Giá Cardano đang tăng 25% sau sự cố tiền điện tử sụp đổ

Đồng tiền điện tử lớn nhất sử dụng chuỗi khối bằng chứng cổ phần Cardano đang củng cố sau khi phục hồi nhanh chóng từ vụ sụp đổ tiền điện tử vào ngày 4 tháng 12. 

Cardano đang phục hồi

Giá Cardano đang tăng 25% sau sự cố tiền điện tử sụp đổ 

Giá của Cardano dường như đang xây dựng hỗ trợ tăng giá ở mức hiện tại.  Ngoài ra, các số liệu trên chuỗi cho Cardano (ADA) cho thấy rằng động thái này là khả thi.

Giá của Cardano đã giảm 32% trong khoảng thời gian từ ngày 2 đến ngày 4 tháng 12, nhưng đã phục hồi trên mức hỗ trợ 1.192 USD.  Việc kiểm tra lại này cho phép ADA phục hồi 15% về mức giá hiện tại khoảng 1,28 USD

Sự sụt giảm này diễn ra sau 12 tuần giảm giá của Cardano, có nghĩa là ADA hiện đang bị bán quá mức.  Do đó, ADA có thể thiết lập mức cao mới trên 1.446 USD, báo hiệu sự bắt đầu của một đợt phục hồi.

Điều này cho thấy ADA đang chuẩn bị kiểm tra lại các mức kháng cự tiếp theo là 1,606 USD.  Sau khi xóa mức này, 1,749 USD sẽ là rào cản tiếp theo của nó.  Nếu ADA kiểm tra lại mức này, mức tăng sẽ tăng 27% so với mức hiện tại.

Trong khi dữ liệu giao dịch cho thấy mức kháng cự mạnh xung quanh 1,70 USD, khối lượng mạng xã hội cho thấy mối quan tâm bán lẻ lớn.  Chỉ số khối lượng mạng xã hội của Cardano đã tăng 832% trong 24 giờ qua, từ 328 lên 3059. Điều thú vị là mức tăng này xảy ra lần cuối vào tháng 8, ngay trước khi ADA thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới là 3,10 USD.

Cuối cùng, từ ngày 3 đến ngày 4 tháng 12, khối lượng ADA trên chuỗi đạt mức cao hơn là 3,86 tỷ và mức thấp hơn là 4,33 tỷ, trong khi giá của Cardano đạt mức thấp hơn.

Sự khác biệt về khối lượng trên chuỗi và giá ADA cho thấy sự phân kỳ giảm giá, cho thấy rằng giá của Cardano đã sẵn sàng cho một đợt phục hồi.

Trong khi giá của Cardano đang được cải thiện, việc không thiết lập được mức cao hơn trên 1.446 USD cho thấy rằng người mua không muốn hoặc không thể bước lên đĩa.  Trong trường hợp này, ADA có thể kiểm tra lại mức hỗ trợ 1.192 USD.

Nếu giá của Cardano tạo ra mức thấp hơn dưới 1,192 USD, thì luận điểm tăng giá sẽ bị vô hiệu và ADA có thể sụp đổ để kiểm tra lại sàn hỗ trợ 1,02 USD.

Về Cardano

Cardano là một nền tảng blockchain công khai.  Nó là mã nguồn mở và phi tập trung, với sự đồng thuận đạt được bằng cách sử dụng bằng chứng cổ phần.  Nó có thể tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch ngang hàng với tiền điện tử nội bộ của nó, Ada.

 Cardano được thành lập vào năm 2015 bởi đồng sáng lập Ethereum Charles Hoskinson.  Sự phát triển của dự án được giám sát và giám sát bởi Quỹ Cardano có trụ sở tại Zug, Thụy Sĩ. Nền tảng được đặt theo tên của Gerolamo Cardano, trong khi bản thân tiền điện tử được đặt theo tên của Ada Lovelace.  Đơn vị con Ada là Lovelace;  một Ada = 1.000.000 Lovelaces.

Đây là loại tiền điện tử lớn nhất sử dụng chuỗi khối bằng chứng cổ phần, được coi là một giải pháp thay thế xanh hơn cho các giao thức bằng chứng công việc.

Cardano được tài trợ thông qua một đợt phát hành tiền xu ban đầu (ICO). Đồng tiền này ra mắt với vốn hóa thị trường là 600 triệu đô la.  Vào cuối năm 2017, nó có vốn hóa thị trường là 10 tỷ đô la và đạt giá trị 33 tỷ đô la trong thời gian ngắn vào năm 2018 trước khi thị trường tiền điện tử thắt chặt chung làm giảm giá trị của nó trở lại 10 tỷ đô la.  Theo Mashable, Cardano tuyên bố rằng nó khắc phục được các vấn đề hiện có trong thị trường tiền điện tử: chủ yếu là Bitcoin quá chậm và không linh hoạt, và Ethereum không an toàn hoặc không thể mở rộng.

IOHK đã hợp tác với các trường đại học để nghiên cứu blockchain.  Năm 2017, IOHK đã giúp Đại học Edinburgh ra mắt Phòng thí nghiệm Công nghệ Blockchain. Vào năm 2020, IOHK đã tặng 500.000 đô la Ada cho Đại học Wyoming để hỗ trợ sự phát triển của công nghệ blockchain.

Năm 2019, Bộ Giáo dục Georgia đã ký một biên bản ghi nhớ với Đại học Tự do Tbilisi để sử dụng Cardano và Atala để xây dựng hệ thống xác minh chứng chỉ cho Georgia.

Vào năm 2019, nhà sản xuất giày dép New Balance đã công bố một chương trình thử nghiệm trên chuỗi khối Cardano để theo dõi tính xác thực của giày bóng rổ mới nhất của họ.

IOHK đã công bố quan hệ đối tác với chính phủ Ethiopia vào năm 2018 để triển khai công nghệ của họ trong nhiều ngành công nghiệp trên khắp đất nước.

Vào tháng 4 năm 2021, IOHK và Bộ Giáo dục Ethiopia đã công bố kế hoạch triển khai hệ thống lưu trữ hồ sơ và nhận dạng trên Cardano cho năm triệu sinh viên của đất nước.

Vào tháng 9 năm 2021, Hoskinson bắt đầu hợp tác với DJ nhạc dance điện tử Paul Oakenfold để phát hành một album dài đầy đủ trên chuỗi khối Cardano;  album có tựa đề Zombie Lobster.

Rate this post

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.