GIAO DỊCH B2C Ở VIỆT NAM TRONG NHỮNG NĂM GẦN ĐÂY

GIAO DỊCH B2C Ở VIỆT NAM TRONG NHỮNG NĂM GẦN ĐÂY

B2C ở Việt Nam được đánh giá đang bước vào thời kỳ phát triển với những con số “tự hào”. Cùng xem giao dịch B2C ở Việt Nam trong những năm gần đây như thế nào?

Giao dịch B2C ở Việt Nam trong những năm gần đây

Các dạng B2C chính ở Việt Nam gồm: website thương mại điện tử, sàn giao dịch thương mại điện tử, website khuyến mại trực tuyến và website đấu giá trực tuyến.

Nhắc đến mô hình kinh doanh tại Việt Nam trong những năm gần đây có lẽ phải nhắc đến thương mại điện từ B2C bởi với số lượng người dùng internet lớn, gần như mỗi người dân Việt Nam đều sở hữu 1 chiếc điện thoại thông minh – Smartphone thì đây mảnh đất màu mỡ để phát triển sàn thương mại điện tử, cùng với giao dịch B2C qua sàn này.

Thương mại điện tử B2C ở Việt Nam là một trong những thị trường có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất ở khu vực Đông Nam Á, với chỉ số CAGR (tốc độ tăng trưởng hàng năm kép) từ năm 2013 đến 2017 là 32.3%, với khối lượng khoảng 5.5 tỉ EUR vào năm 2017. Thị trường Việt Nam dự báo tiếp tục tăng trưởng mạnh với CARG khoảng 14% vào giai đoạn 2017 đến 2020, chiếm khoảng 5.2% tổng doanh số bán lẻ.

Theo Sách trắng Thương mại điện tử Việt Nam năm 2020, doanh thu thương mại điện tử B2C năm 2019 bao gồm doanh thu tất cả hàng hoá, dịch vụ bán qua kênh thương mại điện tử (trừ các giao dịch liên quan đến lĩnh vực tài chính, ngân hàng, tín dụng, bảo hiểm, trò chơi trực tuyến) đạt 10,08 tỷ USD (Hình 1), chiếm 4,9% tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng trong cả nước. Số lượng người tham gia mua sắm trực tuyến cũng tăng cao, năm 2019 ước tính là 44,8 triệu người, tăng hơn so với năm 2018 và 2015 lần lượt là 5,8 và 14,5 triệu người (Bảng 1).

Trong giai đoạn cao điểm của dịch Covid-19 (từ tháng 2 tới hết tháng 4/2020) kinh tế Việt Nam bị ảnh hưởng nặng nề, nhiều ngành nghề bị ảnh hưởng trực tiếp như xuất nhập khẩu, du lịch… nhưng doanh thu từ mua sắm online qua các trang thương mại điện tử B2C của một số DN vẫn tăng từ 20-30%, thậm chí tăng mạnh với các mặt hàng thiết bị y tế, khẩu trang, nước rửa tay, thực phẩm…

Ngoài sự phát triển lớn ở sàn thương mại điện từ, giao dịch B2C tại Việt Nam được thể hiện qua khía cạnh như: Kinh doanh trên nền tảng di động: Thay vì việc tìm kiếm qua nền tảng truyền thống thì nay với một chiếc điện thoại có kích thước nhỏ gọn, người tiêu dùng vẫn có thể tiếp cận sản phẩm mình mua tiện lợi hơn rất nhiều.  Khảo sát của Hiệp hội Thương mại điện tử (2020) chỉ ra, năm 2019 có khoảng 17% DN cho biết có website phiên bản di động, tỷ lệ này cố định không thay đổi trong nhiều năm trở lại đây.

Các hình thức quảng cáo website và ứng dụng di động: Nếu như người tiêu dùng quá quen thuộc với hình thức quảng cáo từ tivi truyền thống hay trên trang website thì nay với sự phát triển của mạng xã hội, doanh nghiệp tận dụng khoảng không gian này để trưng bày của quảng cáo của mình tới người tiêu dùng, chỉ cần click lập tức đưa người dùng đến tận địa chỉ của hãng thông qua 1 chiếc điện thoại di động.

Sự chuyển đổi của doanh nghiệp tại thị trường Việt Nam đã giúp giao dịch B2C tại Việt Nam trong những năm gần đây tăng lên nhanh chóng. Số lượng khách hàng cũ quay lại, số lượng khách hàng mới ngày gia tăng cùng với đó là chất lượng sản phẩm cũng được cải thiện nhằm đáp ứng thị trường.

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.