Giám đốc SEC bị hấp dẫn bởi tiền điện tử nhưng không thể bỏ qua việc bảo vệ nhà đầu tư

Ủy ban An ninh và Giao dịch ở Hoa Kỳ đã khẳng định rằng họ sẽ làm việc hướng tới các kế hoạch bảo vệ nhà đầu tư lớn hơn trong những ngày tới.  Gary Gensler trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg đã tiết lộ rằng mối quan tâm sâu sắc của anh ấy đối với chủ đề này sẽ không đi theo hướng giám sát quy định cần thiết.  Gensler dự kiến ​​sẽ có một cách tiếp cận thân thiện với tiền điện tử vì sự hiểu biết sâu sắc của anh ấy về chủ đề này, nhưng những lời khai và hành động ban đầu của anh ấy cho thấy rằng anh ấy sẽ duy trì lập trường tương tự như người tiền nhiệm của mình.

Điều này có thể thấy giám đốc SEC bị hấp dẫn bởi tiền điện tử nhưng không thể bỏ qua việc bảo vệ nhà đầu tư.

Giám đốc SEC bị hấp dẫn bởi tiền điện tử nhưng không thể bỏ qua việc bảo vệ nhà đầu tư

Giám đốc SEC bị hấp dẫn bởi tiền điện tử nhưng không thể bỏ qua việc bảo vệ nhà đầu tư

 

“Mặc dù tôi trung lập về công nghệ, thậm chí còn bị hấp dẫn – tôi đã dành 3 năm để dạy nó, chuyên sâu vào nó – tôi không trung lập về việc bảo vệ nhà đầu tư.  Nếu ai đó muốn suy đoán, đó là lựa chọn của họ, nhưng chúng tôi có vai trò là một quốc gia bảo vệ những nhà đầu tư đó chống lại gian lận”.

Tuy nhiên, những người lo sợ cơn lốc quy định cũng có thể được cổ vũ khi biết rằng Gesler có rất nhiều loại cá có hương vị không phải tiền điện tử để chiên, và có thể khiến thế giới tài chính thông thường bận rộn.  Bloomberg nói thêm rằng danh sách việc cần làm hiện tại của anh ấy “bao gồm 49 bài đánh giá về chính sách phi tiền điện tử có thể làm chậm tiến độ về tiền điện tử”.

Các nhà phát hành mã thông báo cũng có thể chú ý đến khẳng định của Gensler rằng “hầu hết” các đồng tiền “là chứng khoán chưa đăng ký phải tuân thủ các quy tắc của SEC”.

Ông tuyên bố rằng quy định “mạnh mẽ và chu đáo” cuối cùng sẽ mang lại lợi ích cho ngành công nghiệp tiền điện tử và sử dụng phép tương tự về ô tô, nói rằng ngành công nghiệp ô tô “chưa hoàn toàn phát triển cho đến khi các chính phủ đưa ra các quy tắc lái xe”, với “giới hạn tốc độ và đèn giao thông”  cung cấp “an toàn công cộng” mà còn giúp ô tô trở nên phổ biến.

Gensler cũng phục hồi nhu cầu đưa thị trường tiền điện tử vào dưới quyền của SEC.  Ông cho biết có những tài sản tiền điện tử như Bitcoin hoạt động như tiền tệ nhưng được coi là hàng hóa, nhưng có hàng nghìn mã thông báo khác chắc chắn là Bảo mật và do đó phải tuân thủ các quy tắc của SEC.

 Giám đốc SEC bị hấp dẫn bởi tiền điện tử nhưng không thể bỏ qua việc bảo vệ nhà đầu tư- Ông ấy đưa ra các quy định sẽ thúc đẩy thị trường tiền điện tử

 

Nhu cầu ngày càng tăng đối với tài sản tiền điện tử của các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ đã khiến nhiều thượng nghị sĩ Hoa Kỳ yêu cầu khung quy định và nhu cầu bảo vệ nhà đầu tư.  Gensler, người đã khôi phục nhu cầu về các quy tắc bảo vệ nhà đầu tư trong thị trường tiền điện tử kể từ khi đảm nhận vị trí giám đốc cho biết các quy định sẽ thúc đẩy thị trường tiền điện tử.  Ông đưa ra ví dụ về ngành công nghiệp ô tô cho thấy ngành này chỉ trở thành xu hướng chủ đạo sau khi chính phủ đưa ra các quy tắc lái xe và làm cho nó an toàn hơn cho mọi người.

“Chỉ với việc đưa mọi thứ vào bên trong — và rõ ràng là nằm trong các mục tiêu chính sách công của chúng tôi — thì công nghệ mới có cơ hội được áp dụng rộng rãi hơn”

Tuy nhiên, Gensler đã không tiết lộ nhiều về kế hoạch của họ về các quy định của Bitcoin ETF, điều mà các nhà đầu tư Hoa Kỳ đang háo hức chờ đợi.

Anh ấy không đưa ra mốc thời gian cho hành động tiền điện tử của SEC

Anh ấy từ chối bình luận về “tiềm năng phê duyệt quỹ giao dịch trao đổi bitcoin (BTC) (ETF)

Anh ấy đã yêu cầu nhân viên SEC điều tra “một loạt các thay đổi chính sách tiềm năng” với “ít nhất bảy sáng kiến ​​của SEC” thăm dò các dịch vụ tiền xu ban đầu (ICOS), cũng như các địa điểm giao dịch, nền tảng cho vay, DeFi, stablecoin, lưu ký tiền điện tử, ETF và các  tiền xu.

Cùng một phương tiện truyền thông đã dẫn lời Patrick McCarty, một giảng viên khóa học tiền điện tử tại trường luật của Đại học Georgetown, nói rằng Gensler có khả năng sẽ cung cấp cho ngành công nghiệp tiền điện tử một “buổi điều trần công bằng”, nhưng anh ta “có thể sẽ làm thất vọng nhiều người đề xuất”.

McCarty nói:

“Khi cộng đồng tiền điện tử nói rằng họ muốn có sự chắc chắn về mặt pháp lý, thực chất họ không có ý đó.  Họ chỉ muốn không bị kiểm soát.  Và đó chưa bao giờ là quan điểm của Gary”.

Gensler nổi tiếng đã tạo ra khóa học blockchain tại Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT) – và Bloomberg lưu ý rằng giám đốc SEC “trích dẫn các bài viết của Satoshi Nakamoto từ trí nhớ” và “biết một số” “các nhà phát triển cốt lõi” của giao thức Bitcoin. Gensler cũng tiết lộ rằng họ có kế hoạch đưa ra các quy tắc mới yêu cầu các công ty phải tiết lộ về lượng khí thải carbon và các rủi ro môi trường khác của họ.

Thị trường tiền điện tử đã tăng hơn gấp đôi trong 6 tháng đầu năm 2021, tăng lên hơn 220 triệu người dùng trên toàn thế giới.  Điều này đã thúc đẩy các nhà lập pháp làm việc không mệt mỏi để đưa thị trường tiền điện tử ngày càng phát triển theo khu vực pháp lý của luật pháp.

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.