Giao dịch ký quỹ tiền điện tử là gì?

Giao dịch ký quỹ tiền điện tử là một cách để tăng thêm rủi ro cho các giao dịch của bạn vì lợi nhuận tiềm năng cao hơn. Đương nhiên, nó có thể làm cho số tiền thua của bạn cũng có thể lớn hơn đáng kể.

Trái ngược với các giao dịch thông thường, giao dịch ký quỹ cho phép bạn mở nhiều vị thế quan trọng hơn bằng cách vay tiền do bên thứ ba cung cấp (nhà môi giới hoặc những người dùng nền tảng khác hay còn gọi là người cho vay ký quỹ). Các giao dịch đòn bẩy có rủi ro cao vì chúng có thể làm tăng khả năng thành công và thua lỗ của bạn.

Giao dịch ký quỹ tiền điện tử hoạt động như thế nào?

Có sự khác biệt đáng chú ý và các biến thể về quy tắc giữa các nền tảng giao dịch ký quỹ tiền điện tử khác nhau, nhưng nó ít nhiều tuân theo các nguyên tắc giống nhau.

Nói chung, giao dịch ký quỹ hoạt động theo cách sau.

Nhà giao dịch cam kết một tỷ lệ phần trăm trên tổng giá trị đơn hàng. Tỷ lệ phần trăm hoặc phần nhỏ của vị trí này tạo thành lợi nhuận của bạn.  Tiếp theo, bạn cũng chọn mức đòn bẩy thoải mái. Ví dụ: nếu bạn muốn thực hiện giao dịch 10.000 đô la với đòn bẩy 10 lần (hoặc 10: 1), bạn sẽ cần cung cấp ít nhất 10% vốn, trong trường hợp này là 1000 đô la.

Tỷ lệ đòn bẩy trong thị trường tiền điện tử có xu hướng dao động từ 2x (2: 1) đến 100x (100: 1).

Bạn càng sử dụng nhiều đòn bẩy cho các giao dịch của mình, thì giá thanh lý càng gần với giá nhập của bạn, do đó ít có khả năng xảy ra sai sót hơn đáng kể.  Đây là một điều quan trọng cần hiểu vì nếu thị trường di chuyển ngược lại vị trí của bạn và đạt đến ngưỡng đặt trước, tiền ban đầu của bạn sẽ bị sàn giao dịch buộc phải bán và thanh lý.  Nhiều nhà giao dịch tiền điện tử thiếu kinh nghiệm mất một phần đáng kể tiền của họ chỉ bằng cách đánh giá quá cao tác động của các giao dịch đòn bẩy cao trong thị trường biến động cao.

Giao dịch ký quỹ tiền điện tử có thời hạn dài hay ngắn?

Giao dịch ký quỹ tiền điện tử là tất cả về việc mở các vị thế mua và bán. Tiếp tục dài hạn có nghĩa là bạn tin rằng giá tài sản sẽ tăng và bạn sẽ có thể thu được lợi nhuận từ việc di chuyển này.  Việc rút ngắn tài sản có nghĩa là bạn dự đoán giá giảm và muốn thu lợi từ nó.

Giao dịch ký quỹ tiền điện tử có an toàn không?

Nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nếu bạn là một nhà giao dịch có kinh nghiệm với kỷ luật và chiến lược quản lý rủi ro hiệu quả, bạn có khả năng trở thành nhà giao dịch kýquỹ tiền điện tử thành công. Nếu bạn là người mới bắt đầu tìm kiếm lợi nhuận nhanh chóng, đây có lẽ không phải là lựa chọn giao dịch an toàn nhất cho bạn.

Mọi sàn giao dịch ký quỹ tiền điện tử tự trọng đều cảnh báo người dùng về sự biến động, rủi ro và độ phức tạp của giao dịch ký quỹ tiền điện tử. Không có gì bí mật khi bạn sẽ không tìm thấy một thiên đường tiết kiệm cũng như không đảm bảo lợi nhuận ở đây.

Sự khác biệt quan trọng giữa an toàn và không an toàn ở đây là kinh nghiệm trước đây của bạn trên thị trường. Nếu bạn cảm thấy tự tin về các kỹ năng của mình và có thần kinh bình tĩnh, thì ngay cả các giao dịch đòn bẩy cao cũng có thể không làm mất lòng bạn. Ngược lại, nếu bạn tự nhận thức và biết rằng vẫn còn vô số điều cần học hỏi, bạn có thể nên tránh giao dịch ký quỹ tiền điện tử với đòn bẩy cao.

Tóm lại, rất dễ mất tiền với giao dịch ký quỹ. Nếu bạn chưa phát triển một số chiến lược quản lý và chấp nhận rủi ro, tốt hơn là bạn nên tránh nó.

Ưu điểm và nhược điểm của giao dịch ký quỹ tiền điện tử

Giao dịch ký quỹ tiền điện tử đi kèm với những ưu điểm và nhược điểm của nó.  Các lợi ích rõ ràng của giao dịch ký quỹ tiền điện tử là lợi nhuận đáng kể hơn, khả năng đa dạng hóa vị thế của bạn, khả năng tiếp cận ngay với nhiều quỹ hơn và khả năng học hỏi kỷ luật giao dịch.

Những nhược điểm đi kèm với giao dịch ký quỹ tiền điện tử là rủi ro cao hơn, thua lỗ lớn hơn và biến động cao. Các giao dịch đòn bẩy cao không được khuyến khích cho các nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm.

Ưu điểmNhược điểm
Lợi nhuận lớn hơnThua nhiều hơn
Đa dạng hoáPhương pháp giao dịch rủi ro cao
Các giao dịch lớn với số tiền hạn chếCó thể mất tiền nhanh trong các thị trường biến động
Dạy các chiến lực quản lý rủi ro và kỷ luậtKhông được khuyến nghị cho người mới bắt đầu giao dịch

Tài trợ ký quỹ tiền điện tử

Ngoài giao dịch ký quỹ tiền điện tử, các nhà đầu tư có mức độ chấp nhận rủi ro thấp hơn có thể kiếm lợi nhuận từ tài trợ ký quỹ hoặc cái gọi là cho vay.

Tài trợ ký quỹ tiền điện tử là một cách để cho các nhà giao dịch ký quỹ vay tiền của bạn và nhận lợi tức theo lãi suất đã thỏa thuận và các điều khoản hợp đồng khác. Các cơ chế chính đằng sau việc tài trợ ký quỹ tiền điện tử khác nhau giữa các sàn giao dịch;  nó liên quan đến rủi ro ít hơn đáng kể so với giao dịch ký quỹ tiền điện tử.

 Trao đổi giao dịch ký quỹ tiền điện tử

 Dưới đây là danh sách một số sàn giao dịch ký quỹ tiền điện tử tốt nhất.

ExchangeLeverageCryptocurrenciesFees
BitMEX100x80.075% – 0.25%
eToro2x150.75% – 2.9%
Binance3x17          0.2%
Bithoven20x13          0.2%
Kraken5x80.01 – 0.02% ++
Gate.io10x430.075%
Poloniex5x160.08% – 0.2%
Bitfinex3.3x250.1% – 0.2%

Cân nhắc cuối cùng

Giao dịch ký quỹ tiền điện tử với đòn bẩy không được khuyến khích cho những người mới tham gia thị trường tiền điện tử yếu tim. Mặc dù nó có thể dễ dàng khuếch đại vị thế và lợi nhuận của bạn, nhưng nó cũng bao gồm những rủi ro như mất tiền tương đối nhanh.

Nếu bạn áp dụng các chiến lược quản lý rủi ro chu đáo, nó có thể mang lại một chuyến đi thú vị và có lãi. Nếu không, bạn có thể sẽ tốt hơn bằng cách bắt đầu chậm, học phân tích kỹ thuật và sử dụng mức đòn bẩy tối thiểu.

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.