ETF Bitcoin đầu tiên ở Hoa Kỳ sẽ ra mắt vào hôm nay

ETF Bitcoin đầu tiên ở Hoa Kỳ từ ProShares sẽ ra mắt trên Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE) vào thứ Ba ngày hôm nay. 

ETF Bitcoin đầu tiên ở Hoa Kỳ sẽ ra mắt vào hôm nay

ETF Bitcoin đầu tiên ở Hoa Kỳ sẽ ra mắt vào hôm nay

ETF Chiến lược Bitcoin theo dõi giá của thị trường Hợp đồng tương lai Bitcoin sẽ là quỹ đầu tiên thuộc loại này nhận được sự chấp thuận của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) sau nhiều năm suy đoán và từ chối.  Biểu tượng mã cho ProShares Bitcoin ETF sẽ là $ BITO.

Michael Sapir, C.E.O, cho biết: “Năm 2021 sẽ được ghi nhớ về cột mốc quan trọng này, vì $ BITO sẽ cung cấp“ quyền truy cập thuận tiện vào Bitcoin trong một lớp bao bọc có tính toàn vẹn của thị trường ”, Michael Sapir, C.E.O.  của ProShares

Trong số nhiều nhà cung cấp ETF đã nộp đề xuất lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), ProShares ETF với mã BITO sẽ là nhà cung cấp đầu tiên ra mắt vì nó được cho là sẽ bắt đầu giao dịch trên sàn giao dịch NYSE Arca khi thị trường mở cửa ở Mỹ vào thứ Ba.

Năm 2021 đã được chứng minh là năm của Bitcoin khi không chỉ các nhà đầu tư bán lẻ và tổ chức tham gia vào nhóm Bitcoin mà một số quốc gia bao gồm El Salvador và Paraguay cũng hợp pháp hóa việc sử dụng Bitcoin ở quốc gia của họ.

 Đối với ETF Bitcoin, Giám đốc SEC Gary Gensler trước đó đã gợi ý rằng một quỹ ETF dựa trên thị trường Tương lai có cơ hội tốt hơn để nhận được sự chấp thuận theo quy định so với những quỹ giữ Bitcoin trực tiếp.  Sau tuyên bố này, một số nhà quản lý tài sản bao gồm VanEck, ProShare, Widom Tree và một số người khác đã vội vàng nộp đơn cho Bitcoin Strategic ETF.  Các nhà phân tích ETF hiện dự đoán rằng một ETF giao ngay sẽ không bị tụt lại xa và SEC có thể phê duyệt một ETF vào quý đầu tiên của năm 2022.

ETF Bitcoin đầu tiên ở Hoa Kỳ mở ra một chương mới cho việc áp dụng tiền điện tử

 Việc phê duyệt Bitcoin ETF đầu tiên ở Mỹ mở ra cánh cổng cho việc tuân thủ tập trung các nhà đầu tư đầu tư vào tài sản kỹ thuật số một cách an toàn.  Mặc dù Châu Âu và Bắc Mỹ đã phê duyệt một số hình thức ETF tiền điện tử, nhưng nhiều người tin rằng sự chấp thuận của Hoa Kỳ sẽ thay đổi tương lai của tài sản kỹ thuật số.

Trong khi sự chấp thuận của Bitcoin ETF đầu tiên đang được nhiều người vui mừng, một số người đề xuất Bitcoin tin rằng SEC đã cố ý chấp thuận một ETF tương lai thay vì một quỹ giao ngay vì nó mang lại nhiều quyền lực hơn cho họ trong việc kiểm soát thị trường.

Và với việc giao dịch ETF được thiết lập để bắt đầu, các nhà giao dịch không chỉ tự hỏi bản thân rằng ETF sẽ tác động như thế nào đến giá giao ngay của bitcoin, mà còn là ai sẽ sử dụng ETF không cung cấp tiếp xúc trực tiếp với bitcoin.

 Meltem Demirors, Giám đốc chiến lược của công ty quản lý tài sản tiền điện tử CoinShares, đã gọi hợp đồng tương lai bitcoin mà ETF sẽ được hỗ trợ bởi “vốn nổi tiếng là không hiệu quả” và cho biết “có cảm giác như SEC đang chế nhạo CFTC (Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai – cơ quan quản lý  phụ trách thị trường kỳ hạn)”.

 Những người khác cũng bày tỏ quan điểm tương tự, ví dụ như Eugene Ng của sàn giao dịch tiền điện tử Gemini lưu ý rằng các nhà đầu tư bán lẻ đã có thể mua bitcoin trực tiếp trên các sàn giao dịch hoặc truy cập nó thông qua ETF được liệt kê bên ngoài Hoa Kỳ, trong khi các tổ chức có thể mua hợp đồng tương lai BTC trên Chicago Mercantile Exchange.  “Tôi vẫn đang vò đầu bứt tai,” Ng nói.

 Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều chia sẻ ý kiến ​​rằng một quỹ ETF tương lai được hỗ trợ là không cần thiết.  Bình luận về quyết định của SEC trong việc cho phép các ETF được niêm yết, Matt Senter, Giám đốc công nghệ và đồng sáng lập của ứng dụng phần thưởng BTC Lolli, nói rằng một ETF bitcoin có thể cung cấp cho bitcoin tiếp xúc với một số người vì nhiều lý do không thể hoặc  không muốn giữ tiền trực tiếp.

“Bằng cách cho phép các cá nhân đầu tư vào bitcoin thông qua các ETF theo dõi giá trị cơ bản của nó, các nhà đầu tư có thể làm quen với bitcoin trong khi nắm bắt các khía cạnh của trải nghiệm quyền sở hữu có thể gây khó khăn cho người mới sử dụng tiền điện tử – chẳng hạn như điều hướng các sàn giao dịch tiền điện tử, ví và khóa cá nhân,”  Senter cho biết trong một bình luận được gửi qua email.

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.