Gã khổng lồ điện ảnh Mỹ AMC có kế hoạch chấp nhận thanh toán vé xem phim bằng Bitcoin

Adam Aron, Giám đốc điều hành và Chủ tịch AMC, tiết lộ rằng nhà điều hành Rạp chiếu phim đang tìm cách chấp nhận thanh toán vé xem phim bằng Bitcoin.  Việc áp dụng thanh toán Bitcoin cho vé xem phim của họ là một khoản trợ cấp cho nhu cầu của khách hàng.

AMC Entertainment

Gã khổng lồ điện ảnh Mỹ AMC có kế hoạch chấp nhận thanh toán vé xem phim bằng Bitcoin

AMC Entertainment là hãng rạp chiếu phim lớn nhất và là nhà điều hành Rạp chiếu phim ở Mỹ.  Nó được thành lập vào năm 1920 với trụ sở chính tại Leawood, Kansas.

Gã khổng lồ điện ảnh Mỹ AMC Entertainment đặt mục tiêu chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin (BTC) cho vé xem phim của mình vào năm 2022.

Giám đốc điều hành AMC và Chủ tịch Adam Aron đã phát biểu trong một cuộc họp hội nghị về kết quả quý 2 của công ty.  Ông tuyên bố trong buổi công bố kết quả quý 2 rằng chuỗi rạp chiếu phim có kế hoạch đảm bảo cơ sở hạ tầng thanh toán bằng bitcoin.  Ông nói thêm rằng cơ sở hạ tầng sẽ chấp nhận thanh toán vé xem phim trực tuyến bằng BTC vào cuối năm 2021.

Mặc dù không có thông tin chi tiết về kế hoạch của AMC áp dụng thanh toán bằng Bitcoin, Aron, Giám đốc điều hành, đã báo cáo nhu cầu thanh toán vé xem phim bằng BTC mạnh mẽ của khách hàng.

Kết quả quý 2 của AMC đã cho thấy sự cải thiện đáng kể so với tình trạng của nó vào năm ngoái.  Công ty báo cáo doanh thu 444 triệu đô la so với quý 2 (quý 2) năm 2020, là 18,9 triệu đô la.  Khoản lỗ ròng cũng giảm từ 561 triệu đô la xuống còn 349 triệu đô la, hay 5,38 đô la cho mỗi cổ phiếu xuống còn 0,71 đô la cho mỗi cổ phiếu hàng năm.

Mối quan tâm của Aron đối với Bitcoin và kế hoạch mở rộng hoạt động kinh doanh

Ngoài việc áp dụng thanh toán bằng bitcoin, gã khổng lồ điện ảnh Mỹ AMC cũng đã tiết lộ kế hoạch mở rộng hoạt động kinh doanh của mình.  Họ đã quyết định mở hơn một chục chi nhánh trên khắp Châu Âu, Trung Đông và Hoa Kỳ trong năm nay.

Chủ tịch và Giám đốc điều hành Aron cũng đưa ra một tuyên bố bất thường là đã nghe nói về tiền điện tử một tuần trước khi mua lại công nghệ blockchain Centricus (Arqit).  Đó là sau khi anh ấy được bầu làm thành viên của hội đồng Centricus Acquisition vào ngày 6 tháng 5.

Sản lượng quý 2 cao ngất ngưởng của công ty đã xuất hiện trong vòng một năm khiến AMC dường như sắp phá sản.  Sau đó, làn sóng dữ dội từ đại dịch coronavirus toàn cầu khiến các rạp chiếu phim buộc phải đóng cửa.

Tuy nhiên, thông qua việc tập hợp các nguồn tài chính mới, công ty có thể đánh bại các làn sóng đại dịch.  Điều này đã giúp hồi sinh rạp chiếu phim lớn nhất thế giới và các chuỗi kinh doanh của nó.

Bất chấp những ảnh hưởng của đại dịch, r/Wallstreetbets, một nhóm liên quan dựa trên Reddit đáng chú ý, đã tăng giá nhờ cổ phiếu AMC.  Điều này đã đẩy cổ phiếu tăng vọt 900% vào tháng 1 năm 2021.

Ngoài ra, dữ liệu của TradingView cho thấy giá cổ phiếu AMC đã tăng tới 1.200% từ đầu năm đến nay.  Điều này cho thấy mức đẩy từ 2,60 đô la lên 34 đô la cho giá của cổ phiếu.

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.