tệ.

Ông nói thêm rằng, “cho đến khi bitcoin được xác định là một loại tiền tệ (so với một kho lưu trữ giá trị), việc áp dụng sẽ tiếp tục chậm lại.”

7 thách thức trên con đường chấp nhận Bitcoin – Giáo dục

Theo Zielke, nhiều người tiêu dùng thậm chí không biết rằng họ có thể tiêu bitcoin của mình và họ không biết cách làm điều đó.  Để hiểu được cả hai điều này, điều cần thiết là giáo dục.

Tương tự, Gundrum lưu ý một thực tế đơn giản: “Bitcoin rất phức tạp” – nó đi kèm với nhiều yếu tố mà người ta cần tìm hiểu và hiểu rõ.  “Tất cả các công ty trong lĩnh vực này phải ưu tiên giáo dục và xóa bỏ những quan niệm sai lầm để mọi người có thể tự tin bước vào không gian này,” ông nói.

7 thách thức trên con đường chấp nhận Bitcoin – Quy định và tự điều chỉnh

Quy định là một trong những khía cạnh trong tiền điện tử mà không phải ai cũng có thể đồng ý – trong khi một số người coi điều đó là có lợi, những người khác lại cho là bất lợi.  Tuy nhiên, nhiều người nhận thấy rằng một hệ thống phi tập trung không thể phù hợp với các khuôn khổ quy định được tạo cho các hệ thống tập trung – và việc phân cấp theo thiết kế đòi hỏi sự tự điều chỉnh.

Shafrir cho rằng các quy định trên tất cả các nền kinh tế lớn vẫn là “rào cản lớn nhất” đối với sự phát triển của tiền điện tử.  Bitcoin hiện đang bị buộc phải tuân thủ các quy định và hệ thống không được thiết kế với mục đích đổi mới như vậy – và những quy định này “ưu tiên những người đương nhiệm hơn những kẻ phá vỡ vì các chính phủ không tự tin về cách bảo vệ người tiêu dùng và thị trường khi hệ thống tài chính được phân cấp”.

Mặt khác, với một thể chế tập trung truyền thống, ai đó có quyền kiểm soát các giao dịch và số dư, ông nói và kết luận rằng:

“Các chính phủ trên toàn thế giới cần nắm lấy công nghệ mới và cho phép các nhà lãnh đạo ngành tiền điện tử phát triển một mô hình tự điều chỉnh nhằm khuyến khích sự đổi mới, đồng thời bảo vệ người tiêu dùng”.

7 thách thức trên con đường chấp nhận Bitcoin – Thành viên cộng đồng ‘độc hại’

Tâm lý đám đông có ảnh hưởng nghiêm trọng tới mỗi người. Trong cộng đồng Bitcoin, đặc biệt là trên mạng Twitter và Clubhouse, người dùng luôn theo dõi bất cứ tin tức gì từ đồng tiền điện tử mà họ đang quan tâm hoặc nắm giữ.

Tuy nhiên, không phải đó đều là những luồng tin có lợi.  Có nhiều người hoài nghi và tin tưởng, và sự hoài nghi hay tin tưởng này một cách thái quá cũng là những rào cản được chấp nhận của Bitcoin.

Matthew Gundrum nói: “Cộng đồng Bitcoin cảm thấy rất phiến diện và đôi khi độc hại”.

Điều này đặc biệt có thể thấy trên các mạng xã hội như Twitter và Clubhouse.  Và mặc dù một số người cho rằng “cần phải có những người cuồng nhiệt, đam mê”, nhưng điều đó cũng nhất thiết phải đảm bảo rằng mọi người không sợ hãi khi rời xa không gian này.

Mặc dù, một số người nói rằng cuối cùng mọi người sẽ đến với bitcoin, vì vậy việc cộng đồng hành động như thế nào không quan trọng.

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.