Giám đốc điều hành AriseBank bị kết án 5 năm vìmột kế hoạch tiền điện tử

Giám đốc điều hành của AriseBank, Jared Rice, Sr. đã bị kết án 5 năm tù liên bang trong một kế hoạch tiền điện tử trị giá 4 triệu đô la.  Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) đã thông báo điều này trong một thông cáo báo chí vào ngày 25 tháng 8.

Giám đốc điều hành AriseBank bị kết án 5 năm vì một kế hoạch tiền điện tử

Giám đốc điều hành AriseBank bị kết án 5 năm vì một kế hoạch tiền điện tử

Jared Rice, 33 tuổi, trước đó đã giải quyết một vụ kiện dân sự liên quan đến AriseCoin.

Rice cũng là người phát minh ra tiền điện tử AriseCoin.  AriseBank là “nền tảng ngân hàng phi tập trung đầu tiên trên thế giới” dựa trên tiền tệ kỹ thuật số độc quyền AriseCoin.

Văn phòng Fort Worth của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đã đệ trình nó vào năm 2018. Jared Rice đã nhận một tội gian lận chứng khoán vào tháng 3 năm 2019. Thẩm phán Ed Kinkeade của Hoa Kỳ đã kết án anh ta vào thứ Tư.  Thẩm phán yêu cầu Jared Rice phải trả $ 4,258,073 tiền bồi thường và bị kết án 5 năm tù giam.

Lược đồ tiền điện tử của Jared Rice

Trong các giấy tờ biện hộ của Jared Rice, anh ta thừa nhận rằng anh ta đã nói dối các nhà đầu tư.  Ông tuyên bố rằng AriseBank có thể cung cấp cho người tiêu dùng “tài khoản được FDIC bảo hiểm và các dịch vụ ngân hàng truyền thống, bao gồm cả thẻ tín dụng thương hiệu Visa.  Điều này bổ sung cho các dịch vụ tiền điện tử mà nó cung cấp.  Tuy nhiên, AriseBank không được phép tiến hành hoạt động kinh doanh như vậy ở Texas.  Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (FDIC) cũng không bảo hiểm cho hoạt động kinh doanh của công ty.  Trên hết, nó không có giao dịch với Visa cho thẻ tín dụng.

“Ngay cả khi ông ấy quảng cáo về những lợi ích không tồn tại của AriseBank, ông Rice vẫn lặng lẽ chuyển đổi quỹ nhà đầu tư để sử dụng cho mục đích cá nhân của mình, chi tiền cho khách sạn, thực phẩm, phương tiện đi lại, một luật sư gia đình và thậm chí một quảng cáo giám hộ – những sự thật mà ông ấy không tiết lộ với các nhà đầu tư.  Anh ta cũng không tiết lộ rằng anh ta sẽ nhận tội với các cáo buộc trọng tội của nhà nước liên quan đến một kế hoạch kinh doanh liên quan đến internet trước đây”,Bộ Tư pháp tuyên bố.

Ông nói thêm, “Hàng trăm nhà đầu tư đã mua khoảng 4.250.000 đô la trong Arisecoin bằng cách sử dụng các loại tiền kỹ thuật số như Bitcoin, Ethereum và Litecoin, cũng như tiền tệ fiat.”

Khi Rice nhận tội vào năm 2019, Luật sư Hoa Kỳ Nealy Cox nói: “Tôi tự hào về công trình đổi mới của Quận phía Bắc Texas nhằm thực thi quy tắc pháp luật trong không gian tiền điện tử”.  Cô ấy nói thêm, “Chúng tôi sẽ không chấp nhận sự lừa dối gian dối của các nhà đầu tư – ảo hoặc bằng cách khác.”

Văn phòng hiện trường Dallas của Cục Điều tra Liên bang đã tiến hành cuộc điều tra.  Trợ lý Luật sư Hoa Kỳ Mary Walters, Sid Mody và Erica Hilliard đã khởi tố vụ án.

Rate this post

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.