Gã khổng lồ ngân hàng Singapore- Oversea-Chinese Banking Corp (OCBC) có thể sẽ sớm cung cấp dịch vụ tiền điện tử

Oversea-Chinese Banking Corp (OCBC) đang xem xét việc kết hợp các dịch vụ tiền điện tử bằng cách thiết lập  thiết lập một sàn giao dịch tiền điện tử. 

Oversea-Chinese Banking Corp (OCBC)

Gã khổng lồ ngân hàng Singapore- Oversea-Chinese Banking Corp (OCBC) có thể sẽ sớm cung cấp dịch vụ tiền điện tử

Ý định này được Giám đốc điều hành của OCBC, Helen Wong nói với Bloomberg trong một cuộc phỏng vấn độc quyền rằng ngân hàng đang nghiên cứu chủ đề bắt đầu trao đổi tiền điện tử.

Việc cân liệu có nên thiết lập một sàn giao dịch tiền điện tử khi công ty cho vay lớn thứ hai Đông Nam Á này đang tìm cách đáp ứng nhu cầu của khách hàng, Giám đốc điều hành Helen Wong cho biết.

 Wong nói với Haslinda Amin trong một cuộc phỏng vấn trên Bloomberg Television vào hôm qua khi được hỏi liệu ngân hàng có cân nhắc cung cấp dịch vụ tiền điện tử như một số đối thủ đang làm hay không.

Wong cho biết đáng để nghiên cứu công nghệ tiền điện tử do tiềm năng thúc đẩy hiệu quả của nó, mặc dù ngân hàng sẽ không lao vào lĩnh vực này chỉ vì sự phổ biến của nó.

Wong nói: “Nếu bạn nói rằng chúng tôi đang xem xét nó, nó đang giải quyết rất nhiều nhu cầu của khách hàng, nhưng theo một cách thức an toàn.  Chúng tôi muốn giúp họ nhận ra khoản đầu tư và cách xử lý.”

Oversea-Chinese Banking Corp (OCBC) khám phá ngành tiền điện tử trong bối cảnh Singapore đang cố gắng trở thành trung tâm tiền điện tử

Singapore đang cố gắng thiết lập mình như một trung tâm tiền điện tử toàn cầu, thu hút nhiều công ty mới ngay cả trong khi chính quyền thành phố tỏ ra khó chịu với tiền điện tử như các khoản đầu tư cho các nhà giao dịch bán lẻ.

Các nhà chức trách của quốc gia đang trải qua quá trình trở thành người dẫn đầu trong ngành công nghiệp tiền điện tử trên toàn thế giới.  Đầu tháng này, ngân hàng trung ương Singapore, Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) đã làm rõ rằng thay vì áp dụng phương pháp cấm tuyệt đối giống như Trung Quốc, họ sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư các công cụ để quản lý rủi ro và cung cấp cho người dân sự bắt đầu nhanh chóng với web3. 

MAS đã bắt đầu đặt ra khuôn khổ quy định rõ ràng và yêu cầu đối với người chơi để xử lý rủi ro trong không gian tiền điện tử đầy biến động. 

Ông Ravi Menon, giám đốc điều hành của Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS), cho biết: “Chúng tôi nghĩ rằng cách tiếp cận tốt nhất là không nên kìm hãm hoặc cấm những thứ này”.

Đối thủ của OCBC, DBS Group Holdings Ltd. cho biết họ có kế hoạch mở rộng sàn giao dịch kỹ thuật số – bao gồm các dịch vụ giao dịch tiền điện tử – cho các cá nhân bán lẻ vào năm tới.  Trên toàn cầu, ngày càng nhiều ngân hàng, bao gồm Goldman Sachs Group Inc. và JPMorgan Chase & Co., đã bắt đầu cung cấp giao dịch tương lai tiền điện tử.

Helen Wong lưu ý rằng ý định khám phá ngành công nghiệp phi tập trung của OCBC không phải do sự phổ biến của nó hay do nhu cầu của mọi người.  Wong nói rõ rằng ngân hàng không bảo thủ và cũng không chạy theo xu hướng một cách mù quáng.  Thay vào đó, OCBC tập trung vào trách nhiệm của mình và nghĩa vụ ủy thác đối với mọi người với tư cách là một tổ chức tài chính, do đó, kỹ lưỡng trước khi tham gia vào một ngành công nghiệp không được kiểm soát là điều ít nhất họ có thể làm để đảm bảo bảo vệ người tiêu dùng.

“OCBC sẽ không tham gia chỉ vì nó đang nóng hoặc có nhu cầu từ mọi người”, Wong nói trong một cuộc phỏng vấn riêng.  “Đó không phải là sự bảo thủ, đó là về trách nhiệm.  Các ngân hàng có trách nhiệm, nghĩa vụ ủy thác đối với người dân ”.

Giám đốc điều hành của OCBC đã giải quyết các vấn đề liên quan đến tài sản kỹ thuật số không được kiểm soát, một trong số đó là các giao dịch rủi ro cao dựa trên cách tiếp cận ẩn danh phi tập trung và không rõ ràng của ngành.  Wong lưu ý rằng cô ấy muốn gọi nó là “tài sản tiền điện tử” thay vì tiền điện tử vì chúng chưa đạt được đấu thầu hợp pháp cho đến nay.

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.