Giá tiền điện tử phục hồi sau khi suy thoái, nhưng vẫn chịu áp lực

Giá tiền điện tử phục hồi sau khi suy thoái, nhưng vẫn chịu áp lực

Giá tiền điện tử phục hồi sau khi suy thoái, nhưng vẫn chịu áp lực Bitcoin đã cố gắng giải quyết trên ngưỡng kháng cự ở mức 37.000 đô la và đang cố gắng giải quyết trên mức kháng cự tiếp theo ở mức 40.000 đô la. Mặc dù đã có những tín hiệu đáng mừng về việc giá tiền điện tử phục hồi nhưng có vẻ như thị trường nhiều hỗn loạn này vẫn phải chịu áp lực khá lớn từ nhiều phía.

Giá tiền điện tử phục hồi sau khi suy thoái, nhưng vẫn chịu áp lực
Giá tiền điện tử phục hồi sau khi suy thoái, nhưng vẫn chịu áp lực

Giá tiền điện tử phục hồi- Bitcoin tăng cao hơn khi các nhà giao dịch đầu cơ đổ xô mua đợt giảm giá

Bitcoin đã tìm được mức hỗ trợ gần 30.000 đô la trong đợt bán tháo ngày hôm qua và tăng trở lại lên mức 40.000 đô la khi các nhà đầu cơ đổ xô mua tiền điện tử này sau đợt bán tháo lớn. Các động lực giao dịch tương tự có thể được nhìn thấy ở các mã giảm khác của ngày hôm qua.  Ethereum đã không thể giải quyết dưới $ 1900 và tiến về mức $ 2700, trong khi Dogecoin tăng trở lại lên $ 0,38 sau khi giao dịch ở mức thấp nhất là $ 0,2150.

Mặc dù quyết định của Trung Quốc cấm các công ty tài chính kinh doanh tiền điện tử được coi là chất xúc tác chính cho việc bán tháo, nhưng có vẻ như các điểm dừng bảo vệ của các nhà giao dịch và các cuộc gọi ký quỹ đã góp phần vào làn sóng bán ra.

Trong khi đó, một số nhà giao dịch đã sử dụng đợt bán tháo khổng lồ như một cơ hội để mua Bitcoin và các loại tiền điện tử khác ở cấp độ thấp hơn.  Sự điều chỉnh gần đây của Bitcoin rất mạnh khi Bitcoin giảm từ mức 60.000 đô la xuống mức 30.000 đô la chỉ trong vài tuần.  Tuy nhiên, cần lưu ý rằng Bitcoin đã giao dịch ở mức 30.000 đô la vào tháng 1 và nó vẫn cao hơn nhiều so với mức 10.000 đô la đã được nhìn thấy vào tháng 10 năm 2020.

Bitcoin hiện đang cố gắng vượt qua ngưỡng kháng cự ở mức $ 40.000.  RSI vừa quay trở lại vùng vừa phải nên còn nhiều dư địa để có thêm động lực tăng trong trường hợp các chất xúc tác phù hợp xuất hiện. Nếu Bitcoin ổn định trên 40.000 đô la, nó sẽ hướng tới ngưỡng kháng cự tiếp theo ở mức 42.000 đô la.  Việc di chuyển trên mức này sẽ mở đường cho việc kiểm tra mức kháng cự tại $ 44,000.  Trong trường hợp Bitcoin vượt lên trên 44.000 đô la, nó sẽ hướng tới ngưỡng kháng cự ở mức 46.000 đô la.

Về phía hỗ trợ, mức hỗ trợ gần nhất cho Bitcoin nằm ở mức $ 37,000.  Một động thái dưới mức này sẽ đẩy Bitcoin về phía hỗ trợ ở mức 35.000 đô la.  Nếu Bitcoin giảm xuống dưới 35.000 đô la, nó sẽ hướng tới mức hỗ trợ ở mức 32.000 đô la.  Một thử nghiệm thành công ở mức này sẽ mở đường cho việc kiểm tra mức thấp gần đây ở mức 30.000 đô la. Cần lưu ý rằng việc kiểm tra thành công mức 30.000 đô la có thể dẫn đến bán tháo lớn vì có một số mức quan trọng trong khoảng từ 20.000 đến 30.000 đô la.

Giá tiền điện tử phục hồi sau khi suy thoái dù còn nhiều áp lực

Giá tiền điện tử đã phục hồi đáng kể sau cuộc khủng hoảng vào thứ Tư khi gần 1 nghìn tỷ đô la bị xóa sổ khỏi vốn hóa thị trường của toàn bộ lĩnh vực tiền điện tử.  Tuy nhiên, tiền điện tử vẫn đang chịu áp lực.Bitcoin, đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất theo vốn hóa thị trường, đã giảm 30% trong một ngày mất gần 30.000 đô la vào một thời điểm vào thứ Tư.  Nó đã tăng lên khoảng 40.000 đô la vào lúc 2 giờ chiều vào thứ Năm nhưng vẫn thấp hơn 40% so với mức cao kỷ lục 64.829 đô la được thấy vào giữa tháng Tư.

Ether, đồng tiền kỹ thuật số lớn thứ hai sau Bitcoin, đã giảm tới 45%, chạm mức thấp nhất trong ngày khoảng 1.900 USD vào thứ Tư.  Nó hiện đang phục hồi và được giao dịch ở mức khoảng $ 2,650 lúc 2 giờ chiều.  vào thứ Năm.Giữa đợt bán tháo tiền điện tử vào thứ Tư, CEO Tesla Elon Musk đã tweet một biểu tượng cảm xúc “bàn tay kim cương”, được sử dụng trên phương tiện truyền thông xã hội để báo hiệu một vị trí đáng để nắm giữ.

Theo tin tức coin Mike Venuto, người sáng lập và giám đốc đầu tư của Toroso Investments, công ty giám sát khối tài sản trị giá 7 tỷ đô la, nói với Reuters rằng tweet của anh ấy đã giúp phục hồi giá tiền điện tử. “Liệu nó có phục hồi được một phần nếu không có nó? Có. Nhưng liệu nó có phục hồi tốt không? Có lẽ không.”

Tuy nhiên, hơn 830.000 tài khoản của nhà giao dịch đã bị thanh lý trong 24 giờ qua, dữ liệu của Bybt.com cho thấy.  Các nhà đầu tư hoang mang có thể tiếp tục bán bớt số tiền nắm giữ của họ, điều này sẽ tiếp tục gây áp lực lên tiền điện tử. Hơn 250 tỷ đô la đã bốc hơi khỏi thị trường bitcoin chỉ trong tuần trước.  Những tin tức tiêu cực trong tuần qua đã làm suy giảm tiềm năng đầu tư chính thống của họ.

Musk cho biết vào ngày 12 tháng 5 rằng Tesla đã tạm ngừng thanh toán cho ô tô của mình bằng tiền điện tử, với lý do tiêu thụ năng lượng trong khai thác bitcoin là một mối lo ngại.  Hơn 300 tỷ đô la đã bị xóa sổ toàn bộ thị trường tiền điện tử vào ngày hôm đó, một phần nhờ vào nhận xét của Giám đốc điều hành.

Dù sao đi nữa thì chúng ta đã nhìn thấy được những tia sáng le lói trong những chuỗi ngày ảm đạm của thị trường tiền điện tử. Hy vọng trong những ngày tới, giá tiền điện tử sẽ sớm phục hồi và trả lại sự bình yên trước đây.

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.