Gian lận tiền điện tử đang gia tăng ở Trung Quốc

Bất chấp cuộc đàn áp lớn đối với dịch vụ khai thác, giao dịch và môi giới tiền điện tử dường như đã không ngăn cản được những người hy vọng làm giàu nahnh chóng từ các kế haochj có chủ đề tiền điện tử.

Và theo báo cáo gần đây của Century Business Herald, gian lận tiền điện tử đang gia tăng ở Trung Quốc.

Gian lận tiền điện tử đang gia tăng ở Trung Quốc

Gian lận tiền điện tử đang gia tăng ở Trung Quốc

Theo tờ 21 Century Business Herald, một phụ nữ trong tháng này đã trở thành nạn nhân của một vụ lừa đảo do một công ty giả mạo điều hành một ứng dụng BNY Mellon cho các tài sản kỹ thuật số bao gồm bitcoin (BTC).  Cảnh sát xác nhận rằng người phụ nữ này đã mất khoảng 58.600 USD vào tay những kẻ lừa đảo – những kẻ được cho là đã giả danh nhà tài chính chân chính và đe dọa cô sẽ bị điều tra liên quan đến rửa tiền nếu cô không trả tiền.

Cảnh sát nói thêm rằng những kẻ lừa đảo hiện “thường” sử dụng “nền tảng giao dịch giả” để “tạo ra các giao dịch tiền điện tử mang tính đầu cơ”.  Các quan chức lưu ý rằng bọn tội phạm thường cố gắng lừa các nhà đầu tư lo lắng bằng cách đe dọa – đánh lừa họ đưa ra quyết định vội vàng về việc chuyển nhượng nếu họ không hành động nhanh chóng.

Các nền tảng giả mạo và gian lận tiền điện tử như vậy đang gia tăng ở Trung Quố bất chấp các phương tiện truyền thông đã tuyên bố, ngay cả khi chính phủ và ngân hàng trung ương đàn áp các công ty môi giới tiền điện tử và các giao dịch tiền điện tử liên kết với ngân hàng của các cá nhân tư nhân.

Thường đóng giả là đại lý Trung Quốc của các công ty tài chính nước ngoài đáng chú ý, những sàn giao dịch giả mạo này thường đánh lừa các nhà đầu tư tin rằng có gửi tiền điện tử vào kho tài chính của các sàn giao dịch tiền điện tử thực sự – trong khi trên thực tế, họ thực sự đang chuyển tiền vào ví riêng của kẻ lừa đảo.  Do đó, những nỗ lực sau đó để “rút” tiền từ các sàn giao dịch không có thật này nhanh chóng không có kết quả.

Cùng một phương tiện truyền thông giải thích, nhiều người khác đang sử dụng các nền tảng phát trực tuyến video và kỹ thuật sản xuất phương tiện truyền thông.

Rõ ràng, những kẻ lừa đảo tuyên bố là các nhà giao dịch tiền điện tử có kinh nghiệm cung cấp các bài giảng trực tiếp miễn phí về đầu tư tiền điện tử.  Tuy nhiên, sau đó, họ tiết lộ rằng các mẹo chuyên nghiệp “cao hơn” dành cho những khách hàng trả tiền.  Và sau đó, một số người dùng của các nền tảng như vậy tuyên bố, các “bậc thầy” giao dịch cấp ưu tú cung cấp nhiều mẹo hơn – nhưng chỉ cho những người đã thực hiện “đầu tư tổ chức” lên đến 46.000 USD.

Trong khi đó, Nhật báo Thanh niên Bắc Kinh đưa tin rằng một tòa án ở Tứ Xuyên đã kết án 3 người 10, 8 và 7 năm tù sau khi phát hiện họ phạm tội ăn cắp một lượng lớn bitcoin và ethereum (ETH) từ tài khoản của vợ bạn mình.

Những người đàn ông đóng giả là nhân viên giao đồ ăn và dụ người phụ nữ vào bãi đậu xe để lấy một bưu kiện.  Sau đó, cô ấy bị lôi ra khỏi lô đất và đưa vào một chiếc xe hơi, tòa án đã xét xử, trước khi bị đe dọa bằng bạo lực thể xác và cuối cùng đồng ý giao cho những người đàn ông chìa khóa của kho tiền điện tử, bao gồm 29 BTC (989.000 USD) và 1,25 ETH (USD)  2.884).

Rate this post

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.