Giao dịch nội bộ NFT trên OpenSea- Sự cần thiết của 1 nền tảng phi tập trung hơn

Những cáo buộc về giao dịch NFT nội bộ trên OpenSea phổ biến đã thúc đẩy các cuộc thảo luận về sự cần thiết của một nền tảng giao dịch mã thông báo phi tập trung (NFT).

Giao dịch nội bộ NFT trên OpenSea

Giao dịch nội bộ NFT trên OpenSea

Mọi chuyện bắt đầu từ một chủ đề ẩn danh trên Twitter cáo buộc rằng Trưởng bộ phận Sản phẩm tại OpenSea, Nate Chastain, dường như có một số ví bí mật để mua các khoản giảm giá trên thị trường trước khi chúng được niêm yết, sau đó bán chúng ngay sau khi quảng cáo trên trang nhất  tăng đột biến để có lợi nhuận, và sau đó chuyển chúng trở lại ví chính của anh ấy với tiền Crypto của anh ấy trên đó.

OpenSea xác nhận rằng ngày hôm qua họ đã biết rằng một nhân viên của họ đã mua các mặt hàng mà họ biết đã được thiết lập để hiển thị trên trang nhất trước khi chúng xuất hiện công khai ở đó:

 “Chúng tôi đang thực hiện việc này rất nghiêm túc và đang tiến hành xem xét ngay lập tức và kỹ lưỡng về sự cố này để chúng tôi có hiểu biết đầy đủ về sự việc và các bước bổ sung mà chúng tôi cần thực hiện”.

OpenSea nói thêm rằng họ cũng đã thực hiện một số chính sách cấm các thành viên trong nhóm của mình giao dịch các bộ sưu tập được giới thiệu hoặc quảng bá bởi công ty, trong số các hạn chế khác.

Trong cả hai trường hợp, ngay sau khi điều này lọt vào mắt xanh của Cryptoverse, các cuộc thảo luận đã bắt đầu về việc liệu điều này là bất hợp pháp hay chỉ là phi đạo đức trong thế giới nghệ thuật vật lý, ngoài ra, nó còn liên quan đến mức độ hữu ích của NFT đối với những người trong cuộc. Có rất nhiều ý kiến phẫn nộ và thậm chí còn đem so sánh chúng với  fiat.

Giao dịch nội bộ NFT trên OpenSea- Sự cần thiết của 1 nền tảng phi tập trung hơn

Robert Leshner, đồng sáng lập của Compound Finance cho biết: “Dù có hay không sự thật đối với các cáo buộc giao dịch bộ NFT trên OpenSea, công ty cần sử dụng điều này như một chất xúc tác để xây dựng một nền tảng phi tập trung hơn.

Bởi rằng “Các hệ thống tập trung và người dùng của chúng dễ bị con người đưa ra quyết định tồi”.

Về việc liệu các nền tảng như vậy có tồn tại hay không, Alex Gausman, Người sáng lập NFTX, đã tweet rằng đây là một thị trường phi tập trung và đó là hướng NFTX sẽ di chuyển khi họ hoàn thiện các tính năng để thanh khoản tự động.  “Kho bạc [tổ chức tự trị không được phân bổ] của chúng tôi cũng có giá trị ròng [USD] 71 triệu.  Tất cả được quản lý 100% trên chuỗi thông qua Aragon”.

Gausman cũng cho biết thêm: Tất cả các phiếu bầu cần sự đồng thuận trên 80% mới được thông qua.

Matthew Graham của Sino Global Capital tán thành, nói rằng nếu tin đồn là sự thật, Chastain nên bị sa thải và cơ quan thực thi pháp luật nên tham gia, trong khi Maya Zehavi, Thành viên Ban sáng lập của Diễn đàn Công nghiệp Blockchain Israel, lập luận rằng đây là điều  Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) nên xử lý.

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.