Fujitsu liên kết với nền tảng thanh toán Blockchain thí điểm

Gã khổng lồ công nghệ thông tin Fujitsu của Nhật Bản sẽ bắt tay vào một dự án thanh toán dựa trên công nghệ blockchain tại một trung tâm thương mại mới lớn ở thành phố Saitama, cách Tokyo khoảng 30 km.

Fujitsu liên kết với nền tảng thanh toán Blockchain thí điểm

Fujitsu liên kết với nền tảng thanh toán Blockchain thí điểm

Theo thông cáo báo chí, một cuộc thử nghiệm ban đầu liên quan đến mã thông báo có tên Sakura Town Coin sẽ chạy từ tháng này cho đến tháng 4 năm sau tại Tokorozawa Sakura Town, một khu phức hợp văn hóa đại chúng mới, rộng 25.000m2, đã mở cửa vào năm ngoái ở Quận Tokorozawa của Saitama.

 Khu phức hợp là một sáng kiến ​​liên doanh có sự tham gia của Tổng công ty Kadokawa – một công ty xuất bản sách và truyện tranh hạng nặng do Tencent của Trung Quốc sở hữu thiểu số – và chính quyền địa phương Tokorozawa.  Khu phức hợp này có một khách sạn theo chủ đề anime và một hiệu sách lớn, cũng như một trung tâm văn hóa được thiết kế bởi cùng một kiến ​​trúc sư đã tạo ra Sân vận động Olympic, nơi được sử dụng để tổ chức các trận đấu ở Tokyo 2020.

 Công ty chuyển đổi kỹ thuật số Ridgelinez của Fujitsu, ra mắt vào đầu năm ngoái, sẽ dẫn đầu dự án thanh toán, cho phép khách đến khu phức hợp thanh toán hàng hóa và dịch vụ, bao gồm cả sách, tại một số cửa hàng và phòng vé được chọn trong suốt.

Ridgelinez nói thêm rằng nếu thí điểm chứng minh thành công, Ridgelinez sẽ mở rộng khả năng cung cấp cho tất cả các cơ sở trong khuôn viên, cũng như các cửa hàng và nhà cung cấp dịch vụ ở khu vực xung quanh.

 Thí điểm cũng sẽ có sự tham gia của Ngân hàng Saitama Resona, Kadokawa và Fujitsu

Công ty cũng đã làm việc với các nhà sản xuất phim truyền hình để phát triển chủ đề hoạt hình.

 Ridgelinez cho biết họ “cũng đang tiến hành các thí nghiệm trình diễn” liên quan đến hệ thống thanh toán của mình ở các địa điểm “ở nước ngoài”.

 Họ giải thích rằng họ đã phát triển một nền tảng dành cho các bà mẹ tương lai ở Ghana, theo đó người dùng tham gia vào một bài kiểm tra, nơi các câu trả lời đúng sẽ giúp họ kiếm được tiền “có thể đổi lấy xà phòng và tã”.

 Trong khi đó, ở Campuchia, công ty đã thử nghiệm một ứng dụng ăn kiêng và dinh dưỡng cho nhân viên công ty cho phép người dùng nhận tiền xu mà họ có thể đổi thành “tiền tệ trong công ty” – có lẽ là tại căng tin nhân viên và các cửa hàng trong khuôn viên.

 Công ty tuyên bố rằng họ đang chờ đơn đăng ký bằng sáng chế được xác nhận và lưu ý rằng các đồng tiền trên nền tảng của họ có thể “được sử dụng cho nhiều mục đích, chẳng hạn như đặt quảng cáo” và cũng có thể được sử dụng như một số mã thông báo không thể thay thế (NFT) giải pháp – thay thế cho vé giấy.

Rate this post

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.