Giá bitcoin biến động nhẹ

 Ngày 3/3, thị trường tiền điện đã giảm nhiều so với 32/100 mã tăng điểm.

Tính đến thời điểm sáng ngày 3/3, thị trường tiền ảo có 32/100 mã tăng điểm, còn lại 68 đồng tiền ảo khác giảm giá. Đồng tiền đứng đầu thị trường về giá trị vốn hóa Bitcoin giảm 1,42%, được niêm yết với giá 48.846 USD/BTC.

Sau hai phiên giao dịch tăng giá liên tiếp, giá của đồng Bitcoin đã bắt đầu có dấu hiệu đi ngang, chủ yếu giao dịch xung quanh khu vực 48.000 USD.

Theo dữ liệu từ coindesk, trong vòng 24h qua, giá Bitcoin giao dịch cao nhất tại mức giá 49.729 USD và thấp nhất tại 47.118 USD.

Một trong những thông tin tích cực khiến giá Bitcoin tăng cao trong phiên giao dịch ngày hôm qua đó là thông tin ngân hàng Goldman Sachs sẽ khởi động lại bàn giao dịch tiền điện tử của mình sau 3 năm gián đoạn.

Mặc dù thông báo này đã khiến cộng đồng các nhà đầu tư Bitcoin phấn khích, tuy nhiên không phải ai cũng nhìn nhận tích cực như vậy.

Peter Brandt, một trader chuyên nghiệp đồng thời là một chuyên gia phân tích lại khá cẩn trọng với việc ngân hàng lớn tham gia vào thị trường. Theo biểu đồ phân tích được ông này đăng tải trên trang Twitter của mình, mỗi khi ngân hàng Goldman Sachs có dự án tham gia vào thị trường tiền điện tử thì thường sau đó sẽ bắt đầu một chu kỳ giảm giá mạnh của Bitcoin. Do đó lời khuyên của ông này là các nhà đầu tư nên chuẩn bị các phương án bảo vệ tài sản của mình.

Tuy nhiên lập luận này của Peter Brandt khi so sánh thị trường năm 2017 và thời điểm hiện tại của Bitcoin có vẻ hơi khập khiễng bởi sự tăng giá hiện tại của Bitcoin trong thời gian gần đây tương đối bền vững vì có sự tham gia của nhiều tổ chức đầu tư lớn thay vì nhỏ lẻ như trước kia.

Nhìn vào lịch sử của Bitcoin, tháng 3 luôn là một tháng giao dịch ảm đạm do đó, nhiều nhà đầu tư theo mùa thường sẽ chờ đợi, theo dõi những diễn biến của thị trường trước khi ra quyết định có nên thu gom hay không.

David Lifchitz, Giám đốc đầu tư của ExoAlpha, phân tích vẫn còn quá sớm để kết luận liệu sự điều chỉnh của Bitcoin đã kết thúc hay chưa, nhưng tạm thời, ở thời điểm này mức giá 44.500 đang được sự hỗ trợ mạnh mẽ từ lực mua lớn đến từ thị trường.

Dữ liệu phân tích Net Unrealized Profit and Loss (NUPL) của trang Glassnode cho thấy hai lần điều chỉnh hơn 20% vừa qua của Bitcoin là chu kỳ thường thấy trong thị trường tăng giá.

Có 4/10 đồng tiền kỹ thuật số đứng đầu tăng điểm ngày hôm nay: Cardano tăng 0,53% đạt 1,23 USD; Polkadot tăng 2,29% đạt 37,68 USD; Litecoin tăng 3,88% đạt 182,97 USD; Bitcoin Cash tăng 3,79% đạt 525,1 USD.

Cùng với đà đi xuống của Bitcoin, có 6/10 đồng tiền kỹ thuật số đứng đầu giảm giá: ETH giảm 3,93% còn 1.518 USD; Binance Coin giảm 5,51% còn 241,93 USD; Tether giảm 0,21% còn 1,00 USD; XRP giảm 1,71% còn 0,436 USD; Chainlink giảm 1,81% còn 28,84 USD.

Sau 2 phiên tăng điểm liên tiếp, thị trường tiền ảo đã chững lại, bắt đầu có sự phân hóa giữa nhóm tăng điểm và giảm điểm.

Mặc dù đồng Ethereum vẫn đang hoạt động song song với đà tăng, giảm của Bitcoin, tuy nhiên với sức hút riêng của mình, những dự án tài chính phi tập trung và các công ty lớn vẫn đang tiếp tục rót vốn vào đồng tiền ảo này.

Mới đây, Matter Labs sự kêu gọi tài trợ cho giải pháp mở rộng Ethereum Layer2 với tên gọi zkSync đã nhận được rất nhiều sự hưởng ứng đến từ các tên tuổi lớn như: Union Square Ventures, Cloudflare, Firebase, sàn Coinbase…

Các giải pháp layer 2 là công nghệ hoặc hệ thống được nâng cấp có khả năng xử lý nhiều giao dịch, giảm chi phí và có tốc độ xác nhận giao dịch tốt hơn hệ thống cũ trên mạng lưới Ethereum.

Trong bối cảnh, các đồng tiền điện tử lớn đang có sự hồi phục sau đợt suy giảm mạnh tuần trước, phí giao dịch trung bình của chúng đang bắt đầu tăng cao trở lại. Theo BitInfoCharts, phí giao dịch trung bình của đồng Ethereum đang rơi vào khoảng 13 USD, một mức phí tương đối cao đối với các nhà đầu tư nhỏ lẻ. Chính bởi những lý do này nên nhu cầu phát triển các giải pháp layer 2 càng tăng cao.

Một đồng tiền điện tử lớn khác nằm trong top 10 cũng đang nhận được sự chú ý từ các nhà đầu tư lớn đó là Litecoin. Theo Decrypt, trong tổng số 201.600 đồng Litecoin được thợ đào khai thác được trong tháng 2 đã bị công ty quản lý quỹ tiền điện tử Grayscale Investments thu mua 174.900 LTC, tức là khoảng 80% tổng số lượng LTC được khai thác trong tháng 2. Với số lượng lớn đồng Litecoin mới đây được thu gom, đã nâng tổng số lượng Litecoin công ty nắm giữ tăng lên hơn 1,44 triệu đồng, giá trị khoảng hơn 248 triệu USD. Điều này có nghĩa Litecoin là đồng tiền điện tử Grayscale Investments nắm giữ nhiều thứ ba, chỉ xếp sau Bitcoin và Ethereum.

Tổng giá trị vốn hóa thị trường tiền ảo đạt khoảng 1.478 tỷ USD, giảm 1 tỷ USD so với ngày 2/3.

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.